Thứ năm, 27/01/2011 - 13:00

“Hoàng tử trong mơ” của Thanh Thảo

Dân trí Đàm Vĩnh Hưng, Đan Trường, Quang Dũng, Trường Vũ, Lê Hiếu, Dương Triệu Vũ... Những cái tên nổi tiếng nằm trong danh sách “hoàng tử trong mơ” của “Búp bê” Thanh Thảo.

Đàm Vĩnh Hưng, Đan Trường, Quang Dũng, Trường Vũ, Lê Hiếu, Dương Triệu Vũ... Những cái tên nổi tiếng nằm trong danh sách “hoàng tử trong mơ” của “Búp bê” Thanh Thảo. Không những vậy, họ còn cùng góp mặt trong album Bolero đầu tay của Thanh Thảo có tên: “Hoàng tử trong mơ”.

“Cách đây 15 năm, khi bước chân vào con đường ca hát, Thanh Thảo là một trong những ca sĩ được ưu ái tại các nhà hàng tiệc cưới, nhà hàng ăn uống ban đêm, café sân vườn… bởi vẻ xinh xắn và “tây lai” rất lạ. Nhằm phục vụ nhu cầu của các “thượng đế”, Thảo phải hát các ca khúc mang âm hưởng trữ tình, nhạc vàng, có khi song ca với các ca sĩ chuyên trị dòng nhạc tình cùng thời. Một phần là vì Thảo thích nghe và thích hát các ca khúc nhạc tình, một phần cũng là vì khi hát dòng nhạc bolero, thường khán giả “boa” nhiều tiền hơn.” Thanh Thảo chia sẻ về dòng nhạc mà cô đã lựa chọn trong những ngày mới bước chân vào con đường nghệ thuật. 

Yêu thích Bolero là vậy, nhưng đến khi bước vào đường ca hát chuyên nghiệp, được đào tạo chính quy, Thanh Thảo đành tạm xa rời sở đoản để chọn sở trường nhạc trẻ cho chính mình. Nhưng sở thích của cô vẫn không bỏ thói quen nghe nhạc vàng, nhạc tình. Mãi khi đã thành danh, nổi tiếng, cô mới quay trở lại với sở thích của mình và ra mắt một album nhạc Bolero.

“Thảo thực hiện album nhạc vàng, nhạc bolero chỉ đơn giản là vì thích, vì muốn hát lại những ca khúc mà mình đã từng được nghe, được thấm từ lúc nhỏ. Bằng cách của riêng mình, Thảo thể hiện những ca khúc nhạc tình theo kiểu rất là “Thanh Thảo”, đơn giản, mộc mạc, không kỹ thuật, nhưng lại rất có hồn. Thảo hi vọng rằng mọi người sẽ thích.”

“Với những ca khúc sống mãi theo năm tháng, những ca khúc thuần túy rất Việt Nam, nhưng được hòa âm tươi trẻ hơn, phong phú hơn, có chút phá cách cho mới lạ những ca khúc vốn dĩ từng quen tai của rất nhiều người, Thanh Thảo mong rằng mình sẽ chứng minh sự đa năng trong ca hát, có thể hát nhiều thể loại âm nhạc mà mình thích, muốn có một sự thử thách với bản thân và tạo điều thú vị cho khán giả, mở rộng được nhiều đối tượng khán giả hơn.” Thanh Thảo nói.

“Hoàng tử trong mơ” là album hội tụ những ca khúc đã từng rất quen thuộc với khán giả như: Đừng nói xa nhau, Đường tình đôi ngã, Sầu tìm thiệp hồng, Nhớ người yêu, Em về kẻo trời mưa, Tình nghĩa đôi ta… với sự kết hợp của Thanh Thảo cùng các nam ca sĩ rất được yêu thích như: Thái Châu, Ngọc Sơn, Quang Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Đan Trường, Quang Dũng, Trường Vũ, Lê Hiếu, Dương Triệu Vũ, Hàn Thái Tú.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi ra mắt album của Thanh Thảo.

Thanh Thảo và Dương Triệu Vũ, Đàm Vĩnh Hưng, hai trong số các "hoàng tử trong mơ"
Bìa album của Thanh Thảo được làm hiệu ứng 3D nên các khách mời háo hức xem thử
Với Quang Hà và Huỳnh Anh
Cùng với các học trò của mình
Lê Hiếu
Chung với nhóm The Men
Mr Đàm
Với nhiếp ảnh gia Quốc Huy, người thực hiện hình ảnh trong album của Thanh Thảo

Bài: Nguyên Phan
Ảnh: Quốc Huy