Thứ hai, 01/03/2010 - 17:51

Lộ diện “đại gia” của Hoàng Thuỳ Linh

Đại gia của Hoàng Thùy Linh chính là chủ nhân của chiếc xe hơi mui trần đắt giá mà cô vẫn thường ngồi sau tay lái. Mối tình của cô ca sĩ và người đàn ông tên Quân đã được gần một năm.

Hiện, Hoàng Thuỳ Linh đã Nam tiến để chuẩn bị phát hành album đầu tay, trong khi “nửa kia” của cô vẫn ở Hà Nội.
 
Hoàng Thùy Linh và "một nửa" của mình

 

Gặp Hoàng Thùy Linh ngay tại một khách sạn ở trung tâm Sài Gòn, nơi cô lưu trú để thực hiện album nhạc đầu tiên của mình. Tháp tùng mỹ nhân, lúc nào cũng có mẹ. Thùy Linh của ngày hôm nay tươi mới hơn, đôi mắt to và sâu vời vợi đầy khao khát sống.

 

Cách đây vài năm gặp chị ở Hà Nội lúc đó chị rất hồn nhiên, không có phản ứng tự vệ, còn giờ chị tiết chế nhiều thứ và dè chừng?

 

Thật ra không phải tiết chế, mà do tôi luyện. Cũng trường hợp đó, ngày trước cô ấy sẽ khóc, nhưng giờ cô ấy không khóc nữa. Hoặc ở trường hợp nào đó, trước kia cô ấy sẽ cười, còn giờ cô ấy chưa thấy buồn cười lắm.

 

Hoa hậu Thùy Dung từng tâm sự, cô thấy mệt mỏi vì sự đeo bám cả của những người ghét và yêu cô ấy, chị có chung cảm giác ấy không?

 

Nếu vậy thì đừng theo nghề này nữa. Phải chấp nhận và sống hòa bình, vì cái nào cũng có hai mặt khác nhau. Trong lĩnh vực giải trí, những cái không thật quá nhiều mà những cái thật lại quá ít. Không ai muốn mình trở thành người trắc trở cả, tất cả đều do số phận. Con người cần phải biết điểm dừng và tôi là phụ nữ cần phải biết điểm dừng hơn.

 

Chị còn trẻ như vậy, mà đã nói đến điểm dừng và sự tĩnh tâm, có sớm quá không?

 

Ý tôi muốn nói điểm dừng và tĩnh tâm ở đây không phải cứ muốn làm là được và cứ càng nhiều tuổi thì càng dễ làm đâu. Ngày trước nhận phim tôi luôn luôn phải đóng sai tuổi của mình, luôn luôn không được là mình, nên giờ tôi quyết định phải là con người thật của mình nhất.
 

 

Chị có thấy chị khác với những cô gái khác?

 

Tôi sinh trong một gia đình nghệ thuật, những cái thấy bình thường thôi thì mọi người lại nghĩ nó to lớn. Từ nhỏ tôi đã đi học múa, đóng kịch... và đến sau này hát hò, đóng phim cũng đơn giản thôi. Tôi là người may mắn và từ lâu tôi luôn luôn nghĩ đến sự tích cực trong cuộc sống. Nhưng để có sự lạc quan đó tôi cũng phải đối mặt với rất nhiều tiêu cực. Không chỉ riêng tôi, mà ai đó khi gặp khó khăn, vấp ngã lúc chưa có trải nghiệm nhiều sẽ bị chênh vênh, lúc đó cần nhất sự bình tĩnh, như thế mới không vấp phải những thất bại tiếp theo.

 

Khi đọc nhưng thông tin không đúng về mình chị phản ứng sao?

 

Tôi nghĩ rằng nếu mình suy nghĩ đúng đắn thì mình sẽ làm những việc đúng đắn, khi mình chưa hoàn thiện mình phải trải nghiệm. Khi thấy những thông tin đó tôi sẽ ngạc nhiên và gọi bố mẹ ra cùng đọc, mọi người cũng chỉ biết cười thôi.

 

Khi mới lớn, người ta nghĩ có quyền mắc sai lầm, vì như thế có thể làm lại. Trải qua nhiều biến cố và sai lầm, chị có nghĩ giờ mình không được mắc sai lầm nữa không?

 

Trong cuộc sống chúng ta nên hạn chế việc mắc sai lầm càng ít càng tốt. Không ai muốn mắc sai lầm cả. Con người hàng ngày phải đi nối tiếp và không ai biết tương lai của mình ra sao, họ đều mong có kết quả tốt. Có những cái rất giời ơi đất hỡi cũng biến mình thành sai lầm chứ tôi chẳng gây ra nó. Nhưng tôi luôn luôn nhận trách nhiệm về mình. Vì biết nhận trách nhiệm, sau này mới có ý thức rút kinh nghiệm trong cuộc sống.

 

Tôi không thể biết trước tương lai, cũng không thể thay đổi quá khứ, mà chỉ biết làm thế nào cho cuộc sống tốt đẹp hơn.
 

 

22 tuổi có bao giờ chị nghĩ mình sẽ lập gia đình và có con?

 

Tôi là phụ nữ, điều đó là đương nhiên. Tôi cũng nghĩ đến điểm dừng nào đó, sẽ như thế nào nhưng sẽ không nói trước điều đó. Ai cũng vậy, cũng muốn hạnh phúc, có người chồng yêu thương chăm sóc mình và có những đứa con dễ thương. Còn cảm xúc hoặc suy nghĩ thì chắc để khi nào tôi chuẩn bị cưới, tôi sẽ nói về điều này rõ hơn.

 

Chị có hài lòng với cuộc sống của mình không?

 

Tôi luôn hài lòng, và giả dụ nếu chưa hài lòng thì tôi vẫn phải nghĩ đơn giản để dễ thỏa hiệp với nó, vì nếu cố hấp tấp nôn nóng sẽ thiệt thòi thôi. Sống thoải mái sẽ thấy thoải mái. Hoàng Thùy Linh là thế thôi.

 

Theo Người Đẹp/Thế Giới Văn Hóa