Thứ tư, 03/11/2010 - 13:11

Nhật Kim Anh: “Lễ cưới không còn bao xa...”

Dân trí “Anh ấy là người đã đi cùng tôi qua tất cả những chuyện vui, buồn, và đã luôn ở bên cạnh tôi khi có những thị phi, đồn thổi. Bởi luôn có sự động viên, an ủi của anh nên tôi rất tin vào tình yêu của mình...” - Nhật Kim Anh tâm sự.

9 ngày sau khi nhận giải thưởng nữ diễn viên xuất sắc tại LHP quốc tế VN 2010, Nhật Kim Anh phát hành album Nắng lạ. Dư âm của giải thưởng dành cho diễn viên liệu có giúp album bán chạy hơn không, theo bạn? 

Không thể phủ nhận, hai ngành nghệ thuật mà tôi đang theo đuổi là ca hát và đóng phim luôn hỗ trợ cho nhau. Tôi tham gia ca hát từ năm 14 tuổi. Diễn viên chỉ là nghề tay ngang. Những ngày đầu tôi được mời đóng phim, chẳng ai biết tôi. May có một số khán giả đã từng xem tôi hát, và họ nhận ra “À, cô này là ca sỹ đóng phim”. 

Giải thưởng Nữ diễn viên xuất sắc tại LHP quốc tế VN 2010 là một niềm vinh dự lớn đối với cá nhân tôi. Đó là một may mắn. Sau khi đoạt giải, tôi nhận được nhiều lời mời đóng phim hơn. Tôi được nhiều người nhắc đến hơn. Tuy nhiên, đó không phải là lý do để tôi phát hành album Nắng lạ. Tôi đã mất cả một năm trời để chuẩn bị cho album này. Và từ trước khi đoạt giải diễn viên, tôi đã lên kế hoạch phát hành album vào đầu tháng 11. Việc đoạt giải diễn viên xuất sắc chưa bao giờ nằm trong kế hoạch của tôi. 
 
Nhật Kim Anh đã dành giải Nữ diễn viên xuất sắc tại LHP quốc tế VN 2010 với vai Cầm trong phim Long Thành cầm giả ca

Tham gia ca hát từ năm 14 tuổi, số phim tham gia cũng không ít, nhưng cái tên Nhật Kim Anh vẫn nhàn nhạt trong muôn vàn những cái tên khác, ồ ạt tham gia làng giải trí. Liệu giải thưởng Nữ diễn viên xuất sắc tại LHP quốc tế VN 2010 có làm thay đổi cuộc sống của Nhật Kim Anh? 

Ngay sau khi trở về Sài Gòn tôi đã nhận được nhiều lời mời đóng phim. Hiện tôi đang tham gia hai bộ phim, Đôi mắt ân tình của đạo diễn Xuân Cường và bộ phim lịch sử Về đất Thăng Long. Theo tôi, cuộc sống của tôi có thay đổi hay không, không phụ thuộc nhiều vào một giải thưởng. Giải thưởng có thể khiến tôi được chú ý hơn, nhưng sức tôi đi được đến đâu, làm việc được như thế nào, lại là chuyện khác. 

Tôi đã có những năm tháng lập nghiệp vất vả. Sinh ra trong một gia đình nghèo. Tôi từng bước đi lên bằng đôi chân của mình. Nếu muốn nổi tiếng nhanh, tôi có thể dựa hơi một đại gia, tôi có thể nhờ đến sự lăng-xê của một mạnh thường quân nào đó... Nhưng tôi không chọn những cách ấy để tiến thân. Tôi muốn tự mình làm tất cả. Tôi cặm cụi làm việc, gom góp tiền để ra album. Hơn nữa, tôi còn muốn báo hiếu mẹ, muốn chăm lo cho mẹ nhiều hơn... Bởi vậy, có thể tôi đã đi rất chậm. Nhưng tôi quan niệm, tiến từng bước chậm nhưng chắc, và quan trọng là phải đi trên đôi chân mình. 

Ngay sau đêm Nhật Kim Anh đoạt giải Nữ diễn viên xuất sắc, sáng hôm sau nhiều báo đã giật tít, “Từ cô bé giúp việc trở thành nữ diễn viên xuất sắc”. “Cô bé giúp việc” Nhật Kim Anh muốn đi lên bằng đôi chân mình, hay từ vị trí ấy, Nhật Kim Anh khó có thể gây chú ý với các đại gia? 

Có lẽ, thời gian đầu mới bước vào nghề, tôi còn non nớt trong cách ứng xử nên khiến các phóng viên hiểu lầm về thân thế của mình. Tôi không phải là cô bé giúp việc. Tôi đến ở nhà một người bác, và bác đã cho tiền ăn học... Nhưng thôi, nói qua nói lại, mọi người lại nghĩ tôi tạo scandal.  

Về việc các đại gia, tôi nghĩ thế này, nếu muốn gây chú ý, người ta có nhiều cách. Quan trọng là ở sự lựa chọn của mình thôi. Cho dù, tôi có yêu một đại gia, tôi vẫn muốn sống bằng những đồng tiền mình kiếm được. Tôi tự lập từ nhỏ, và vẫn sống tốt bằng sự tự lập ấy. 
 
"Tôi không phải là cô bé giúp việc"

Vậy người yêu hiện tại của Nhật Kim Anh có phải là một đại gia? 

Không, anh ấy là một người bình thường. 

Trong cuộc trò chuyện gần đây, Nhật Kim Anh có tiết lộ, lễ cưới sẽ không còn xa nữa... Việc trọng đại của đời người đã được Nhật Kim Anh chuẩn bị đến đâu? 

Lễ cưới sẽ không còn xa nữa. Chắc sẽ là cuối năm 2011, hoặc 2012. Tôi đang thu xếp công việc. Cũng chỉ vì bận rộn quá. Tôi còn một số dự án phim, và cũng có nhiều chương trình biểu diễn để quảng bá album mới. Bản thân tôi cũng muốn có sự chuẩn bị chu đáo về mặt tài chính cho hôn nhân của mình. Tôi đang làm việc, và đó cũng là cách tôi chuẩn bị cho hôn nhân tương lai. Hạnh phúc phải được xây dựng trên nền móng vững chắc của tài chính. 
 

Đã nhiều lần Nhật Kim Anh và nam diễn viên Thiên Bảo ầm ĩ về chuyện tình cảm. Nói thật thẳng thắn một lần, hư thực của câu chuyện Nhật Kim Anh- Thiên Bảo là gì? Có phải, Nhật Kim Anh đã yêu một người đàn ông có vợ? 

Tôi sẽ chẳng nói gì cả. Tôi không muốn nhắc đến nữa. Càng nói, sẽ lại càng tạo scandal. Tôi chán và sợ dư luận rồi. 

Nhật Kim Anh không đủ bản lĩnh để đối diện với sự nổi tiếng, hay không đủ bản lĩnh để đối diện với sự thật? 

Tôi nghĩ đơn giản lắm. Người nghệ sỹ làm việc hết mình, không quản mệt mỏi, chỉ để mong cống hiến cho khán giả những thành quả nghệ thuật tốt nhất. Vậy, tôi mong, khán giả hãy chỉ để ý đến những thành quả lao động ấy thôi, hãy khen, chê, hãy bình luận công bằng và sòng phẳng. Xin đừng thêu dệt những chuyện không hay, xin đừng vùi dập nghệ sỹ bằng những lời đồn thổi ác ý.  

Vậy việc Thiên Bảo xuất hiện đầy tình cảm với Nhật Kim Anh trong album mới mang ý nghĩa gì? 

Tôi chụp hình với rất nhiều người bạn trong album, chứ đâu chỉ chụp riêng với Thiên Bảo? 
 
"Tôi đã chán và sợ dư luận"

Dù muốn hay không, cái tên Nhật Kim Anh cũng xuất hiện với nhiều chuyện ồn ào, trong đó có chuyện tình cảm. Chồng chưa cưới của Kim Anh nói gì về những ồn ào của người yêu? 

Anh ấy là người đã đi cùng tôi qua tất cả những chuyện vui, buồn, và đã luôn ở bên cạnh tôi khi có những thị phi, đồn thổi. Bởi luôn có sự động viên, an ủi của anh nên tôi rất tin vào tình yêu của mình. Tôi tin, dù cuộc sống sau này có thế nào, dù hôn nhân có phức tạp ra sao, tôi vẫn là người hạnh phúc.
 

Hiền Hương