Thứ sáu, 06/11/2009 - 11:34

Ngân Khánh: “Bạn trai tôi không phải là đại gia”

Nữ ca sĩ kiêm diễn viên xinh đẹp Ngân Khánh tiết lộ bạn trai cô hiện làm thuê cho một tập đoàn có các nhãn hiệu khá mạnh tại Việt Nam trong vai trò là Giám đốc phụ trách chiến lược. Tuy nhiên, người đẹp khẳng định: “Anh ấy không phải là đại gia”.Ngân Khánh và Ngô Kiến Huy trong chương trình Huế thương diễn ra vào tối 2 và 3/11 vừa rồi. (Ảnh: Đại Dương)
 

 

Đang khá nổi tiếng trên sóng truyền hình với nhiều vai diễn được yêu thích, sao Khánh lại rẽ ngang con đường mới -  trở thành ca sĩ?

 

Thực ra, ngay từ khi bước vào giới nghệ thuật, nghiệp ca hát cũng là một chọn lựa của Khánh nhưng Khánh chưa phát triển dược bởi chưa có cơ hội. Nhân duyên với điện ảnh lại đến Khánh sớm hơn nhân duyên với ca hát. Hiện tại, với Khánh, trở thành ca sĩ là bắt đầu một con đường mới nhiều thử thách và khó khăn hơn. Chưa dám hứa trước điều gì nhưng Khánh cũng đang cố gắng hết mình trong vai trò mới này.

 

Bước vào con đường ca hát chuyên nghiệp, Khánh chọn cho mình phong cách nào để không bị chìm lấp trước “rừng” ca sĩ hiện nay?

 

Vì không phù hợp với mình nên Khánh sẽ không đi theo phong cách sexy, sôi động như nhiều ca sĩ nữ hiện nay. Khánh chọn phong cách nữ tính và thoáng một chút đài các, vì Khánh và công ty (Music Box) đều thấy đây là phong cách phù hợp nhất với mình. Cũng bởi thế, đối tượng mà Khánh hướng tới cũng là những khán giả trong độ tuổi trưởng thành, đã có cảm nhận riêng, quan điểm rõ ràng cùng những trăn trở trước cuộc sống. Âm nhạc của Khánh sẽ chia sẻ cùng họ những nghĩ suy, những bể dâu cuộc sống… Do vậy mà ca từ trong mỗi bài hát luôn được trau chuốt cẩn thận, hướng đến những cảm nhận tinh tế.
 

"Hiện tại, với Khánh, trở thành ca sĩ là bắt đầu một con đường mới nhiều thử thách và khó khăn"

 

Nói lại một chút về sự nghiệp điện ảnh của Khánh nhé. Vì trong một thời gian ngắn mà Khánh xuất hiện khá dày dặc trên sóng truyền hình nên nhiều người nói rằng Khánh có tài “ngoại giao”?

 

Thực sự có khá nhiều người đã hỏi Khánh câu này dưới nhiều hình thức và cách đặt vấn đề khác nhau. Đa phần họ đều không có thiện cảm với Khánh. Chúng ta sẽ làm gì đây với những người thiếu thiện cảm với mình? Van xin họ hay là giãi bày thanh minh, điều này có cần thiết không?

 

Nhưng vẫn có nhiều người cho rằng “không có lửa sao có khói”?

 

Thực sự rất phức tạp nếu bạn muốn tìm hiểu nguyên nhân một số người lại thiếu thiện chí với ai đó trong cuộc sống này. Sự khôn, dại ở đời thật là vô chừng. Khánh đã hơn 24 tuổi, biết sống, làm việc và yêu thường bằng chính cảm xúc của một người con gái mới trưởng thành. Khánh chỉ mong họ hiểu rằng, con người mấy ai thành công nhờ sự may mắn. Sao không nghĩ rằng, họ đã thành công bằng sự nỗ lực cùng những giọt mồ hôi của chính mình?

 

Khánh đã nhiều lần chia sẻ về năm tháng tuổi thơ không êm đềm của mình. Có phải những ký ức đó đã cho Khánh cái vốn để diễn trọn những vai bi?

 

Đôi khi ký ức được tái tạo lại mạnh mẽ về cảm xúc hơn khi nó đang xảy ra ở quá khứ. Những năm tháng tuổi thơ không êm ấm là phần ký ức giúp Khánh lên trong đời. Bây giờ nghĩ lại nhiều khi Khánh vẫn còn buồn man mác nhưng cũng xót xa lắm, như có một cái gì đó không trọn vẹn, nửa vời, bàng bạc. Khánh đã trải qua rất nhiều ngày sinh nhật cô đơn, chẳng có ngọn nến nào được thắp lên trong những ngày ấy! Tất cả những muộn phiền xa xăm, heo hút, rời rạc chạy dài suốt tuổi thơ ấy chúng đã được tập hợp lại khi Khánh thể hiện những vai bi và Khánh cũng tìm thấy mình trong đó rất nhiều lần.
 
Ngân Khánh (áo đen) cùng với các nghệ sĩ khác đã đi biểu diễn và trao quà cứu trợ cho đồng bào bị lũ tại Huế. (Ảnh: PA)

 

Cuộc sống của một cô gái trẻ, đẹp với một tuổi thơ không hạnh phúc có bị ảnh hưởng nhiều bởi sức nặng của tiền bạc?

 

Khi nói về tiền bạc thì có rất nhiều góc độ thể hiện cũng như thái độ để nói. Với Khánh, hạnh phúc hay bất hạnh không phải là do tiền bạc chi phối. Tiền bạc là cái mà người ta dễ dàng lấy làm lý do để đổ lỗi cho những khó khăn, bất trắc của cuộc đời. Khánh xin nói một cách thẳng thắn và chân thành nhất, tiền bạc không phải là tất cả của cuộc sống đâu, dù Khánh giàu có hay nghèo khổ theo nghĩa vật chất. Khánh chỉ nghĩ đơn giản: Tiền bạc là phương tiện của những người thông minh, là mục đích của kẻ ngu ngốc. Bản thân Khánh luôn xem tiền là phương tiện chứ không phải mục đích.

 

Vậy Khánh có nghĩ rằng mình là người thông minh?

 

Khánh không dám khẳng định điều đó bởi người thông minh không bao giờ nói mình thông minh. Khánh chỉ biết đâu là chừng mực, đâu là điểm dừng và khi nào cần tiến lên theo nhận thức, kinh nghiệm của mình trước những bất trắc cuộc đời. Thế giới nghệ thuật là một thế giới không đơn giản, nếu không biết chừng mực, bạn rất dễ đánh mất chính mình.

 

Với giá cát sê của một diễn viên trẻ mới vào nghề, thật sự không giúp cho Khánh có được nhiều thứ như nhà cửa, xe sang, quần áo đẹp. Một số người nói “Khánh có đại gia che chở”, Khánh nghĩ sao?

 

Khánh và bạn trai rất hay trao đổi và đùa với nhau về chuyện này. Khánh nói: “Anh ơi! Người ta đồn em quen với đại gia. Vậy anh có phải đại gia không?”. Anh cười phá lên: “Nếu anh là đại gia thì chắc hẳn em là kiều nữ rồi”. Bạn trai Khánh hiện làm thuê cho một tập đoàn có các nhãn hiệu khá mạnh tại Việt Nam trong vai trò là Giám đốc phụ trách chiến lược. Gia đình ba mẹ anh ấy là giảng viên. Một gia đình tầm tầm bậc trung trong thành phố này. Và như vậy anh ấy không phải là đại gia rồi.
 

"Có rất nhiều phương cách để làm giàu… Khánh nghĩ đâu nhất thiết cần phải có một đại gia đứng phía sau".

 

Nhưng với thế mạnh ngoại hình, lại có tên tuổi trong lĩnh vực giải trí, chắc chắn Khánh không khỏi việc đại gia bao quanh?

 

Vấn đề là ở chỗ ta coi tiền là quan trọng hơn hay giá trị tinh thần quan trọng hơn? Giá trị thực sự của mình nằm ở những giá trị mà mình chọn. Có rất nhiều phương cách để làm giàu… Khánh nghĩ đâu nhất thiết cần phải có một đại gia đứng phía sau. Nhiều khi nghĩ cũng tội nghiệp cho những người được gọi là kiều nữ theo nghĩa là kẻ đi kiếm tiền từ các đại gia trong khi con tim họ vẫn tràn ngập tình yêu và những rung động lãng mạn. Cũng thật tội nghiệp cho các đại gia vì muốn củng cố giá trị thương hiệu của chính mình mà phải luôn đi tìm cho được một nhan sắc mặn mòi đi bên cạnh cho đời biết tên.

 

Sắp tới Khánh có dự định mới không?

 

Album đầu tay của Khánh sẽ ra mắt khán giả vào mùa thu năm nay. Sau khi hoàn thành vai diễn trong bộ phim truyền hình Hạnh phúc có thật, Khánh sẽ tập trung hết sức cùng ê kíp hoàn thiện album này. Album được thực hiện tại phòng thu của anh Huỳnh Nhật Tân, và anh cũng là người đảm trách hòa âm phối khí cho album. Công ty Music Box cũng đang đặt hàng một vài nhạc sĩ tên tuổi viết riêng cho Khánh những ca khúc phù hợp.

 

Theo Gia Đình/PNN