Thứ sáu, 02/09/2011 - 17:00

Ngày 2/9: NTK Đức Hùng viếng mộ chị Võ Thị Sáu

Dân trí Chọn đúng dịp Quốc Khánh để tới viếng và thắp hương lên phần mộ của người anh hùng Võ Thị Sáu, Nhà thiết kế (NTK) Đức Hùng đã rất xúc động và bồi hồi…

Chọn Côn Đảo làm địa điểm tới thăm trong dịp lễ 2/9, NTK Đức Hùng chia sẻ, anh đã rất nhiều lần mong muốn được tới Côn Đảo để thắp một nén nhang thành kính lên mộ “người con gái Đất Đỏ” Võ Thị Sáu nhưng bây giờ anh mới sắp xếp được thời gian. Khi biết ngày 2/9 cách đây 17 năm cũng là ngày Võ Thị Sáu được truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, NTK Đức Hùng càng thêm xúc động.

 

Tới Côn Đảo những ngày này, NTK Đức Hùng cho biết, việc đầu tiên anh làm là tới thăm mộ Võ Thị Sáu và nhà tù Côn Đảo chứ không phải nghỉ ngơi hay ngắm cảnh.

 

NTK Đức Hùng chia sẻ: “Tôi đã luôn mơ ước được đến Côn Đảo để thắp hương cho Anh hùng  Võ Thị Sáu và hôm nay, mong ước của tôi đã thành hiện thực. Cảm giác của tôi rất hồi hộp, xúc động và bồi hồi khi đứng trước mộ chị Võ Thị Sáu và nhà tù Côn Đảo.”

 

“Chính ở đây, tôi đã càng hiểu thêm về những hi sinh của bao thế hệ đi trước để thế hệ đi sau - trong đó có tôi - có thể được sống trong hòa bình, tôi đã nghĩ rằng, mình phải sống sao cho tốt và có ý nghĩa hơn nữa.”

 

Sau kỳ nghỉ ngắn ngày tại Côn Đảo, NTK Đức Hùng sẽ quay lại thủ đô Hà Nội để tiếp tục với công việc nhưng như anh nói: “Trong lòng tôi đã nặng tình với Côn Đảo, tôi sẽ quay lại đây trong một ngày gần nhất.”
 
 

NTK Đức Hùng xúc động khi thắp hương trên phần mộ Anh hùng Võ Thị Sáu
 
NTK Đức Hùng đứng trước cổng nghĩa trang Hàng Dương

 
Tượng đài trong nghĩa trang Hàng Dương cũng được anh ghi lại bằng máy ảnh


Cầu Tàu 914, được khởi công từ năm 1873, con số 914 mang tính ước lệ, để tưởng nhớ những người đã chết trong lúc khổ sai xây dựng cầu. Đây cũng là nơi chứng kiến những vinh quang khi đảo được giải phóng


NTK Đức Hùng thắp hương cho các phần mộ vô danh ở Côn Đảo


Trầm tư khi đứng bên Chuồng Cọp.

 

Bài: H.N

Ảnh: Đ.H