Thứ ba, 22/06/2010 - 08:49

Kim Hiền chia sẻ cuộc sống mới sau hôn nhân đổ vỡ

(Dân trí)- “Cũng có những người đàn ông mới đến. Nhưng tôi vẫn thấy trong mình sự hoài nghi, sợ hãi. Tôi chưa sẵn sàng. Tôi cần thêm thời gian để vết thương lành miệng”, Kim Hiền đã bình tĩnh để chia sẻ về cuộc sống mới của 2 mẹ con sau cuộc hôn nhân đổ vỡ.

Sau khi ly hôn, người ta thấy Kim Hiền bận rộn nhiều hơn với công việc. Điều ấy thể hiện, “sự cố” ly hôn đã mang đến cơ hội nhiều hơn cho Hiền hay Hiền phải tìm kiếm cơ hội để kiếm tiền nuôi con?

Quả thực, ông trời không lấy đi của ai tất cả bao giờ. Số phận không đẩy ai đến đường cùng. Tôi làm việc vì nhiều lý do. Tôi làm việc vì có nhiều cơ hội hơn. Tôi làm việc để quên đi những điều cần quên. Có quá nhiều lời mời đến với tôi khiến tôi không còn thời gian để buồn bã, thậm chí, không có cả thời gian để gặp Sonic. Thế cũng tốt. Vì cứ mỗi khi nhìn con, tôi thấy mình có thể suy sụp.
 

Đi làm, mải mê với những lịch quay, tôi tạo ra cho mình gương mặt vui tươi, trẻ trung trước công chúng. Mới đây, tôi không chỉ đóng phim, lo công việc kinh doanh, tôi còn tham gia ca hát. Tôi hát không với mục đích trở thành một ca sỹ. Tôi hát chỉ để thấy mình mới mẻ hơn, khi đứng trước khán giả. Tôi mong sẽ được khán giả đón nhận.
 
Ca hát, làm việc chăm chỉ hơn, phát ngôn cứng rắn, mạnh mẽ… Đó là cách để Kim Hiền bắt đầu một cuộc sống mới?

Đúng. Mặc dù, phải thú nhận, cuộc sống mới có nhiều thay đổi, nhiều khó khăn. Ví dụ đơn giản như cái laptop. Trước đây, vì mình cứ quen rằng ở nhà đã có một người biết sử dụng thành thạo, nên ít khi ngó ngàng tới. Bây giờ, tôi phải “mày mò” học cách sử dụng. Hoặc đơn giản, mỗi khi đi đâu, làm gì, không có ai để mình hỏi ý kiến xem, mặc thế này đã đẹp chưa, trang điểm thế này đã ổn chưa… Nhưng không sao. Tôi đứng lên được. Tôi tin mình sẽ tự làm được một mình tất cả mọi thứ. Ví như trước đây không có anh ta, nếu tôi không kết hôn, tôi cũng phải tự học tất cả những việc ấy một mình.

 

Tôi đang bắt đầu một cuộc sống mới và tôi không muốn lãng phí một giờ nào. 
Sonic đón nhận những thay đổi ấy như thế nào?

 

Cả hai chúng tôi đều cố gắng để Sonic không bị tổn thương. Cà hai vẫn chia nhau thời gian để lo lắng cho con. Chỉ là, chúng tôi đã hết duyên, hết nợ thôi.

 

Mọi chuyện xảy ra, Sonic không nói gì. Sonic vẫn chơi đùa bình thường, nhưng tôi biết trong lòng con không bình thường như thế. Sonic thực sự như một người đàn ông, mẹ đi làm về mệt, mẹ nằm ngủ, Sonic biết kéo chăn đắp cho mẹ... (giọng nghẹn lại)

 

Phía sau cánh cửa mỗi gia đình, đều có ít nhiều sóng gió. Hầu hết những người phụ nữ sẽ chọn cách cư xử khéo léo để dành một lối rẽ cho chồng trở về. Hạnh phúc của con cái là quan trọng. Nhưng khi chuyện xảy ra, cách cư xử quyết liệt, cay đắng, hận thù của Kim Hiền có vẻ như đã không để cho DJ Phong còn lối quay về?

 

Tôi chỉ nói một câu thôi, phải ở trong chăn mới biết chăn có rận. Đừng vội phán xét về cuộc sống của người khác. 
Hàng loạt những vụ ly hôn của người nổi tiếng xảy ra liên tiếp trong thời gian gần đây đã khiến công chúng có “định kiến” về hôn nhân của nghệ sỹ. Lễ cưới chính thức và hôn nhân chóng vánh của Kim Hiền càng khiến dư luận... sốc. Kim Hiền có thấy mình đã góp phần khiến hình ảnh hôn nhân của nghệ sỹ bị mất điểm trong lòng công chúng?

 

Tôi đã hy sinh rất nhiều khi lấy Phong. Tôi đã từng có những ngày chỉ chăm chăm đi làm rồi về nhà, chăm sóc gia đình. Nghệ sỹ chúng tôi cũng chỉ là những người bình thường, yêu ai cũng yêu hết lòng, thậm chí còn yêu sâu sắc hơn người bình thường. Hôn nhân đổ vỡ là sự không may mắn. Có thể do, chúng tôi được cái này, phải mất đi cái khác. Là người của công chúng, việc đời tư lại không suôn sẻ, và hạnh phúc trở nên mong manh.

 

Ai cũng muốn hạnh phúc, không ai muốn ly hôn. Ly hôn với ai cũng là sự tổn thương ghê gớm. Đến bây giờ, vết thương của tôi vẫn chưa lành. Tôi thấy sợ khi nghĩ đến cuộc hôn nhân thứ 2.

 

Lớn lên từ xóm nước đen, trưởng thành từ tuổi thơ nghèo khó, vất vả mưu sinh, đến bây giờ hôn nhân tan vỡ... Nếu có thể nói một lời về cuộc sống của mình, Kim Hiền sẽ nói gì?

 

Tôi thấy mình may mắn. Có rất nhiều người lớn lên như tôi, có rất nhiều người gặp chuyện như tôi, nhưng họ không đứng dậy được. Tôi may mắn vì sau mỗi khổ đau đều thấy mình lớn lên, thấy mình trưởng thành và thấy mình mạnh mẽ. Như mọi người đã thấy, tôi vẫn sẽ tiếp tục, có nhiều cơ hội đang đợi tôi, và cuộc sống phía trước còn dài rộng.

 

Đã có người đàn ông nào đến với Kim Hiền, khi cuộc sống mới vừa bắt đầu?

 

Có chứ. Tôi cũng đáng yêu mà? (cười). Tuy nhiên, tôi chưa sẵn sàng. Tôi vẫn hoài nghi, vẫn sợ hãi. Đến với ai bây giờ, cũng là có lỗi với người ta. Tôi cần thêm thời gian. 
Kim Hiền sẽ nói gì với Sonic, nếu như cuộc sống có bước ngoặt lớn, thay đổi. Gia đình bỗng không chỉ có 2 mẹ con...?

 

Tôi yêu Sonic từ hơi thở. Sonic chính là tôi những ngày còn nhỏ. Sonic là cuộc đời tôi. Con lớn lên thiệt thòi như tôi, tôi mong con sẽ lớn lên cứng rắn, mạnh mẽ như mẹ. Và tôi tin, Sonic sẽ làm được. Tôi cảm ơn Sonic suốt đời vì đã gánh vác nỗi đau cùng mẹ. Cảm ơn Sonic đã cùng tôi đi qua chặng đường cay đắng, khó khăn vừa qua.

 

Và với Sonic, tôi chỉ muốn nói một điều, cuộc sống có thể nhiều thay đổi, không ai biết trước số phận sẽ xô đẩy đến đâu, nhưng kể cả sau này tôi có thêm những đứa con khác, Sonic vẫn mãi là đứa con mà tôi yêu thương nhất. Vì như tôi đã nói, Sonic là chính tôi, là cuộc đời tôi.

 

Công việc hiện tại của Kim Hiền?

 

Tôi sắp hoàn thành vai diễn trong Lối sống sai lầm, và mới nhận vai mới trong Anh và em. Trong Anh và em, tôi vào vai nữ bị ung thư, cô gái được cả hai anh em trai (hai nhân vật chính) đem lòng yêu. Vai diễn nói ít, diễn nhiều. Sau Anh và em, tôi sẽ tiếp tục với San hô đỏ. San hô đỏ cũng là một dự án phim dài tập. Mong ước lớn nhất của tôi bây giờ là có duyên với một vai diễn trong một dự án phim nhựa giàu tính nghệ thuật. Bên cạnh đóng phim, tôi còn công việc kinh doanh và sẽ thu xếp đi học thêm về kỹ thuật thanh nhạc.


"Dù sau này có con, vẫn yêu Sonic nhất"

 Kim Hiền có thấy mình thay đổi khi cuộc sống thay đổi?

 

Có chứ. Đôi mắt của tôi bị... buồn. Cười cỡ nào cũng thấy buồn. Chụp ảnh lúc nào cũng bị lộ đôi mắt buồn. Nhưng bù lại, tôi thấy mình thoải mái, tự tin. Sải bước dài hơn, vững vàng hơn.

 

Hiền Hương