Thứ ba, 28/10/2008 - 14:49

Minh Khuê trở thành Hương “Phê” thế nào?

Trước một ngày Cô gái xấu xí bấm máy, Khuê đang ở Vũng Tàu thì nhận được cú điện thoại của người mẫu Lý Anh Tuấn bảo Minh Khuê về thử vai cho phim.Và, đó là cơ hội lớn để một cô gái miền Bắc với cá tính mạnh mẽ nhập cuộc với vai Hương “Phê” trong phim.

Người mẫu thiếu chiều cao

 

Năm 2002, cô nữ sinh cấp 3 Minh Khuê dám cả gan cùng ba người bạn đứng ra thành lập ban nhạc The sun, cùng nhau sáng tác bài Từ biệt, biểu diễn tại trường và một số trường bạn trong ngày lễ chia tay bế giảng hết cấp.

 

Năm học lớp 11 trong lần theo bạn làm diễn viên phụ cho mẫu quảng cáo Xe buýt Hà Nội, Khuê được đạo diễn chọn làm diễn viên chính vì “có khuôn mặt rất điện ảnh”. Sau đó đúng một tuần cô lại được ông mời tham gia tiếp mẫu quảng cáo kem nghệ Levigatus. Vừa đậu cấp 3, Khuê theo học khoá Câu lạc bộ người mẫu (3 tháng) do giảng viên Thanh Mai hướng dẫn với điểm thi xuất sắc. Song thật tiếc do thiếu chiều cao (1,60m ), nên cô không đủ tiêu chuẩn trình diễn trên sân khấu mà chỉ tham gia chương trình biểu diễn thời trang tóc và chụp ảnh thời trang trên các tạp chí.

 

Là con gái út trong gia đình có tới 4 người anh trai, Khuê chả giấu gì tính cách của mình: mạnh mẽ, quyết đoán, tự lập, hễ đam mê cái gì là quyết làm cho bằng được… Chính vì vậy khi tròn 22 tuổi, do quá đam mê nghệ thuật, Khuê định hướng ngay con đường lập nghiệp của mình là phải vào TP.HCM.

 

Số 15 thú vị

 

Khuê lập tức bán toàn bộ tư trang cùng 4 chiếc máy điện thoại di động (sở thích sưu tầm), gom lại được đúng 15 triệu đồng và đúng ngày 15.4.2007 Khuê đáp chuyến máy bay vào TP.CM. Tại đây, Khuê may mắn gặp và được sự giúp đỡ tận tình của chị Thanh Mai (người dạy khóa người mẫu ở Hà Nội) về chốn ở ban đầu.

 

Hai tháng liên tục, Khuê lặn lội đi quan sát, tìm hiểu kỹ thị trường nghệ thuật ở TP. Thật bất ngờ đúng vào ngày 15/6/2007 (trước một ngày Cô gái xấu xí (CGXX) bấm máy), Khuê đang ở Vũng Tàu thì nhận được cú điện thoại của người mẫu Lý Anh tuấn (Đăng Dương) nhắn qua chị Mai với nội dung “Đoàn phim CGXX đang thiếu một vai thư ký nói giọng miền Bắc, về Sài Gòn để thử vai ngay”.

 

Ban đầu Khuê còn đang phân vân vì thời gian quay bộ phim quá dài, nhưng chính vì phép tính so sánh tinh tế qua lời khuyên chân tình của Tuấn: “Hãy nghĩ kỹ đi, nếu một năm rưỡi được đóng phim với một ê-kíp chuyên nghiệp, sẽ có thể bằng 3 năm theo học trường SK-ĐA đấy”. Thế là Khuê ok, đón xe chạy thẳng về đoàn phim.

 

Sau 20 tập phim mới thực sự là Hương

 

Run, quên thoại, quên diễn xuất, nói nhỏ mà lại hay cười đã trở thành những nhược điểm đầu tiên và cũng là áp lực kéo dài nặng nề với Khuê trong suốt 20 tập đầu, phần nào làm ảnh hưởng tới tiến độ quay của đoàn phim…

 

Hai phân đoạn đáng nhớ nhất với Khuê là thể hiện nụ hôn với hai người đàn ông: Bình Minh (Tiến Mạnh) và Đức Thịnh (Phê). Theo kịch bản, nụ hôn của Tiến Mạnh với Hương diễn ra trong xe hơi rất nồng cháy, mạnh mẽ.

 

Khuê thật sự lo lắng, đấu tranh tư tưởng nhiều là phải diễn thế nào, bởi Bình Minh - người từng diễn thành công những tình huống nóng bỏng này. Cuối cùng, Khuê đưa ra giải pháp “kệ” để Minh hoàn toàn chủ động ôm, hôn thật quá nồng nàn… Khi đó Khuê chỉ còn biết khép nép, run rẩy và rũ cả người ra vì đê mê…cho tới khi nghe khẩu lệnh “ok - cắt” (quay đúng một lần).

 

Cảnh hôn với anh Thịnh thì hoàn toàn ngược lại. Cô cũng có chút tình cảm với Phê. Song trong khoảnh khắc, cô nghĩ ngay tới người đàn ông giàu có nên đã đẩy Hương tới tâm lý vừa thương, vừa muốn “vờn” Phê. Do đó Khuê lại là người chủ động hôn anh Thịnh. Sau này, nghe mọi người cười kể lại, trước khi diễn hôn, anh Thịnh hơi bối rối đã tìm kẹo cao su để ngậm… Và một điều thật lạ đến với Khuê, sau 20 tập phim đó cô mới thực sự cảm và sống hoàn toàn cho nhân vật Hương.

 

Theo Hồng Liên

Thế Giới Điện Ảnh