Chủ nhật, 15/08/2010 - 02:28

Hoa hậu Việt Nam 2010:

Khi vương miện xướng tên Đặng Thị Ngọc Hân…

Dân trí Khi ngôi vị tân hoa hậu xướng tên Đặng Thị Ngọc Hân, ở phía dưới khán đài, cựu hoa hậu Mai Phương Thúy đã bật khóc. Cựu hoa hậu chia sẻ: “Tôi không phải là bạn thân của Ngọc Hân. Tôi khóc vì vui mừng, khóc vì một người tốt đã trở thành hoa hậu”.

Ngay sau phần thi ứng xử, số báo danh vàng 189 - Đặng Thùy Trang và gương mặt sáng giá Vũ Thị Hoàng My đã bật  khóc. Hai Á hậu có lý do riêng để giải thích cho những giọt nước mắt của mình, nhưng ai cũng hiểu, trong những giọt nước mắt ấy có sự tiếc nuối. Trả lời trong cuộc họp báo sau đêm đăng quang, Á hậu 2 Đặng Thùy Trang chia sẻ: “Trước khi đi thi, bố em có nói rằng, nếu em lọt vào tới top 5, hãy trả lời ứng xử đủ để giành ngôi Á hậu thôi”, câu trả lời khiến nhiều phóng viên có mặt tại đó bật cười. 
 
Tân hoa hậu Đặng Thị Ngọc Hân trong phần thi ứng xử
 
Được đánh giá là những ứng cử viên nặng ký cho ngôi vị hoa hậu, nhưng bị mất điểm trong phần thi ứng xử, Đặng Thùy Trang và Vũ Thị Hoàng My đã phải nhường vương miện cho “ẩn số” Đặng Thị Ngọc Hân. Được đánh giá cao từ những vòng đầu, nhưng chưa bao giờ là gương mặt nổi nhất, chỉ với vòng thi ứng xử, Đặng Thị Ngọc Hân đã tỏa sáng và bất ngờ trở thành tân HHVN.

Khi ngôi vị tân hoa hậu xướng tên Đặng Thị Ngọc Hân, ở phía dưới khán đài, cựu hoa hậu Mai Phương Thúy đã bật khóc nức nở. Mai Phương Thúy ở lại rất lâu dưới hàng ghế khán giả, sau đó cựu hoa hậu đi vào hậu trường sân khấu, đến khi trả lời phỏng vấn của Dân trí, Mai Phương Thúy vẫn rất nghẹn ngào: “Tôi khóc vì hạnh phúc cho Hân. Tôi và Đặng Thị Ngọc Hân không phải là bạn thân. Chúng tôi chỉ quen biết nhau. Bốn năm trước, khi chỉ là những người quen biết nhau, Hân đã giúp đỡ tôi rất nhiều trong quá trình tôi đi thi hoa hậu. Cô ấy là một người rất tốt. Tôi đã không giúp được gì cho Hân trong cuộc thi này. Tôi khóc vì mừng vui, vì một người tốt vừa trở thành hoa hậu”.  

Trong giây phút đăng quang, khác với nhiều hoa hậu, Đặng Thị Ngọc Hân không khóc. Chỉ đến khi nhìn thấy em trai chạy lên, tân hoa hậu mới rơm rớm nước mắt, nhưng vẫn kiềm chế để cảm xúc không vỡ òa như cách nhiều hoa hậu khác vẫn thể hiện.  

Ba người đẹp nhất đêm chung kết cuộc thi HHVN 2010

Tân hoa hậu Đặng Thị Ngọc Hân hiện là sinh viên năm thứ 5 chuyên ngành thiết kế thời trang của trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp, là cộng tác viên lâu năm với báo Hoa học trò. Nói về ngôi vị hoa hậu trong buổi họp báo sau đêm chung kết, Á hậu 1 Vũ Thị Hoàng My đã mỉm cười: “Tôi thấy Ngọc Hân hoàn toàn xứng đáng với ngôi vị hoa hậu”. 

Ngay từ khi tân hoa hậu còn nhỏ, mẹ và Hân đã có giấc mơ, sau này Ngọc Hân lớn lên sẽ cho cô đi thi hoa hậu. Đã từng dự định đăng ký tham dự HHVN 2008, nhưng vì nhiều lý do, Đặng Thị Ngọc Hân chưa thực hiện được giấc mơ của mình. Cho đến năm 2010, sau nhiều cố gắng, nỗ lực, Đặng Thị Ngọc Hân đã trở thành tân HHVN. Giấc mơ thời thơ ấu cuối cùng cũng trở thành sự thật một cách trọn vẹn. 

Ở bên trong sân khấu, sau những phút tiếc nuối, người đẹp quê lúa Nguyễn Thị Loan đã tươi tắn trở lại. Trả lời không tốt trong phần thi ứng xử là lý do chính khiến Nguyễn Thị Loan đánh mất những danh vị hứa hẹn. Giãi bày cho sự thất bại, người đẹp đến từ Thái Bình chỉ mỉm cười: “Dù thế nào tôi cũng đã cố gắng hết sức. Tôi không hối hận về tất cả”. Có nhiều người tiếc cho cô “chủ công” của đội tuyển bóng chuyền, vì ngoài đời, Nguyễn Thị Loan khá hoạt ngôn, trả lời phỏng vấn trôi chảy. Nhưng, vào giờ phút quan trọng nhất, Nguyễn Thị Loan lại mất bình tĩnh. 
 
Á hậu 1 Vũ Thị Hoàng My không giành được danh hiệu cao quý nhất
nhưng cũng đã có một đêm thi rất tốt và để lại nhiều ấn tượng.

Đêm chung kết Hoa hậu VN 2010 được tổ chức công phu, hoàng tráng với thiết kế sân khấu sang trọng, giàu tính biểu tượng. Được thời tiết ủng hộ, được kỳ vọng là chương trình chung kết ấn tượng nhất trong lịch sử hơn 20 năm tổ chức cuộc thi Hoa hậu VN, nhưng cách dẫn tẻ nhạt và những lỗi nhầm lẫn không đáng có của 2 MC Anh Tuấn và Ngô Mỹ Uyên đã khiến những nỗ lực trở nên đáng tiếc.
 
Không hiểu lý do chính xác là gì, nhưng Ngô Mỹ Uyên nhiều lần va vấp và nhầm lẫn. Thí sinh Đặng Thùy Trang, sinh viên ĐH Bách Khoa nhưng nữ ảo thuật gia lại đọc thành sinh viên ĐH Văn hóa nghệ thuật Quân đội. Thí sinh Huỳnh Bích Phương đến từ TPHCM được nữ ảo thuật gia “chuyển hộ khẩu” về Hà Nội để là… sinh viên ĐH Văn hóa, thí sinh Nguyễn Phạm Bích Trâm bị nhầm tên thành… Nguyễn Phạm Bích. Khi diễn viên Trần Ái Nhân đi ra, MC Ngô Mỹ Uyên đọc tên người mẫu Lê Trung Cương, và ngược lại, khi Lê Trung Cương xuất hiện, ảo thuật gia lại xướng tên diễn viên Trần Ái Nhân… 
 
Tân hoa hậu cũng bất ngờ trước chiến thắng của chính mình.
 
Nếu không có những lỗi đáng tiếc của MC, đêm chung kết Hoa hậu VN 2010 hẳn đã trở thành một đêm chung kết trong mơ, một đêm chung kết đáng nhớ với tất cả những ai dự thi, và những ai dự khán. 
 
Cái tên Đặng Thị Ngọc Hân gây bất ngờ, nhưng là “đáp án” khiến số đông hài lòng. Không thực sự nổi bật, nhưng Đặng Thị Ngọc Hân đã có một đêm “thi đấu” tốt. Trả lời về tân Hoa hậu Việt Nam 2010, nhà thiết kế Minh Hạnh, trưởng ban Giám khảo cho biết: “Tôi sẽ không nói gì về tân hoa hậu, tôi chỉ muốn nói rằng, đó là kết quả chấm điểm, cân nhắc của một ban giám khảo công tâm. Và tôi rất vui khi hoa hậu năm nay tình cờ lại là một cô gái Hà Nội. Đó là sự trùng lặp ngẫu nhiên, hy vọng hương sắc sẽ được tỏa thơm trong không khí hướng tới Đại lễ 1000 năm Thăng Long”. 
 
Đặng Thị Ngọc Hân trong vòng tay chúc mừng của bạn bè.
Hiền Hương
Ảnh: Việt Hưng