Thứ sáu, 26/06/2009 - 10:35

Nghệ sỹ Việt Nam ứa nước mắt khi Michael Jackson ra đi...

(Dân trí)- Sáng nay, khi Hồ Quỳnh Hương vừa thức giấc, Hồ Hoài Anh đang nằm mệt vì ốm, Mỹ Linh bận rộn với việc riêng… Tất cả đều sốc khi nghe tin Michael Jackson qua đời. Tác giả của We are the world có sức ảnh hưởng lớn với thế giới, trong đó có Việt Nam.

Mỹ Linh: “Rất lâu nữa, thế giới mới có được một tài năng như thế”

 

Cả nhà tôi vừa nghe tin sáng nay. Cả nhà đều buồn. Không chỉ tôi và anh Quân mà cả bọn trẻ đều nghe và thuộc làu đĩa Thriller của Michael. Tôi nghe tin mà thương ông ứa nước mắt. Thế giới đã mất đi một nhân tài âm nhạc. 

 

Khi tôi mới 17-18 tuổi, có một người bạn đi Nhật về tặng tôi đĩa Thriller và tôi đã nghe nó suốt 25 năm nay không chán. Rất nhiều nghệ sỹ thế giới chịu ảnh hưởng của Michael từ cách hát đến cách diễn. 

 

Ông mất sớm quá. Tôi tự hỏi, có phải vì ông đã tập quá sức cho tour diễn vòng quanh nước Anh sắp tới? Tôi không dám coi ông là thần tượng vì ông quá giỏi. Rất lâu nữa, hoặc không bao giờ, thế giới có được một tài năng như Michael Jackson. Tôi nghĩ rất nhiều người trên thế giới tiếc thương ông, và phải đến khi ông mất đi, người ta mới biết, người ta đã yêu ông như thế nào…
 

 

Hồ Hoài Anh: “Con người ấy, tài năng ấy khiến tôi hâm mộ”

 

Khi Michael Jackson ở đỉnh cao với những ca khúc được cả thế giới hâm mộ, cả thế giới hát theo như We are the world, Heal the world, Black or white… Tôi còn nhỏ, lúc ấy tôi cũng nghe và thích những ca khúc của ông, nhưng chỉ là theo trào lưu. Phải đến khi lớn lên, đi làm trong nghề, tôi mới hiểu, ông ấy giỏi tới mức nào. 

 

Có thể nói, Michael Jackson là thần tượng của tôi trong nghề. Ông ấy là người sinh ra tất cả các thể loại nhạc Pop đương đại bây giờ. Ông ấy có sức ảnh hưởng lớn tới âm nhạc thế giới. Từ những ý tưởng về Video clip, cách hát, cách biểu diễn, cách phối khí cho từng ca khúc, Michael Jackson đã đi trước thời đại bao nhiêu năm. Ông ấy thực sự là một tài năng lớn. Tôi không yêu thích đặc biệt một ca khúc nào, nhưng con người ấy, tài năng ấy khiến tôi hâm mộ.

 
 

Hồ Quỳnh Hương: “Michael Jackson đã cho tôi ước mơ”

 

Michael Jackson mất rồi sao? Mất vì lý do gì? Có thật không? Trời ơi, Michael Jackson là người có ảnh hưởng lớn nhất, là ca sỹ mà tôi thích nhất. Từ khi còn là một học sinh cấp III, khi tôi chưa bao giờ nghĩ mình có thể ca hát, tôi đã say mê Michael Jackson. Ngày ấy cuộc sống của tôi còn khó khăn. Tôi thường dành dụm tiền để mua băng Michael Jackon về xem. Một ngày, tôi xem đi xem lại băng nhạc của ông không biết bao nhiêu lần.

 

Tôi cứ ngồi trước màn hình say mê xem, Michael Jackson thật đẹp, cứ như một vị thần thánh nào đó trước mắt tôi. Chính Michael Jackson là người đã ươm mầm cho tôi ước mơ ca hát. Thế giới đã có biết bao nhiêu đổi thay, nhưng không gì có thể thay đổi được tình yêu của tôi dành cho "Ông Vua nhạc Pop". 

 

Tôi thích tất cả những gì thuộc về Michael Jackson, từ phong cách diễn đến giọng hát. Michael Jackson là một nghệ sỹ có sức sáng tạo vĩ đại. Những ca sỹ nổi tiếng thế giới bây giờ, dù hát thể loại nhạc nào, cũng có ít nhiều sự ảnh hưởng từ Michael Jackson. 

 

Đã có những lúc tôi thấy mệt mỏi với nghề, tôi lại mở những băng đĩa của của Michael ra xem. Chính Michael Jackson, một người tôi không bao giờ được gặp, lại là người thầy lớn, lại là người cho tôi sức mạnh và động lực để bước tiếp. 

Tôi đã từng mơ ước được một lần gặp Michael Jackson, để nói nhiều điều, nói một lời cảm ơn với Michael Jackson nữa. Đó sẽ là một phép lạ kỳ diệu, nhưng quá muộn mất rồi…

 
 
 

 

Hiền Hương