Thứ ba, 26/02/2008 - 17:20

Nghệ sĩ Đức Hải: Nhất vợ, nhì con

“Giờ một vợ bốn con, làm gì cũng phải nghĩ đến gia đình trước tiên. Chỉ cần vợ con hơi nhíu mày, tỏ ý không vui vì mình đi nhiều quá là tôi đã mềm lòng, bỏ hết việc để về nhà. Nhất vợ, nhì con, thứ ba mới đến...ông giời mà”, nghệ sĩ Đức Hải cười nói.

Anh rất may mắn khi lập nghiệp trên mảnh đất phương Nam. Mọi người có thể thấy anh đang rất tự tin vào kinh tế của mình?

 

Đúng vậy! Ngoài hoạt động giảng dạy và nghệ thuật, chắc ít người biết tôi còn có công ty riêng. Công ty tôi chuyên tổ chức sự kiện và làm các dịch vụ quảng cáo cho nhiều doanh nghiệp trong nước. Festival Văn hoá cồng chiêng Tây Nguyên hồi tháng 11 năm ngoái là một sự kiện lớn mà Công ty tôi đảm nhận.

 

Bạn thấy đấy, tôi dùng 4 chiếc điện thoại, mỗi chiếc cho một việc khác nhau. Nhờ giời thương nên công ty hoạt động tốt.

 

Quay lại đóng phim trong khi ngổn ngang chuyện vợ con, cơm áo gạo tiền, liệu lòng đam mê của anh có còn như xưa?

 

Còn chứ, thậm chí điều đó còn thôi thúc và là cơ hội để bùng phát niềm đam mê, vì tôi xa trường quay lâu rồi. Cũng do quá lâu tôi không đóng phim nên bây giờ đôi lúc diễn hơi bị kịch. Vì vậy, đạo diễn hay nhắc nhở và yêu cầu tôi diễn “mềm” hơn một chút. Đồng thời, nhiều đoạn tôi diễn quá bốc nên phải kìm lại cho gần gũi với đời thường.

 

Nghệ sĩ Đức Hải: Hạnh phúc nhất là khi

về nhà nghe tiếng cười đùa của vợ con.

 

Xung quanh việc anh lấy vợ có nhiều tin đồn nực cười. Thậm chí, có người cho rằng anh đang sống kiểu hợp đồng hôn nhân. Anh nghe được những gì?

 

Gia đình tôi đang đầm ấm thế nào thì làm sao họ biết được. Tôi có cần phải hô toáng lên là chúng tôi rất hạnh phúc và bình thường như bao người khác không? Nhiều người cho rằng tôi lấy vợ chỉ là vỏ bọc. Lúc vợ tôi sinh ba, họ lại đồn là chúng tôi đi thụ tinh nhân tạo. Tôi đảm bảo mình là hàng Việt Nam chất lượng cao (cười).

 

Anh hay ví mình như ông vua của vương quốc nhỏ với bà hoàng hậu hiền dịu cùng ba cô công chúa và chàng hoàng tử đáng yêu. Anh có phải là người chiều vợ con, xứng đáng với những gì họ mang lại cho mình không?

 

Tôi cực kỳ chiều vợ. Ngày lễ, Tết, không bao giờ tôi quên làm điều bất ngờ cho vợ con. Ví dụ như 8/3 năm ngoái, tôi chẳng nói chẳng rằng bảo vợ lên xe. Rồi tôi chở cô ấy đến tiệm uốn tóc, ngồi đợi vợ ép thẳng tóc, làm mặt. Từ ngày có con, do bận bịu nên vợ tôi không có nhiều thời gian cho việc làm đẹp.

 

Tôi còn nhớ lần sinh nhật bé Hải My 4 tuổi. Khi ấy, tôi mang ảnh của mấy mẹ con ra tiệm phóng cỡ lớn, dán kín bốn bức tường trong nhà, rồi trang trí căn phòng với nến, bóng bay, hoa... Khi hai vợ chồng đón các con về nhà, mở cửa ra, mẹ con cùng ngất lịm vì quá bất ngờ.

 

 Gia đình "nhỏ" hạnh phúc của nghệ sĩ Đức Hải.

 

Anh có vẻ luôn tự hào là người chồng lý tưởng trong mắt vợ mình?

 

Thật mà. Không có gì hạnh phúc bằng việc chiều vợ chiều con và được họ đón nhận. Ở nhà tôi, chuyện 3 giờ sáng tôi bị các con đánh thức, bắt chơi đến giờ đi làm xảy ra thường xuyên. Tôi cảm thấy vui nhất là mỗi lần đi làm về mệt nhọc, được nghe tiếng cười đùa của vợ con.

 

Tất nhiên, vợ chồng cũng có lúc bất đồng, chủ yếu quanh việc chăm sóc, dạy dỗ con. Những lúc như vậy, một trong hai chúng tôi tự ý biến ra khỏi nhà một lúc. Thường thì người đó là tôi.

 

Được biết anh không chỉ giỏi trong việc chăm sóc con mà còn rất thạo chuyện bếp núc?

 

Tôi thường xuyên vào bếp vì vợ tôi và cô giúp việc chỉ trông bốn đứa trẻ là mệt bở hơi tai rồi. Nói thật, vợ tôi nấu ăn không giỏi nên nếu tôi không vào bếp là cả nhà đói ngay. Nhà tôi thường ăn tối rất muộn, thường là khoảng 8 giờ đến 8giờ30. Tôi nấu các món Bắc như giả cầy, bánh đa cua Hải Phòng, riêu cua bể...rất ngon. Mỗi lần tôi nấu món ăn mới, bà ngoại lại học để về nấu cho ông ngoại ăn.

 

Cảm ơn anh về buổi trò chuyện này. Chúc gia đình anh luôn hạnh phúc!.

 

Theo Phong Cách/TTOL