Thứ hai, 23/06/2008 - 06:18

Lý Tiểu Lộ: Tiểu thiên sứ gợi cảm

Dân trí “Tiểu thiên sứ” là nickname mà các fan dành tặng cho nữ diễn viên Trung Quốc Lý Tiểu Lộ. Ngôi sao điện ảnh 27 tuổi này vừa trở về Trung Quốc từ Mỹ sau bộ phim siêu tưởng khá thành công "Push".

Gia nhập làng điện ảnh từ khá trẻ - 3 tuổi và khi mới 15 tuổi, cô đã giành giải tại LHP Cannes và LHP châu Á. 17 tuổi, Lý Tiểu Lộ đã trở thành nữ diễn viên trẻ nhất nhận giải Kim Mã dành cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất và giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất tại LHP quốc tế Romania với bộ phim Xiu Xiu:the Sent Down Girl của đạo diễn Trần Xung.

 

Bộ phim Xiu Xiu:the Sent Down Girl xây dựng tình cảnh của một nhân vật nữ điển hình thời kì sau cách mạng Văn Hoá Trung Quốc. Trong phim, Tiểu Lộ vào vai Văn Tú, một thanh niên phải rời thành thị xuống nông thôn sinh sống.

 

Vốn quen với cuộc sống hiện đại ở thành phố, Văn Tú dường như không chịu nổi cuộc sống tẻ nhạt, ảm đạm ở vùng nông thôn. Cô luôn tìm cách để rời xa nơi này, nhưng “lực bất tòng tâm”, cô không không thể trở lại cuộc sống thành thị. Bộ phim kết thúc trong nước mắt, chua xót không lối thoát cho Văn Tú…

 

  

Một đạo diễn nổi tiếng của Trung Quốc từng nhận xét về Lý Tiểu Lộ: “Lý Tiểu Lộ có tài năng diễn xuất bẩm sinh. Cô ấy có khả năng cảm nhận và hóa thân vào nhân vật một cách xuất sắc”.

 

Còn đạo diễn hàng đầu Trung Quốc - Lei Xianhe thì xếp Lý Tiểu Lộ vào danh sách những ngôi sao nữ hàng đầu Trung Quốc hiện nay: “Cô ấy đã chứng tỏ khả năng thể hiện nội tâm xuất sắc”. Lý Tiểu Lộ cũng là gương mặt đại diện cho nhiều nhãn hiệu thời trang, mỹ phẩm và gương mặt trang bìa trên các tạp chí lớn của Trung Quốc.

 

  “Sở hữu” một gương mặt khá giống Châu Tấn nên

Lý Tiểu Lộ thường bị báo giới so sánh với Chân Tấn.

 

Sự nghiệp của Lý Tiếu Lộ hứa hẹn còn tiến xa hơn nữa khi cô được đánh giá là một diễn viên có tài năng diễn xuất và sự chăm chỉ đúng mực. Lý Tiểu Lộ hiện là cái tên đáng trông đợi của nhiều đạo diễn châu Á cũng như thế giới. Với bộ phim nói tiếng Anh đầu tay Push, Lý Tiểu Lộ đang là một cái tên châu Á giành được sự quan tâm đặc biệt của báo giới Mỹ.

 

Dưới đây là những hình ảnh gợi cảm và quyến rũ của “tiểu thiên sứ” Lý Tiểu Lộ:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  

Mi Vân

Theo Ent