Thứ hai, 06/04/2009 - 09:41

Nữ diễn viên xinh đẹp Thanh Thúy sẽ sinh con trai

Dân trí Với cảm giác của một bà mẹ trẻ và các “biểu hiện”, nữ diễn viên Thanh Thúy tiết lộ nhiều khả năng cô sẽ chào đón đứa con đầu lòng là một cậu con trai.

Chào Thanh Thúy! Theo như kết quả top 3 danh sách bình chọn đợt 1 của HTV Award vừa công bố, chị nằm trong top 3 của ở cả hạng mục sân khấu lẫn phim truyền hình. Chúc mừng chị...

 

Cảm ơn bạn. Thật vui vì hai lần trước Thúy thậm chí không được nằm trong danh sách được đề cử chứ đừng nói tới việc lọt vào top 5 rồi “rớt ra”. Thành ra lần này thấy có tên thì đã thấy rất vui rồi, mà lại tới hai đề cử ở hai hạng mục nữa chứ. Mình hạnh phúc lắm, vì ở Việt Nam mình hay phân chia ra là diễn viên điện ảnh, diễn viên kịch nói khác nhau. Được khán giả yêu thích ở cả hai lĩnh vực như vậy mình cảm thấy rất hạnh phúc, tuy chưa có kết quả cuối cùng nhưng với Thúy như vậy đã là một niềm hạnh phúc lớn rồi.

 

Hồi xưa tới giờ Thúy không phân chia ra kịch hay điện ảnh, mà chỉ quan niệm vai diễn của mình có hay hay dở, mình có thể diễn tốt hay không mà thôi. Nếu vai diễn hay mà mình diễn dở thì không thể nào tha thứ được.

 

Chồng chị chia sẻ với chị niềm vui này như thế nào?

 

Anh ấy cũng bất ngờ lắm, lúc Thúy được tin và báo cho anh ấy thì anh ấy nhắn tin lại: “Trời ơi vợ tui giỏi quá vậy?”.
 


Sau đám cưới ngọt ngào và lãng mạn

 

Có chồng là một đạo diễn giỏi, chắc là anh giúp được chị rất nhiều trong công việc?

 

Anh ấy có giúp Thúy trong việc diễn xuất hoặc lựa chọn vai diễn, tất cả chỉ dừng lại ở đó thôi. Bởi vì Thúy và anh Thịnh đều có chung một suy nghĩ rằng không phải mình là vợ hay người yêu thì có quyền giành vai diễn tốt. Anh ấy thừa biết rằng nếu một vai không hợp mà vẫn cố giao cho Thúy thì không chỉ “chết” đạo diễn là anh ấy mà còn “chết” cả Thúy nữa. Bản thân Thúy cũng vậy, Thúy rất tin tưởng vào khả năng chọn vai của anh ấy, chưa bao giờ Thúy thấy anh ấy chọn sai cả. Cho nên anh ấy quyết định dành cho Thúy vai nào thì Thúy sẽ nhận vai đó, dù Thúy có những vai Thúy thích hơn rất nhiều.

 

Nhưng có câu “Lệnh ông không bằng cồng bà”...

 

Những câu nói của ông bà ta để lại thường không sai bao giờ (cười). Trường hợp của Thúy cũng giống vậy nhưng không hẳn là hoàn toàn. Bởi vì làm gì đi nữa, Thúy không chỉ là vợ mà còn nhỏ tuổi hơn anh Thịnh, anh ấy hiểu biết hơn Thúy rất nhiều. Và đặc biệt một điều, anh ấy “biết khôn” ở chỗ là điều gì không ảnh hưởng ghê gớm đến hạnh phúc gia đình thì anh ấy luôn biết nhường nhịn vợ để vợ vui. Còn chuyện gì quan trọng thì anh ấy sẽ biết cách thuyết phục Thúy để Thúy đồng ý với anh ấy.

 

Thanh Thúy trên màn ảnh, sân khấu thường rất đằm thắm, dịu dàng. Thanh Thúy ở ngoài đời, trong gia đình sẽ như thế nào?

 

Khác nhiều! Thúy trong cuộc sống trẻ con, hoạt bát và nhí nhảnh hơn nhiều.
 

Cặp đôi nghệ sĩ Thanh Thúy - Đức Thịnh đang sống trong những ngày hạnh phúc

 

Ngoài công việc, hiện một niềm vui cũng rất lớn của chị là có em bé. Chị chia sẻ điều này được chứ?

 

Phải nói là mình may mắn cực kỳ khi có bầu mà không phải chịu bất kỳ một dấu hiệu gì của mấy bà bầu khác hết. Khỏe tới nỗi nếu Thúy không nói ra thì chẳng ai biết là Thúy có thai hết. Em bé cũng ngoan, mà lạ lắm nhé. Làm như nó ảnh hưởng từ tính ham làm của cha mẹ hay sao ấy, cứ lúc nào Thúy làm việc thì ngoan ngoãn nằm yên, nhưng khi nghỉ ngơi thì bé quậy ghê lắm. 

 

Nghe nói đó sẽ là một bé trai, chị tính đặt tên bé là gì chưa?

 

Chưa! Anh Thịnh và Thúy nghĩ hoài mà không có ra. Thúy thích tên có ý nghĩa chứ không cần tên phải đẹp. 

 

Cái này có đúng không đây? Trong công việc Đức Thịnh là đạo diễn và Thanh Thúy là diễn viên. Còn trong gia đình, có khi nào vai trò sẽ đổi ngược lại?

 

Có thể như vậy! Nhưng chỉ chút xíu thôi. Trong công việc anh Thịnh rất giỏi, rất chuẩn nhưng làm như bao nhiêu tinh túy tập trung hết vào nghệ thuật hay sao đó? Trong cuộc sống anh ấy lại không được giỏi như vậy. Ngày trước chưa lấy vợ thì chị, thì mẹ lo, giờ lấy vợ rồi thì cuộc sống bên ngoài thường là do Thúy tư vấn cho anh ấy hết.
 

Nữ diễn viên xinh đẹp đang hồi hộp chờ đón đứa con đầu lòng

 

Việc chị có bầu hẳn ảnh hưởng không nhỏ tới công việc của chị?

 

Nói chung là mình phải từ chối rất nhiều lời mời. Người ta nói lập gia đình hay có con thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới công việc, nhưng sao riêng Thúy thì khác. Từ khi có bầu thì tự nhiên lại có rất nhiều lời mời đi diễn, đi đóng phim. Thậm chí có lời mời từ tận Mỹ, không chỉ một mà tận hai lời mời, một việc từ trước tới giờ Thúy chưa bao giờ nhận được. Lạ vậy đó...

 

Cảm ơn diễn viên Thanh Thúy về buổi trò chuyện rất thú vị...

 

Phan Anh