Thứ sáu, 22/07/2011 - 03:27

Hợp xướng thiếu nhi VN đoạt “Vàng” quốc tế

Ngày 11/7 vừa qua, từ CHLB Đức, GV Học viện Âm nhạc Quốc gia VN - Th.s Đặng Châu Anh cho biết, đoàn Hợp xướng thiếu nhi Sol Art của VN vừa đoạt HCV ở bảng Dân gian tại Liên hoan và cuộc thi Hợp xướng quốc tế Johannes Brahms lần thứ 7.

Đoàn VN còn nhận thêm hai giải thưởng: Đoàn hợp xướng được yêu thích nhất do khán giả bình chọn (Audience Price) và Đoàn biểu diễn ấn tượng nhất (Outstanding Peformance). Chương trình của đoàn VN cũng được chọn biểu diễn trong ngày khai mạc liên hoan.

 

Là chỉ huy nghệ thuật của Sol Art, Đặng Châu Anh chia sẻ, cô và các thành viên trong đoàn rất xúc động và tự hào vì nghệ thuật dân gian VN thêm một lần thăng hoa trên thế giới.
 
Đoàn Hợp xướng thiếu nhi Sol Art

 

Sau hơn 3 năm thành lập, Sol Art đã đoạt HCB tại Liên hoan hợp xướng quốc tế lần đầu tổ chức tại Hội An (3/2011), HCĐ tại Liên hoan Hợp xướng thế giới 2009 (World choir championship 2009) ở Geoyngnam Korea... và hàng chục chương trình biểu diễn trong nước. HCV lần này ghi nhận những nỗ lực không ngừng của các nghệ sĩ trẻ VN cùng với quyết tâm của Đặng Châu Anh trong việc thúc đẩy sự phát triển của hợp xướng thiếu nhi ở VN

 

Theo TTVH