Thứ tư, 23/05/2012 - 08:49

MC Thảo Vân: “Có những câu con hỏi làm mình nghẹn đắng lòng”

Dân tríCuộc sống sau hôn nhân với diễn viên hài Công Lý đổ vỡ được Thảo Vân chia sẻ bằng vài từ đơn giản: “bình yên và bận bịu”. Tuy nhiên, nữ MC rắn rỏi này cũng không tránh khỏi những lần nghẹn đắng lòng trước câu hỏi của con trai về bố mẹ…

Gặp MC Thảo Vân khi chị đang chuẩn bị trên trường quay cho một chương trình truyền hình mới. Chị cởi mở và vui vẻ hơn khi chia sẻ với chúng tôi về cuộc sống và những công việc hiện tại sau những thử thách, chông gai trong cuộc sống gia đình.

Nếu có thể nói vài từ ngắn gọn về cuộc sống hiện tại, MC Thảo Vân có thể diễn đạt bằng những từ nào?

Bình yên, bận bịu

Chị từng nói mình cần những khoảng lặng để cân bằng cuộc sống của bản thân, cho đến thời điểm này chị đã tìm thấy sự cân bằng?

Hiện tại tạm thời khá ổn. Và mình vẫn luôn cần những khoảng lặng cho cuộc sống  để tĩnh tại vì nó luôn quá ồn ào, bận bịu.
 
MC Thảo Vân: “Có những câu con hỏi làm mình nghẹn đắng lòng”
Thảo Vân và con trai Gia Bảo

Bố mẹ chia tay, sự mất mát đổ dồn lên con trẻ. Dù chị từng khẳng định, chắc chắn con chị sẽ hạnh phúc khi thấy mẹ hạnh phúc, vậy có khi nào chị đặt câu hỏi ngược lại trước khi quyết định chọn một lối rẽ khác trong hôn nhân?

Mình nghĩ ai trong hoàn cảnh giống mình đều có những đắn đo, cân nhắc rất kỹ, và khi đã xét mọi điều mà thấy cần làm thì làm thôi. Trong mọi quyết định của mình thì con mình đóng vai trò quan trọng nên mình tin con mình sẽ hiểu.

Cu Tít có khi nào khiến chị khó xử khi đặt những câu hỏi về bố mẹ? Chị chọn cách giải thích rõ ràng cho con hay để con lớn lên tự tìm hiểu?

Có chứ, cháu thỉnh thoảng cũng thắc mắc và có những câu hỏi làm mình nghẹn đắng lòng. Mình luôn giải thích cho con hiểu trong khả năng của cháu, còn những điều phức tạp hơn thì mình để dần dần chứ mình không né tránh.

Trong thời buổi khó khăn này, nhìn vào cuộc sống của hai mẹ con chị chắc ai cũng cảm nhận được sự vất vả của những người phụ nữ một mình nuôi con. Vậy chị sắp xếp việc nhà như thế nào mỗi khi chị sớm về khuya với công việc dẫn chương trình?

Cái gì rồi cũng phải quen thôi, hoàn cảnh nào rồi cũng có cách thu xếp cả. Mình thấy vất vả nhưng cũng không phải quá so với nhiều người vì mình có cháu gái ở cùng và cả bác giúp việc, thế là quá tốt rồi…

Chị cũng sắp xếp chế độ ăn uống, tập tành thế nào để giữ gìn sức khỏe để có thể vừa hoàn thành công việc ở trường Đại học Quốc gia Hà Nội vừa chạy show các chương trình truyền hình, event?

Cái khoản này mình hơi kém đấy, tự mình thấy thế là chưa được, chưa chịu khó tập thể dục, ăn uống cũng chưa hợp lý lắm, mình phải cố gắng hơn. Sức khỏe là vốn quý giá nhất mà.
 
MC Thảo Vân: “Có những câu con hỏi làm mình nghẹn đắng lòng”
MC Thảo Vân trò chuyện cùng chuyên gia trong chương trình “Cẩm nang vàng cho sức khỏe”

Đánh giá cao việc giữ gìn sức khỏe, là một trong những lý do chị nhận lời dẫn chương trình “Cẩm nang vàng cho sức khỏe” trên VTV3?

Đúng rồi. Lần đầu đọc bản demo chương trình Cẩm nang vàng cho sức khỏe mình thấy khá thú vị. Bạn thấy đó hiện nay có rất ít chương trình dành cho người trung và cao tuổi, lại là vấn đề chăm sóc sức khỏe. Cách truyền đạt thông điệp bằng những tiểu phẩm hài không mới nhưng vẫn có sức hấp dẫn vì nó thiết thực và dễ hiểu đổi với người trung và cao tuổi. Hơn nữa mình cũng trực tiếp trò chuyện, trao đổi cùng với các Giáo sư, tiến sỹ, bác sĩ đầu ngành y tế để họ cùng hướng dẫn và tư vấn cụ thể về từng loại bệnh thường gặp ở người trung và cao tuổi. Nhận lời tham gia chương trình mình tin mình sẽ học được rất nhiều điều từ đây.

Là người quen làm việc trong các show game, chương trình giải trí với phong cách dẫn thông minh, dí dỏm chị sẽ tận dụng triệt để điều này khi dẫn “Cẩm nang vàng cho sức khỏe”?

Mỗi một chương trình có một mục tiêu, một đối tượng khán giả nên mình sẽ tìm cách phù hợp với chương trình. Có một điều khá thú vị ở Cẩm nang vàng cho sức khỏe đó là phần hướng dẫn một số bài tập thể dục rèn luyện sức khỏe do các huấn luyện viên chuyên nghiệp hướng dẫn. Đây có lẽ cũng là cơ hội để mình tập luyện chăm sóc sức khỏe bản thân. Bạn nhớ theo dõi chương trình vào 9h45 thứ Bẩy hàng tuần và phát lại lúc 16h50 thứ Ba tuần kế tiếp trên VTV3 để ủng hộ nhé!

Cảm ơn chị vì cuộc phỏng vấn này!

Thảo Trang