Thứ năm, 15/07/2010 - 11:00

Cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt năm 2010

Huỳnh Bích Phương được chú ý vì giống HHTG Trương Tử Lâm

Dân trí Ngay khi vừa xuất hiện tại cuộc thi Hoa hậu thế giới người Việt (HHTGNV), Huỳnh Bích Phương đã trở thành tâm điểm bởi vẻ đẹp châu Á thuần túy. Và đặc biệt hơn, cô còn sở hữu gương mặt khá giống cựu Hoa hậu Thế giới Trương Tử Lâm.

 
 
Huỳnh Bích Phương được chú ý tại cuộc thi HHTGNV
bởi gương mặt "hao hao" cựu HHTG Trương Tử Lâm.

Xa gia đình từ năm 12 tuổi để đến Mỹ du học, sau 8 năm miệt mài đèn sách nơi đất khách quê người, Huỳnh Bích Phương đã quyết định trở về Việt Nam thay vì tìm mọi cách ở lại Mỹ như một số người khác. Bởi như cô gái 21 tuổi này tâm sự, không đâu bằng chính quê hương đã sinh ra và nuôi mình lớn khôn. Dòng máu Việt chảy trong cô luôn nhắc nhở Huỳnh Bích Phương về nguồn gốc của mình.

 

“Khoảng thời gian sống xa nhà, với tôi là thử thách với nhiều buồn vui. Điều quan trọng nhất tôi học được khi phải xa bố mẹ chính là biết cách sống tự lập, vững tin hơn trên đôi chân của mình. Sự tự lập giúp tôi cảm nhận về đời sống ngày một chín chắn hơn. Để nhận ra rằng, cuộc đời này không của riêng ai. Vì vậy chúng ta phải nỗ lực sống có ý nghĩa cho từng ngày đi qua”, người đẹp Huỳnh bích Phương tâm sự.

 

Cô cho biết thêm: “Khoảng thời gian đi du học, cứ mỗi năm tôi lại mong đến dịp nghỉ hè, để được về Việt Nam, được ăn buổi cơm gia đình, được ra chợ Bến Thành ăn vặt với muôn vàn những món ăn ngon… Những ai xa quê hương sẽ hiểu không nơi đâu bằng quê hương của mình”.
 

 

Với ước mơ được trở về, được cống hiến cho quê hương, Huỳnh Bích Phương tiết lộ, cô sẽ phấn đấu đi từng bước một. Và hiện tại, khi đang là sinh viên chuyên ngành thiết kế nội thất đại học Raffle, cô muốn thử khả năng của mình ở các cuộc thi nhan sắc Việt như một bước khởi đầu.

 

“Mấy năm qua tôi luôn theo dõi những cuộc thi sắc đẹp ở Việt Nam, nhưng lúc đó còn con nít quá. Với lại thời gian đó lịch học của tôi dày đặc nên cũng không có thời gian nghĩ đến những cuộc thi. Giờ đây tôi nghĩ mình đã đủ lớn và cũng đã trở về Việt Nam để học tập và đoàn tụ gia đình. Chính vì điều đó nên năm nay sau khi theo dõi các cuộc thi tôi đã thử đăng ký, xem khả năng của mình đến đâu”, Phương tâm sự.
 
Huỳnh Bích Phương đang dồn sức chuẩn bị cho đêm chung kết
cuộc thi HHTGNV, diễn ra vào tối 21/8 tới đây tại Nha Trang.
 
Kết quả, Huỳnh Bích Phương đã lọt vào bán kết HHTGNV 2010 một cách khá nhẹ nhàng, bởi ngoài việc sở hữu gương mặt sáng, chiều cao và số đo ba vòng chuẩn…, cô còn có lợi thể ở việc được học tập ở một trong những nền giáo dục tiên tiến và đang theo học những năm cuối đại học. Tuy nhiên, Huỳnh Bích Phương cho rằng, ngoài những lợi thế may mắn có được, cô còn vấp phải khá nhiều áp lực khi “được” cánh truyền thông dành cho mỹ từ: “Trương Tử Lâm Việt Nam”.
 

“Việc được so sánh với một người đẹp nổi tiếng như Trương Tử Lâm là một niềm vinh hạnh, tuy nhiên nó lại là áp lực đối với một người mới chập chững bước những bước đi đâu tiên như tôi. Tôi chưa có một thành công nào trong nghệ thuật nên tôi biết mình đang ở đâu và phải nỗ lực như thế nào. Tôi đang nỗ lực hết mình và hi vọng sẽ nhận được sự ủng hộ của mọi người để vượt qua áp lực này”, người đẹp 21 tuổi tâm sự.

 

Hiện tại, Huỳnh Bích Phương đang cố gắng hết mình để hướng tới đêm chung kết cuộc thi HHTGNV, diễn ra vào tối 21/8 tới đây tại Nha Trang.
 
Một số hình ảnh của người đẹp Huỳnh Bích Phương

 

Nguyên Phan