Thứ hai, 24/09/2012 - 18:26

Hương Tràm “cứu” Giọng hát Việt

Dân trí Giọng ca 17 tuổi đến từ Nghệ An là một trong số ít thí sinh hát tốt trong đêm Liveshow đầu tiên của Giọng Hát Việt. Khi hát live trên sân khấu, nhiều thí sinh trong đội Trần Lập và Thu Minh đã để lộ hết các nhược điểm trong giọng hát của mình.

Đêm 23/9 là đêm thi đầu tiên mà các thí sinh Giọng hát Việt phải hát trực tiếp trên sân khấu trước hàng nghìn khán giả. Vì thế, thử thách này quả là khó khăn đối với nhiều thí sinh trong hai đội Trần Lập và Thu Minh.

Thí sinh có màn trình diễn khá nhất trong đêm thi 23/9 - rõ ràng không còn phải nghi ngờ đó là Hương Tràm, cô gái 17 tuổi đến từ Nghệ An. Hương Tràm thể hiện ca khúc Anh của nhạc sỹ Xuân Phương gần như “hoàn hảo”, kỹ thuật tốt, phong thái điềm tĩnh và đã chinh phục được người nghe. Chỉ một chút “thiếu” trong màn thể hiện của Hương Tràm, đó là sự thể hiện tình cảm dường như hơi nhạt nhòa: Hương Tràm hát “tuồn tuột”, gọn gàng từ đầu tới cuối. Anh là một ca khúc “khó” đối với nhiều ca sỹ chứ không riêng gì giọng ca tuổi “teen” này và vì thế, truyền tải được cảm xúc qua ca khúc này, hát tình cảm là không hề đơn giản.
Hương Tràm “cứu” Giọng hát Việt


Trần Thị Kim Loan, thí sinh tới từ đội Trần Lập thể hiện ca khúc Và ta đã thấy mặt trời cũng khá tốt. Nữ ca sỹ lớn tuổi nhất trong cuộc thi Giọng hát Việt năm nay chinh phục khán giả bằng giọng hát mạnh mẽ đầy lửa. Chị hát, trình diễn dường như đơn giản nhưng không vì thế mà màn diễn thiếu cuốn hút. Như Trần Lập nói: “Kim Loan không đến từ Tây Nguyên, nhưng Kim Loan đã mang mặt trời đến đây. Loan đã làm tốt hơn tất cả lúc tập. Bạn đã làm khán phòng “nổ tung”. Chúc mừng Loan.”
 
Hương Tràm “cứu” Giọng hát Việt

Giọng hát Việt đêm liveshow chung kết đầu tiên đã có “nỗ lực” thay đổi bằng việc các thí sinh chọn hát ca khúc Việt nhiều hơn những đêm thi trước. Rõ ràng, các ca khúc Việt dễ đi vào lòng khán giả hơn nhưng cũng còn tùy vào cách xử lý của ca sỹ. Ngân Bình là một trường hợp, cô gái trẻ khá được lòng khán giả sau vòng Đối đầu với ca khúc Everything I do đã chọn ca khúc Còn ta với nồng nàn để thể hiện trong đêm thi này. Ngân Bình xử lý ca khúc kiểu… ngây thơ, đơn giản, bản phối lại giai điệu khiến người nghe - vốn đã quen với Còn ta với nồng nàn “kiểu cũ” cảm thấy “khó vào tai”. Chính HLV Đàm Vĩnh Hưng cũng cho rằng: “Tâm lý anh là thí sinh anh chọn giải pháp an toàn để khán giả bình chọn cho mình”; Hà Hồ thì nói: “Tôi vẫn thích giọng hát của bạn ở Vòng giấu mặt hơn. Tôi vẫn hay theo dõi thí sinh của những đội khác. Nếu tôi không nhầm thì ở ngoài bạn rất là tomboy, nhưng lên sân khấu bạn lại hóa thân một cô nàng nhẹ nhàng bay bổng, rất phù hợp. Tiết mục ở vòng trước quá ấn tượng, nên hôm nay nếu đã sâu thì phải sâu cho tới. Đối với bản thân tôi thỉ tôi thấy chưa tới. Những câu ngân của bạn rất yên bình, như cái tên của bạn, Ngân Bình.” Ngân Bình hát các ca khúc tiếng Anh hay hơn và với phần trình diễn này, có cảm giác Ngân Bình thể hiện chưa tới và không đủ hấp dẫn với người nghe.
Ngân Bình làm mới bài hát nhưng liệu cái mới đó có được khán giả yêu thích?
Ngân Bình làm mới bài hát nhưng liệu cách thể hiện mới của cô có được khán giả yêu thích?
Khi thí sinh phải hát live trên sân khấu, giọng hát không được chỉnh sửa bằng kỹ thuật trong phòng thu vì thế nhiều thí sinh đã để lộ các nhược điểm trong giọng hát của mình như Huỳnh Anh Tuấn, Bảo Anh, Dương Trần Nghĩa… Riêng với “Taylor Swift Việt Nam” Bảo Anh, màn trình diễn ca khúc Everytime của cô tối 23/9 thực sự kém thuyết phục. Cô gái có gương mặt xinh đẹp này lộ giọng hát mỏng, run rẩy, non nớt và thiếu kỹ thuật trong khi đó, Huỳnh Anh Tuấn thể hiện ca khúc “Chới với tôi ru tôi” thực sự… chới với ở những nốt cao, ngay cả khi đã hát gằn giọng. Ngoài ra, chuyện thí sinh hát phô, hụt hơi trong đêm thi này cũng khá… phổ biến!
Bảo Anh hát không được như kỳ vọng của người hâm mộ
Bảo Anh hát không được như kỳ vọng của người hâm mộ

Huỳnh Anh Tuấn cũng vậy
Huỳnh Anh Tuấn cũng vậy
Qua đêm thi đầu tiên của vòng liveshow này, dễ dàng nhận thấy sự khác biệt đáng kể về chất lượng giữa Giọng hát Việt với các cuộc thi âm nhạc khác như Sao Mai, Tiếng hát truyền hình… Vạch lá tìm… tài năng âm nhạc quả là hành trình vô cùng khó khăn!
Phần trình diễn của Hương Tràm:

KM