Thứ năm, 06/04/2017 - 18:57

Quán quân Vietnam Idol Nhật Thủy chia sẻ về bạn trai đại gia

Dân trí Nữ ca sỹ từng giành giải Quán quân cuộc thi Vietnam Idol úp mở chuyện tổ chức đám cưới vào cuối năm nay.

Trót yêu - Nhật Thuỷ

Gây ấn tượng mạnh trong đêm chung kết Vietnam Idol 2013 với ca khúc Tự nguyện, Nhật Thủy giành chiến thắng cao nhất một cách thuyết phục. Tuy nhiên không giống với nhiều ngôi sao khác, tấn công một cách mạnh mẽ vào làng nhạc, Nhật Thủy lại có những bước đi chậm rãi và từ tốn. Nữ ca sỹ tới từ Nam Định quan điểm: “Dục tốc bất đạt…”

Và Em Sẽ - Nhật Thủy

Chào Nhật Thủy, thời gian vừa qua bạn khá “im hơi lặng tiếng”, có phải vì bận... chuyện yêu đương?

Thời gian qua Nhật Thuỷ đúng là đã không có nhiều hoạt động âm nhạc, kể cả đi biểu diễn cũng như thực hiện các dự án âm nhạc mới. Lý do thì cũng có nhiều nhưng nếu nói vì chuyện tình yêu thì không hẳn, yêu đương chỉ là 1/1000 lý do mà thôi (cười).

Thuỷ nghĩ có những người cứ dồn dập với nhiều hoạt động bề nổi xong rồi vụt tắt, im hơi lặng tiếng nhưng có những người họ đi từ từ nhưng lại ổn định…. Vậy cũng hay chứ? Nói chung, mỗi nghệ sĩ có một con đường và giá trị riêng.... Thủy luôn tâm niệm, chỉ cần còn yêu nghề thì sẽ vẫn tiếp tục sống với nghề dù là thời gian nào và hình thức như thế nào.

Sau khi giành giải Quán quân Vietnam Idol 2014, nhiều người cho rằng Thủy không thật sự tận dụng chiếc bàn đạp này để tiến thật nhanh vào showbiz?

Nói như vậy thì cũng không hẳn là đúng vì với Thủy, ngôi quán quân này là một danh hiệu cao quý,một phần thưởng vô giá mà Thuỷ đã có trong cuộc đời ca hát của mình và cũng là cơ hội mang Thủy đến với khán giả yêu nhạc. Ngay sau khi bước ra khỏi cuộc thi, Thuỷ đã được công ty Young Hit Young Beat lên kế hoạch và sản xuất đĩa đơn đầu tay "Tỉnh Giấc", Thuỷ nghĩ con đường đến thành công thì mỗi người một lựa chọn,nhưng ít ra không phải là Thuỷ bỏ mặc hay không đam mê… còn thành công đến mức nào lại là cả một câu chuyện dài và không hề đơn giản.

Nhật Thủy cũng không xuất hiện nhiều trong các chương trình ca nhạc gần đây, bạn “kén chọn” chương trình hay không tìm được cảm hứng để ca hát?

Cũng vì thời gian qua Thuỷ không có nhiều hoạt động, không thực hiện nhiều sản phẩm mới nên việc mình ít xuất hiện trên các phưong tiện truyền thông là điều đương nhiên. Vì trong thị trường âm nhạc Việt Nam hiện nay là một cuộc cạnh tranh không ngưng nghỉ. Có những lúc Thủy đã chững lại và cũng đã có lúc cảm hứng trong âm nhạc có phần phai nhạt, đó là sự thật.

Để thành công trong thị trường âm nhạc bây giờ, ca sĩ cần quá nhiều thứ: ngoại hình, tài năng, tiềm năng kinh tế… Nhiều người vẫn nói, một nghệ sỹ chỉ tài năng thôi thì chưa đủ. Tuy nhiên Thủy nghĩ bất kể điều gì đều có cái cốt lõi và giá trị riêng của nó. Với ca sĩ, giọng hát vẫn là yếu tố hàng đầu.

Bị nói là “kén chọn”, Thủy cũng nghĩ nhiều nhưng quả thực, Thủy vẫn sợ bị coi là ca sỹ đám đông, khán giả xem một lần rồi quên mất. Vì thế Thủy luôn cố gắng làm sao để xây dựng được hình ảnh riêng, không xuất hiện xô bồ nhưng thật sự đầu tư hết mức cho mỗi lần xuất hiện của mình.

Từ cuối năm ngoái đến nay, Thủy nhận ra rằng thời gian đang trôi đi nhanh mà nếu mình đi chậm thì mình sẽ đánh mất nhiều cơ hội, sau đó nhìn lại có thể sẽ tiếc nuối ít nhiều. Vì thế Thủy đang tăng tốc và khởi động những công việc mới. Hi vọng khán giả sẽ cảm thấy hài lòng (cười).

Tái xuất lần này, Nhật Thủy muốn chia sẻ với khán giả những dự án mới như thế nào?

Thuỷ luôn nỗ lực để có thể mang đến cho khan giả những sản phẩm thật sự chất lượng, ngoài ra cũng phải hợp với phong cách của mình. Thủy thích dòng nhạc trẻ trung nhưng phải đa dạng để có thể tiếp cận với số đông khán giả hơn nữa.

Có những nghệ sỹ may mắn nhưng cũng có những người phải tự lo mọi thứ - như Thủy, vì thế càng phải nỗ lực hơn nữa và không quản khó khăn thì mới có thể đến đích. Thủy cũng hi vọng rằng mình sẽ gặp may mắn hơn trong thời gian tới khi ra mắt những dự án âm nhạc mới.

Kế hoạch dài hơi của Nhật Thủy?

Thuỷ sẽ tìm cơ hội hợp tác và làm việc với những nhạc sĩ trẻ hiện nay, sẽ đa dạng phong cách âm nhạc và phấn đấu ra thật đều các sản phẩm trong một năm để những sản phẩm và giọng hát của mình được đến với khán giả nhiều hơn và không mang tiếng “lười” hay mải yêu đương nữa (cười).

Vậy còn những tin đồn Nhật Thủy sắp kết hôn với đại gia “lớn tuổi”?

Khi nào Thuỷ cưới là biết ngay (cười), còn giờ mọi người cứ đồn cho vui, đâu có ai đánh thuế đâu phải không. Còn về việc anh ấy là đại gia hay không cũng do quan điểm của từng người. Với Thủy, tình yêu phải là rung động thật sự…

Thủy có thể bật mí chút xíu về bạn trai của mình?

Bạn trai hơn Thủy 14 tuổi nhưng rất trẻ trung, năng động, sẵn sàng chia sẻ mọi khó khăn với Thủy. Chúng tôi đến với nhau là duyên nợ, Thủy thực sự không muốn nói nhiều hay chia sẻ quá nhiều bởi các cụ có câu: “Nói trước, bước không qua.” Hạnh phúc ra sao, yêu thương thế nào, thời gian sẽ cho bạn câu trả lời chính xác. Thủy chỉ có thể nói, Thủy đang rất hạnh phúc trong tình yêu vì anh ấy yêu Thủy thật lòng và tình yêu của hai đứa được gia đình hai bên hoàn toàn ủng hộ.

Vĩnh Ngọc