Thứ tư, 20/03/2013 - 09:07

Hiện tượng opera Trần Hữu Kiên vào chung kết Got talent

Dân trí Chàng luật sư tập sự Trần Hữu Kiên nhận được số lượng bình chọn lớn nhất từ khán giả và nghiễm nhiên thẳng tiến vòng chung kết. Tiết mục tiếp theo được lựa chọn chính là nhóm HFO.

Ngay khi MC Thanh Bạch công bố ba tiết mục của VNFSK, Phạm Anh Tú và Nguyễn Trang Linh là những tiết mục đầu tiên không được vào chung kết. Khán giả xem truyền hình đã dự đoán được rằng Trần Hữu Kiên sẽ dành một vé vào chung kết và quả thực chàng trai này đã là chủ nhân chiếc vé đầu tiên của bán két 5 với số bình chọn vượt trội.

Hữu Kiên
Hữu Kiên

“Thật lòng khi mới đến Sài Gòn em không nghĩ mình được vào chung kết đâu. Mình chỉ muốn lên tivi thêm một lần, được nghe giám khảo khen 1 câu để những người thân họ hàng ở Thanh Hóa cũng như bạn bè mình được tự hào về mình thôi. Như vậy là hạnh phúc lắm rồi. Mình cũng muốn gửi lời cám ơn đến ban nhạc, các anh đã chơi một bản nhạc tuyệt vời, đã hỗ trợ mình rất nhiều để làm sống lại một bài hát quen thuộc. Mình cũng cám ơn tất cả những người đã nhắn tin bình chọn cho mình”, Hữu Kiên chia sẻ.

Cùng với Nguyễn Hữu Kiên, thí sinh tiếp theo lọt vào top 3 cạnh tranh vé vào chung kết là Nguyễn Hữu Lam. Như vậy, cuộc đua vào TOP3 là sự cạnh tranh gay cấn giữa nhóm HFO và Tường Vi Vân.

Cô bé 15 tuổi Tường Vi Vân trước đêm công bố kết quả đã từng chia sẻ: “Em theo dõi báo chí thấy mọi người đánh giá cao tiết mục của anh Hữu Kiên và nhóm HFO em cũng buồn lắm, nhưng em vẫn chuẩn bị tâm lý cho mình, nếu thất bại em sẽ rất buồn nhưng không khóc đâu, mà em sẽ tự nhủ với mình đây chỉ là bước đầu thôi”.

Dù đã chuẩn bị tâm lý nhưng Vi Vân vẫn rất căng thẳng đến nỗi liên tục vặn tay khi MC Thanh Bạch công bố chiếc vé cuối cùng vào TOP3. Khi nhận được kết quả không vào TOP3, cô bé 15 tuổi này rất buồn nhưng vẫn cố gắng đứng trên sân khấu. Sau khi chương trình kết thúc.

Nhóm HFO
Nhóm HFO

Vân đã bật khóc chia sẻ: “Thật ra em cũng đã dự đoán được rồi, nhưng em vẫn buồn. Dù sao thì đây cũng chỉ là bước đầu của em thôi, ít ra em cũng đã được đứng trên sân khấu để hát để nổi loạn như Gà Gà (Lady Gaga) rồi”.

Như vậy, với sự ra đi của Vi Vân, chiếc vé cuối cùng vào chung kết là cuộc cạnh tranh giữa tiết mục của Nguyễn Hải Lam và nhóm HFO. Tất cả phụ thuộc vào quyết định của 3 giám khảo. Giám khảo Thành Lộc chọn nhóm HFO với lý do chọn tính đồng đội cao và quá trình khổ luyện nhiều hơn trong khi giám khảo Thúy Hạnh chọn Nguyễn Hải Lam với lời giải thích tếu táo “Tôi rất thích đá bóng nên tôi quyết định đá bóng cho anh Huy Tuấn”.

Như vậy, hai chiếc vé tiếp theo vào chung kết Vietnam’s got talent sẽ thuộc về Nguyễn Hữu Kiên và nhóm HFO. Vòng bán kết 6 sẽ diễn ra vào tuần sau để lựa chọn 2 gương mặt tiếp theo vào chung kết cuộc thi này.

Phan Anh