Chủ nhật, 09/05/2010 - 08:12

Hoàng Bách: Vợ không phải người hay ghen

Dân trí Ca sĩ của “Chuyện chàng cô đơn” thừa nhận mình có những bí mật riêng không chia sẻ với vợ nhưng “không phải vì cô ấy hay ghen mà vì ai cũng có những góc khuất của riêng mình.”

“Tôi có quan điểm thế này, có thể bạn chơi rất thân với một ai đó nhưng không phải bất kỳ điều gì cũng có thể chia sẻ với người ta bởi đơn giản là ai cũng có những bí mật cho riêng mình. Không chia sẻ những bí mật đó không phải là không tin tưởng hay thiếu tôn trọng họ, mà chỉ là ai cũng cần có những góc khuất cho riêng mình.”

 

“Tôi cũng có những bí mật riêng không nói cho vợ biết, dù vợ tôi hoàn toàn không phải là người hay ghen, ngược lại cô ấy là người luôn dõi theo, tôn trọng và ủng hộ chồng hết mình. Nhưng có những việc bạn chỉ có thể giữ cho riêng mình mà không thể sẻ chia cùng ai khác. Tôi sử dụng những “bí mật” đó để làm “nguyên liệu” cho sáng tác của mình,” Hoàng Bách tâm sự. 

Hơn hai năm tách ra hát solo, Hoàng Bách tâm sự rằng anh đã gặp rất nhiều khó khăn trong những ngày đầu chập chững bước một mình. Thiếu đi sự hỗ trợ của các “đồng đội”, đôi lúc anh cảm thấy buồn nhưng rồi chính vợ anh đã là người ở bên và giúp đỡ chồng bằng những hành động bình thường, giản dị nhất. Đã có lúc anh nghĩ, nếu không có vợ ở bên cạnh, không biết rồi mọi chuyện sẽ đi đến đâu?

 

“Đã có những lúc tôi bị mất tiếng trước đêm diễn, với ca sĩ thì bạn biết rồi đấy, mất tiếng là một điều gì đó thật kinh khủng. Tai nạn trong nghề thì tôi gặp cũng nhiều nhưng những khó khăn đó nếu biết cách thì nó sẽ trở thành động lực để phấn đấu. Ở một chừng mực nào đó, tôi nghĩ mình là người biết cách biến khó khăn thành động lực. Tôi nghĩ mình là người “có nghề” trong làng ca sĩ và tôi đang nỗ lực để chứng tỏ điều đó. Không chỉ bằng lời nói mà bằng hành động, tôi đang tập trung, nỗ lực hết mình.”
 

 

Nỗ lực mà Hoàng Bách đang nói chính là album online sắp phát hành sau album Thoáng mây bay khá thành công của mình. Điều đặc biệt trong album đó chính là việc anh sử dụng “nguyên liệu góc khuất tâm hồn” của mình để viết nên những bài hát trong album. Những câu chuyện anh nhìn thấy từ bạn bè, từ chính bản thân, từ những điều xưa cũ… chính là nguyên liệu làm nên những ca khúc mà Hoàng Bách tin rằng “rồi ai cũng sẽ thấy một chút mình ở trong đó.”

 

“Nguyên liệu để viết những ca khúc trong album này chính là những “góc khuất bí mật” như tôi đã nói. Đó có thể là những câu chuyện của bạn tôi, của chính tôi… từ lâu rồi nay gợi nhớ lại. Nghĩa là có những bài mà khi bà xã hỏi thì không bao giờ dám nói là nó ở đâu ra. (Cười) Hoặc như bài Giây phút mong manh là viết từ chuyện tình tan vỡ của một người bạn. Tôi nghĩ mỗi người sẽ tìm thấy một chút mình ở những ca khúc đó.”
 

 

Hoàng Bách tiết lộ hai video clip Dù biết không bao giờ, Giây phút mong manh được quay rất công phu nên Hoàng Bách tỏ ra khá tự tin với sản phẩm online này của mình. Riêng bản audio của 2 ca khúc này hiện tại cũng đã nhận được những phản hồi rất tích cực của khán giả thông qua những kênh radio của giới trẻ.  

 

“Việc nhận được những phản hồi tích cực của khán giả chính là cơ sở để tôi thực hiện album nhạc Pop chính thức phát hành trong tháng 6 của mùa hè này,” Hoàng Bách chia sẻ. Album nhạc Pop này sẽ đánh dấu sự xuất hiện của những sáng tác mà Hoàng Bách đã ấp ủ từ bấy lâu nay, cộng thêm một vài sáng tác khác của các nhạc sĩ mà Bách đã lựa chọn thích hợp.
 

 

“Tôi cảm thấy mình còn quá nhiều nội lực để làm việc và album nhạc Pop sắp phát hành này chính là “nội lực” mà tôi muốn khai phá trở lại sau một thời gian hát những ca khúc nhạc trữ tình. Với tôi, một album nhạc Pop dành tặng cho những người trẻ đã và đang yêu luôn luôn là thứ không gian âm nhạc mà tôi cảm thấy mình đồng cảm tốt nhất.”

 

Hai năm tách ra solo và phát hành hai album của riêng mình, Hoàng Bách đang nỗ lực để xây dựng một ca sĩ có nội lực và nhiều hoài bão. Tuy nhiên, như anh nói, con đường anh đi chẳng thể nào suôn sẻ và thành công nếu không có những người thân ở bên cạnh. Mà trong đó, sự hi sinh thầm lặng của “người vợ không ghen tuông” là một trong những điều khiến anh cảm thấy ấm áp nhất.
 

 

Bài: Phan Anh

Ảnh: Bé Nu