Thứ ba, 07/11/2006 - 14:29

Lâm Chí Khanh: Trở lại bằng dấu ấn đồng tính!

Bài hát Trái tim không bình thường là chủ đề album và tên live show thứ ba của ca sĩ Lâm Chí Khanh.

Từ năm 2003 đến nay, Lâm Chí Khanh gần như biến mất. Có người nói Lâm Chí Khanh hết thời, anh chỉ im lặng. Câu trả lời của anh là sự trở lại với album Trái tim không bình thường và một liveshow cùng tên. 

Có người nói Lâm Chí Khanh ẩn mình vì "hết vốn". Sau ba năm, anh đã thu hồi đủ vốn chưa?

Khi trên đà nổi tiếng, đang lúc muốn gì được nấy, thông thường người ta sẽ ước muốn nhiều hơn. Nhưng đôi lúc tôi không chịu được chính mình khi mãi mãi là một ca sĩ đẹp trai với mái tóc dài, gương mặt baby. Chính vì thế tôi ẩn mình ba năm để chuẩn bị cho một sự trở lại.

Tức là ngoài gương mặt baby và mái tóc dài, bây giờ Lâm Chí Khanh có thêm những thứ khác?

Ca sĩ trẻ như tôi có yếu điểm về cách xử lý bài hát nông cạn, ít tình cảm nên trong ba năm nay, tôi đã suy nghĩ rất nhiều về các cách xử lý bài hát sao cho diễn đạt được nhiều tình cảm hơn, cách trình diễn trên sân khấu sao cho đa dạng hơn. Lúc này, tôi rất nóng lòng  bước lên sân khấu để trình diễn những gì mà mình đã tìm tòi và luyện tập suốt thời gian qua. 

Có người cho rằng cái tạo ra sự khác biệt của "Trái tim không bình thường" chẳng phải là giọng hát mới "luyện" xong của anh mà là yếu tố đồng tính câu khách?

Không hẳn vậy! Tôi thích hát những bài hát có độ sâu về tình cảm nhưng không bi lụy. Bài hát về tình yêu nam nữ bình thường đã khó diễn đạt. Vậy mà tôi dám chọn một bài hát viết về tâm sự của người đồng tính để "chứng tỏ" sự biểu cảm trong giọng hát của mình đã đạt đến "nội công" cao hơn!

Bài hát "Trái tim không bình thường" tham gia cuộc bình chọn V-clip 45 kỳ 1 tháng 11 sẽ có những cảnh nóng hổi chăng?

Tôi không bao giờ nghĩ rằng chuyện về giới tính thứ ba có thể đem ra để câu khách một cách rẻ tiền nên chắc chắn sẽ không có những cảnh như vậy. Chúng tôi đã trao đổi với nhau rất kỹ để khán giả có thể hiểu nhưng không suy diễn. Với một clip rất sạch sẽ, tôi tin rằng tình cảm chân thành của tôi về người đồng tính sẽ được đón nhận.

"Trái tim không bình thường" giải bày một tâm trạng tình cảm đặc biệt của người đồng tính, có phải cũng là tâm sự của chính anh?

Rộng hơn là của cả những người bạn của tôi. Bài hát Trái tim không bình thường do một người bạn của tôi, là người đồng tính sáng tác. Tôi trân trọng những cảm xúc của tác giả.

 Theo Thanh Chung
Vietnamnet