Thứ năm, 19/04/2012 - 17:30

Nhật Kim Anh lần đầu chia sẻ về chị gái Kim Tính

Dân trí Khi chị gái là diễn viên Kim Tính bị vướng vào đường dây gái gọi của má mì Trần Thị Phố (năm 2005), Nhật Kim Anh vẫn còn nhỏ và chưa hiểu gì về nghề diễn viên cũng như thứ ánh sáng xa hoa đầy cám dỗ của sự nổi tiếng.

Năm 2005, đường dây gái gọi của má mì Trần Thị Phố sa lưới pháp luật, dư luận chấn động khi trong đường dây ấy có tên một số người nổi tiếng, “tâm chấn” của cơn bão dư luận nhằm vào nữ diễn viên Kim Tính. Sau khi bị bắt, nữ diễn viên đã vào trại phục hồi nhân phẩm 2 tháng.

Chị gái Kim Tính bị bắt không lâu, Nhật Kim Anh (em gái thứ ba trong gia đình) tham gia học hát và ấp ủ ước mơ trở thành ca sỹ. Nhật Kim Anh đã bước vào giới giải trí với những ánh mắt tò mò, dè chừng, và xét nét của dư luận. Như duyên nghiệp, như “ván bài đã lật ngửa”, dù khởi nghiệp là ca sỹ, Nhật Kim Anh vẫn được biết đến nhiều hơn công việc diễn viên. Nhật Kim Anh đã trở thành một diễn viên từ lúc nào, chính cô cũng không biết.
 
Nhật Kim Anh lần đầu chia sẻ về chị gái Kim Tính
Nhật Kim Anh là em gái của diễn viên Kim Tính

Công chúng đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi Nhật Kim Anh liên tiếp nhận được những giải thưởng điện ảnh. Năm 2010, Nhật Kim Anh đoạt giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại LHP quốc tế Hà Nội với vai Cầm trong phim Long thành cầm giả ca (đạo diễn Đào Bá Sơn). Gần nhất, với vai diễn Hà Linh trong phim Gieo gió (đạo diễn Hà Sơn), Nhật Kim Anh nhận giải HTV award ở hạng mục Nữ diễn viên chính được yêu thích nhất.

Từ con số 0 đến khi có được những giải thưởng nghiệp diễn, Nhật Kim Anh chưa bao giờ nhắc đến chị gái Kim Tính trong những bài phỏng vấn của mình. Phía bên trong của sự nổi tiếng có được, Nhật Kim Anh vẫn cất giấu đâu đó những bí mật về cuộc sống gia đình mình.

Suy nghĩ rất lâu trước những câu hỏi về chị gái Kim Tính của phóng viên Dân trí, Nhật Kim Anh đã đồng ý trải lòng. Nhắc đến cái tên Kim Tính, giọng của Nhật Kim Anh đã nghẹn lại. “Tôi không bao giờ nhắc đến chị chỉ đơn giản vì, tôi không muốn chị đau. Có những vết thương không thể phai nhòa theo năm tháng. Dù bao nhiêu năm trôi qua, chỉ cần nhắc đến, chỉ cần chạm nhẹ, cũng đủ khiến người kia thấy đau đớn rồi… Tôi biết chị tôi đau lắm, tôi không muốn chị phải đau thêm”.
 
Nhật Kim Anh lần đầu chia sẻ về chị gái Kim Tính
Hai chị em Nhật Kim Anh- Kim Tính

Lặng đi, Nhật Kim Anh nhớ lại khoảng thời gian “khủng khiếp” khi chị gái Kim Tính bị bắt. “Khoảng thời gian ấy thực sự khó khăn với gia đình tôi. Nhà nghèo, 4 anh chị em đều vất vả. Thời điểm ấy, má tôi bệnh nặng, ai cũng nghĩ má không qua khỏi được. Chị tôi bán sạch cả cửa nhà, đồ đạc, tài sản để lấy tiền chữa bệnh cho má. Cuộc hôn nhân đầu của chị lại gặp nhiều bất hạnh… Tất cả lo toan, buồn phiền dồn lên vai chị. Tôi biết, chị tôi “túng quá làm liều”. Khi nghe tin chị, tôi chỉ biết khóc, tôi thương vô cùng vì tôi biết chị tôi làm thế là vì gia đình…”.

Dù rất cố gắng, Nhật Kim Anh vẫn bật khóc. Cô kể lại những ngày chị đi trại, ở nhà gia đình khó khăn cùng quẫn. “Má tôi suy sụp, bệnh yếu quanh năm. Anh trai tôi bị khối u ở ngực. Con anh trai bị sinh non, yếu ớt, tưởng như không qua nổi… Hết biến cố này đến biến cố khác. Cả gia đình đã phải vật lộn để đi qua những ngày tháng ấy..”.

Nhật Kim Anh khẳng định, dù cả nhà rất đau lòng khi biết tin Kim Tính bị bắt, nhưng cả nhà không ai dám giận, không ai dám trách. “Cả nhà tôi đều hiểu vì sao chị phải như vậy. Không ai trách chị nửa lời. Chỉ thấy thương chị vô cùng… Chị tôi từ nhỏ đã cơ cực, từ nhỏ đã phải gánh vác gia đình, từ nhỏ đã phải đỡ đần má lo cho các em”.
 
 
Nhật Kim Anh lần đầu chia sẻ về chị gái Kim Tính
 

Trước câu hỏi, “Việc trở thành một diễn viên của Nhật Kim Anh có chịu ảnh hưởng từ chị gái?”, Nhật Kim Anh cho biết “Tôi luôn ấp ủ giấc mơ trở thành ca sỹ. Nghề diễn đến rất tình cờ. Như duyên phận. Nhưng, chị Kim Tính luôn là thần tượng của tôi. Tôi thần tượng chị bởi sự chịu thương chịu khó, sự hy sinh, luôn sống và nghĩ cho người khác”.

Theo thông tin từ Nhật Kim Anh, hiện diễn viên Kim Tính đang sống cùng một người đàn ông tốt bụng. “Anh ấy là một kiến trúc sư. Anh có một đứa con riêng, chị tôi có 2 cháu. Họ sống rất hạnh phúc và thương yêu nhau. Tôi thực sự nể trọng anh rể. Anh biết tất cả quá khứ của chị tôi, nhưng anh vẫn thương yêu chị. Anh nói, anh chỉ quan tâm đến việc chị tôi đối xử với anh như thế nào, anh không quan tâm đến quá khứ của chị. Sau bão giông, chị tôi đã gặp được may mắn. Tìm được người đàn ông như thế ở đời đâu phải chuyện dễ. Tôi mừng cho hạnh phúc của anh chị tôi. Tôi mừng khi thấy chị tôi đã cười trở lại”.

Nhật Kim Anh cho biết thêm: “Anh chị tôi hiện đang sống ở Thủ Đức. Chị Tính mở shop thời trang. Anh rể tôi đang có dự án xây khách sạn ở Bình Dương. Anh chị chịu khó làm ăn lắm. Lúc nào rảnh, tôi vẫn qua chơi với anh chị. Cũng nghe chị tôi nói, chị sẽ đóng phim trở lại. Tôi mừng rơi nước mắt. Để đi được đến quyết định ấy, tôi biết chị đã có nhiều đêm dài suy nghĩ. Để vượt qua được dư luận, vượt qua được sự soi mói, định kiến nghiệt ngã của người đời, tôi biết chị tôi đã phải đối diện, đã phải vật lộn với quá khứ buồn đau như thế nào”.
 
Nhật Kim Anh lần đầu chia sẻ về chị gái Kim Tính
Nhật Kim Anh mong được đóng phim cùng chị gái
 
 
Khi nhắc đến sự trở lại với nghề của diễn viên Kim Tính, Nhật Kim Anh không giấu được niềm tự hào. Nhật Kim Anh mong muốn, một ngày gần nhất cô sẽ được đóng chung một bộ phim với chị gái mình.

“Trong cuộc đời mỗi người, ai cũng có những sai lầm. Có những sai lầm lớn, có những sai lầm nhỏ. Điều quan trọng là phải biết đứng lên từ những sai lầm. Tôi mong khán giả hãy bao dung để chị tôi có thể đứng lên từ những sai lầm…”, Nhật Kim Anh gửi gắm.

 
H.H