Thứ tư, 10/06/2009 - 09:37

Ngôi sao của “Hoàng Cung” nhận án 1 năm “bóc lịch”

Dân trí Nam diễn viên Joo Ji Hoon, ngôi sao của bộ phim truyền hình “Hoàng Cung”, đã nhận mức án 1 năm bóc lịch và khoản tiền phạt 440 nghìn won, tại phiên tòa xét xử hôm qua 9/6. Joo Ji Hoon bị phát hiện dính dáng tới ma túy từ cuối tháng 4/2009.

>> “Sao” phim “Hoàng cung” thừa nhận sử dụng ma túy

 

Nam diễn viên Joo Ji Hoon bị phát hiện liên quan tới một đường dây buôn bán, vận chuyển và sử dụng ma túy từ Nhật Bản vào Hàn Quốc vào cuối tháng 4/2009. Joo Ji Hoon thừa nhận, anh đã hai lần sử dụng ma túy nhưng tuyệt nhiên không tham gia vào quá trình buôn bán và vận chuyển chất "trắng".

 

Sau đó, cảnh sát Hàn Quốc đã phát hiện ra gần chục nghệ sĩ khác của Hàn Quốc có liên quan tới đường dây ma túy này, hoạt động từ năm 2007 tới nay. Các nhà chức trách của Hàn Quốc lo ngại, đây là đường dây buôn bán và vận chuyển ma túy lớn nhất trong giới nghệ sĩ xứ Hàn từ trước tới nay.
 

Joo Ji Hoon ra hầu tòa, hôm qua 9/6.

 

Hôm qua 9/6, Joo Ji Hoon đã phải ra hầu tòa tại Tòa án tối cao trung ương Seoul (Hàn Quốc). Kết quả, nam diễn viên xứ Hàn phải nhận mức án 1 năm ngồi tù và khoản nộp phạt 440 nghìn won. Ra hầu tòa cùng ngày với nam diễn viên phim truyền hình thần tượng Joo Ji Hoon còn có nữ diễn viên Yoon Seol Hee - người tham gia vận chuyển và buôn bán ma túy từ Nhật vào Hàn, cùng nam người mẫu Yeh Hak Young. Cả ba người đều thừa nhận hành vi sai trái của mình.

 

Trước tòa, nam diễn viên Joo Ji Hoon tỏ ra ăn năn, anh nói: “Tôi thực sự rất hối hận về hành vi của mình. Vì hành động nhất thời do không kiềm chế được sự tò mò, tôi đã làm tổn thương rất nhiều người. Tôi xin thề sẽ không bao giờ tái phạm sai lầm này”.

 

Luật sư của Joo Ji Hoon cũng nói thêm: “Nam diễn viên Joo Ji Hoon đã sử dụng ma túy vì tò mò. Anh ấy không hề sử dụng ma túy lần nào nữa, sau lần sử dụng hồi tháng 4/2007. Joo Ji Hoon đã hoãn lịch lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự sang tháng 10/2009. Tôi tin, Joo Ji Hoon sẽ trở thành một người hoàn toàn mới sau khi được phục vụ trong quân ngũ”.
 
Trước tòa, Joo Ji Hoon cho biết, anh thực sự hối hận
về hành vi của mình và hứa không tái phạm.

 

Sau khi bị phát hiện “dính” tới ma túy, nam diễn viên thần tượng Hàn Quốc Joo Ji Hoon đã phải đón nhận án phạt của ba đài truyền hình lớn xứ Hàn, mất cơ hội tham gia một loạt các dự án phim truyền hình, và mất cơ hội tới Nhật Bản giao lưu cùng người hâm mộ trong tháng 5/2009. Sự nghiệp của Joo Ji Hoon đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn.

 

Cũng tại phiên tòa hôm qua 9/6, tòa phán quyết, nữ diễn viên Yoon Seol Hee sẽ phải chịu nức án 7 năm “bóc lịch” và nộp phạt 13,2 triệu won vì buôn bán và vận chuyển ma túy. Còn nam người mẫu Yek Hak Young thì "hưởng" án phạt 5 năm ngồi tù và chịu trách nhiệm chi trả 2,26 triệu won tiền phạt. Cả Joo Ji Hoon, Yoon Seol Hee, và Yek Hak Young sẽ bắt đầu thực hiện án tại phiên tòa xét xử công khai, diễn ra vào ngày 23/6 tới.

 

Mi Vân

Theo DB