Thứ năm, 25/08/2011 - 02:23

Sắp có phim mới về khủng long

Dân trí Trong triển lãm D23 diễn ra cách đây ít ngày, giám đốc điều hành Pixar đã công bố hãng sẽ cho ra mắt hai bộ phim về khủng long và về hoạt động của bộ não con người trong năm 2013 và 2014.

D23 Expo được coi là một sự kiện của các thu hút nhiều sự quan tâm của những người hâm mộ Disney nói chung và hãng Pixar nói riêng. Tại đây, họ sẽ được tìm hiểu về các dự án phim tiếp theo của Disney, nghe và gặp gỡ các nhà làm phim hoạt hình nổi tiếng.

 

 

Hình ảnh trong bộ phim hoạt hình ngắn của Pixar - “Luxor Jr.” được chọn làm hình ảnh đại diện cho hãng.

 

Trong buổi triển lãm mang tên “The Untitled Pixar movie about Dinosaurs” vào ngày 20/8, một số thông tin về hai dự án phim sắp tới của hãng phim hoạt hình Pixar đã được tiết lộ .

 

Dự án phim về đề tài khủng long được đạo diễn bởi nhà viết kịch cho bộ phim từng đoạt giải Oscar năm 2003 “Finding Nemo” - Bob Peterson. Bob Peterson đã cho hay bộ phim về khủng long sẽ dẫn dắt người xem vào một câu chuyện xảy ra “nếu xưa kia các thiên thạch không va chạm vào Trái Đất và khủng long vẫn tiếp tục tồn tại cho đến bây giờ”. Ý tưởng này của ông bẳt nguồn từ những con khủng long giả biết cử động mà ông từng thấy hồi nhỏ trong hội chợ thế giới. Bộ phim dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2013.

 

Bộ phim còn lại với chủ đề về hoạt động của bộ não sẽ “tấn công” các rạp vào năm 2014. Được tạo nên dưới bàn tay của đạo diễn 2 bộ phim hoạt hình ăn khách “Up” và “Monster Inc”- Pete Docter, đạo diễn này cho biết bộ phim khai thác chủ đề “về một địa điểm mà bất cứ ai trong chúng ta cũng đã từng đến nhưng chưa ai từng thấy nó cả. Thế giới đó ở ngay trong tâm trí của con người”.

 

Hai đạo diễn của hai dự án phim lần này Pete Docter và Bob Peterson

 

Trong lúc chờ đợi hai dự án nói trên xuất xưởng, những khán giả yêu thích phim hoạt hình sẽ có gì để xem trong hai mùa hè liên tiếp? “Brave”- câu chuyện cổ tích diễn ra vào thời trung cổ ở Scotland sẽ đến với khán giả trong mùa hè  2012 với nhiều tình tiết thú vị. Sau thành công của “Monster Inc”, câu chuyện về một “trường Đại học Quái vật” (Monster University) ra mắt vào tháng 6 năm 2013 cũng hứa hẹn nhiều diễn biến bất ngờ không kém. 

 

 

Các hình ảnh trong buổi triển lãm ra mắt hai dự án phim

 

Vừa qua, nhân kỉ niệm 25 năm thành lập, Pixar đang trong giai đoạn sản xuất những bộ phim từng rất được tán thưởng trong thời gian qua trong đó có “Finding Nemo”, series phim “Toy Story” và “A Bug’s Life”.

 

Kể từ khi mới thành lập, hãng đã giành được nhiều giải thưởng lớn nhỏ của viện Hàn lâm Mỹ và đã thu về 6,5 tỉ đô-la Mỹ từ các phim của mình. Năm nay là lần đầu tiên Pixar bị các nhà phê bình lên án gay gắt về bộ phim “Cars 2”, tuy nhiên trong lần công chiếu vừa qua, số tiền thu được từ các phòng vé trên toàn thế giới đã lên tới hơn 476 triệu đô la Mỹ.

 

Minh Hà

Theo News