Thứ ba, 02/07/2013 - 04:00

Phim mới của Dương Mịch phá kỷ lục doanh thu phòng chiếu

Dân trí Chỉ sau vỏn vẹn 1 ngày công chiếu, Tiểu Thời Đại - phim mới của mỹ nhân hoa ngữ Dương Mịch đã thu về nguồn lợi nhuận khổng lồ, vượt kỷ lục của hàng loạt phim “bom tấn” ra đời trước đó.

Tiểu Thời Đại là tác phẩm điện ảnh chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Quách Kính Minh - nhà văn triệu phú trẻ tuổi nổi tiếng tại Trung Quốc. Bộ phim quy tụ dàn diễn viên đình đám bao gồm Dương Mịch, Kha Chấn Đông, Quách Thái Khiết, Phương Tiểu Nhạc,... Đặc biệt, sự góp mặt của ngọc nữ màn bạc Dương Mịch và mỹ nam đắt giá nhất nhì làng giải trí Trung Quốc hiện nay Kha Chấn Đông đã tạo cho bộ phim nhiều tiếng vang ngay từ khi chưa bấm máy.
 
Dương Mịch trong một cảnh phim
Dương Mịch trong một cảnh phim Tiểu thời đại

 

Trong phim, Dương Mịch vào vai Lâm Tiêu, một cô gái yếu đuối, ưa ỷ lại nhưng đôi khi cũng rất quyết liệt và trọng nghĩa tình. Khả năng diễn xuất của “tiểu Hoa đán” Dương Mịch được khen ngợi khá nhiều nhờ nhân vật này. Không ít nhà phê bình khẳng định, cách hóa thân của ngôi sao 27 tuổi có thể khiến người xem cùng khóc cùng cười theo diễn biến phim, “chạm tới nội tâm sâu xa của khán giả”.

 

Trong cuộc phỏng vấn gần đây, Dương Mịch chia sẻ một trong những nguyên nhân khiến cô nhập vai xuất sắc nhân vật chính Lâm Tiêu: “Còn nhớ lần đầu tôi bị một người đàn ông từ chối, cảm thấy cuộc đời vô phương vô hướng, không biết bản thân phải làm gì, cũng không biết nên sống tiếp thế nào, phải đối diện với nỗi buồn ra sao.
 
Ngày ấy, chính

 

Ngày ấy, chính Tiểu Thời Đại là cuốn sách đã “cứu sống” tâm hồn tôi, chữa trị vết thương lòng cho tôi, dần trở thành một phần tuổi trẻ của tôi. Mỗi nhân vật trong câu chuyện đều phần nào thể hiện con người tôi, bởi vậy, tôi không gặp bất cứ khó khăn nào trong quá trình chuyển thể tác phẩm ấy thành phim”.

 

Dù kinh phí sản xuất của bộ phim chưa đến 50 triệu nhân dân tệ, được chia làm 2 phần, mỗi phần vỏn vẹn 25 triệu, nhưng ngay ngày đầu tiên công chiếu, Tiểu Thời Đại đã đạt doanh thu hơn 73 triệu Nhân Dân tệ, vượt qua cả Họa Bì 2, Gửi Thanh Xuân và nhiều bộ phim thuộc hàng “bom tấn” khác, lập kỷ lục doanh thu phòng chiếu với thể loại phim 2D tại Trung Quốc. Tỷ lệ đặt trước vé của bộ phim luôn chiếm từ 45 - 50% mỗi ngày.

 

Chính thức ra rạp từ 26/07 vừa qua, đến nay bộ phim đã thu về 263 triệu Nhân Dân tệ và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

 

Hà My