Thứ năm, 19/06/2008 - 06:43

Người đẹp Lan Hương: Cảnh “nóng” thật là tôi…chạy!

(Dân trí)- Phần hai bộ phim truyền hình dài tập “Lập trình cho trái tim” bắt đầu bấm máy. Lan Hương tiếp tục vào vai trang nhan sắc yêu kiều của giới IT. Người đẹp có gương mặt khả ái tiết lộ ở những tập tiếp theo vai Tố Uyên có những cảnh khá “nóng”…

Ngày quay đầu tiên của chị ở phần hai “Lập trình cho trái tim” đã diễn ra như thế nào?

Hôm 17/6 là ngày quay đầu tiên của tôi trong bộ phim truyền hình dài tập của đạo diễn Nhuệ Giang. Tương đối mệt, nhưng dần cũng quen. Các cảnh của tôi đều quay ở quán cà phê cùng với “người tình trong phim” - Bách.

Cảnh quay đầu tiên cũng là lần đầu tiên tôi và Lâm Tùng gặp nhau, chưa kịp nói chuyện đã phải “vào” ngay mấy pha tình cảm. Lúc đầu, tôi không tự tin đóng mấy pha tình cảm lắm! Nhưng khi diễn, hai anh em rất nhập tâm, “yêu như đúng rồi ấy” (Cười).

Ở 16 tập phim tiếp theo, nhân vật “kiều nữ” Tố Uyên có điều gì đáng nói?

Đúng là nhân vật phát triển lên, cuộc sống phức tạp hơn phần một và cũng nhiều đất diễn, nhiều thử thách hơn. Cùng với diễn biến tình cảm ngày một khăng khít và hài hước giữa cặp đôi Vũ Vũ (Quỳnh Nga thủ vai) và Hoàng Lâm (Minh Tiệp thủ vai), “hoa khôi” của giới IT lấy anh người yêu tên Tùng (Đồng Thanh Bình thủ vai) và có con.

Cuộc sống vợ chồng sau này gặp phải nhiều sóng gió. Tố Uyên thất vọng về chồng nên ngoại tình khi gặp được Bách (Lâm Tùng thủ vai) - một người đàn ông chững chạc. Trải qua nhiều chuyện, những cuộc nội tâm giằng xé, Tố Uyên nhận ra tình cảm thực sự của mình và quay về với người chồng.
 
Nhân vật của Lan Hương ngày càng nhiều đất diễn

Là một diễn viên tay ngang, lại chưa kết hôn, giờ vào vai người phụ nữ có chồng con, với các mối quan hệ phức tạp mẹ chồng nàng dâu, ngoại tình… Chị có thấy “ngán” không?

(Cười) “Ngán” nhất là chưa chồng, chưa con nhưng trong phim bế ẵm, chăm sóc đứa con 3 tuổi. Nhưng những cảnh đó tôi diễn được. Tôi đã chuẩn bị tâm lý rất kỹ. Ngày bé, tôi cũng phải giúp mẹ trông em gái mà.

Hơn nữa, tôi cũng có tí chút năng khiếu về dỗ dành trẻ nhỏ. Trước đây, tôi từng thi đỗ Trường Cao đẳng Sư phạm Mẫu giáo TW với số điểm phần thi năng khiếu khá cao.

Ở phần hai bộ phim Lập trình cho trái tim, nói chung tôi phải diễn nội tâm nhiều, khóc lóc nhiều, có vài cảnh khá “nóng” với người tình nữa…

Chị “đối phó” với những cảnh “nóng” đó ra sao?

Tôi sợ chứ! Dù cùng lắm là ôm, hôn, rồi… cài cúc áo, còn đâu để khán giả tưởng tượng… nhưng cũng đủ để tôi ngại! Cũng may là cảnh hơi “nóng” chứ “nóng” thật là tôi… chạy. Hơn nữa, tôi đóng cùng một diễn viên chuyên nghiệp nên chắc không vấn đề gì.

Dù chỉ là cảnh ôm hôn nhưng cũng đủ để người khác “nóng mặt”. Chồng chưa cưới của chị phản ứng ra sao khi biết kịch bản có những cảnh này?

Biết có những cảnh “nhạy cảm” này tôi cũng ngại với người yêu. Anh ấy nói với tôi: “Anh phải hi sinh vì nghệ thuật à?” Nhưng sau, anh cũng trấn an: “Chỉ là phim thôi em ạ, em cứ đóng đi, không sao đâu”.

Anh ấy hiểu chẳng có việc gì cả, phim là phim, đời thực là đời thực. Trong quá trình tôi đóng phim ở phần một, anh ấy hay đi cùng đoàn phim, thân với cả êkíp và được mọi người quí lắm!
 
"Biết có những cảnh “nhạy cảm” này tôi cũng…ngại với người yêu"

Vậy, khi làm việc cùng với Đồng Thanh Bình - người từng giành giải Nam diễn viên chính xuất sắc thể loại phim truyện video tại Liên hoan phim VN lần thứ 15, ấn tượng của chị thế nào?

Rất thoải mái! Hai anh em cũng thân nhau, diễn cũng hợp nên không có khó khăn gì.

Đóng cặp với nam người mẫu - diễn viên điển trai như thế, có khi nào trái tim người đẹp “rung rinh”?

Không hề! Tôi không bao giờ “rung rinh” trước ai chỉ vì vẻ đẹp bề ngoài.

Thời gian chị “vật lộn” với phim ảnh không phải là ít, trong khi ngày cưới đang đến gần. Chị có sợ công việc đóng phim ảnh hưởng đến hoạt động chuẩn bị cho ngày trọng đại nhất đời?

Phim quay trong vòng 2 tháng, đến tháng 8 này là xong nên chắc chắn chuyện cưới xin không bị ảnh hưởng gì hết.

Lấy chồng rồi, nếu có lời mời đóng phim, chị có tiếp tục tham gia không?

Chắc chắn tôi sẽ còn trở lại nếu như có đạo diễn mời. Tôi sẽ sinh con sớm và cũng muốn ổn định gia đình nên sẽ hẹn khán giả vào những năm tới. Đây cũng là bộ phim đầu tay và tôi chờ đợi phản hồi từ phía khán giả.
 
Lan Hương chờ đợi phản hồi từ phía khán giả
 
Bài: Thu Nguyễn
Ảnh: Hoàngnl2