Hấp dẫn với “Xôi Bờm nịnh vợ”

(Dân trí) - Lần đầu tiên nghe tên gọi “Xôi Bờm nịnh vợ”, thực khách không thể nén được tò mò, món xôi với tên gọi thú vị ấy quả thật ngon lành, lạ miệng, hấp dẫn như chính tên gọi của nó.

Món xôi này sở hữu một hình dáng tròn vàng trông rất thu hút, nhưng thành phần chính của nó lại khá đơn giản, đó là xôi và thịt gà. Dùng loại nếp thơm dẻo để nấu xôi, gà được chặt nhỏ, hoặc để nguyên con tùy ý người làm, được ướp, tẩm gia vị và chiên vàng thơm lên. Những công đoạn đầu khá đơn giản, nhưng có lẽ điểm đặc biệt nhất của món này là thịt gà sau khi được chế biến lại được khéo léo đặt trong lòng “quả xôi”.
 
Món Xôi Bờm nịnh vợ
Món "Xôi Bờm nịnh vợ"

Cho thịt gà vào lòng xôi, nén chặt, vo tròn lại thành một nắm xôi trông cực kỳ ngon mắt. Sau đó chiên giòn “quả xôi” lên, để làm được một “quả xôi” đẹp mắt đòi hỏi người chiên phải kiên nhẫn, khéo léo và đều tay xoay trở xôi trên chảo dầu nóng thì mới tạo được hình dáng tròn đều, chín vàng thơm cả ngoài lẫn trong.

Món ăn vừa có thịt vừa có tinh bột đủ để thành món ăn nhanh kiểu Việt không lo nặng dầu mỡ, ngon mà không ngậy, gần gũi với khẩu vị của nhiều người. Một gói xôi đậu đạm bạc cũng đủ làm no lòng người ăn bữa sáng, nhưng đôi khi chúng ta chịu khó làm thêm những món ăn không quá cầu kỳ phức tạp từ những nguyên liệu đơn giản, quen thuộc lại thấy cuộc sống thêm nhiều điều mới mẻ, đáng sống hơn!

Cho thêm món “Xôi Bờm nịnh vợ” vào thực đơn gia đình chắc hẳn sẽ làm nên một điều thú vị.

Phạm Bình - Khánh Hồng