Thứ năm, 18/06/2009 - 17:32

Gặp lại “Võ Tắc Thiên” Lưu Hiểu Khánh

Dân trí Hôm 17/6 vừa rồi, nữ diễn viên 58 tuổi Lưu Hiểu Khánh của Trung Quốc, nổi danh với vai diễn Võ Tắc Thiên trong bộ phim cùng tên, đã thu hút mọi ánh nhìn của giới truyền thông khi bất ngờ xuất hiện tại Bắc Kinh (Trung Quốc).

Lưu Hiểu Khánh được đánh giá là một trong những nữ diễn viên nổi tiếng và tài năng nhất màn ảnh Hoa ngữ. Nữ diễn viên này bắt đầu nổi danh từ những năm 80 của thế kỷ trước. Không thể phủ nhận, Lưu Hiểu Khánh là một phụ nữ đa tài và giàu nghị lực. Những cuốn sách do Lưu Hiểu Khánh viết, những bộ phim do nữ diễn viên 58 tuổi này góp mặt đều có sức hút khổng lồ đối với những khán giả trong và ngoài Trung Quốc. Bên cạnh những vai diễn đình đám trên màn ảnh, cuộc sống riêng của Lưu Hiểu Khánh cũng là đề tài bàn luận rôm rả của báo giới Trung Quốc.
 
Lưu Hiểu Khánh trong bộ phim "Võ Tắc Thiên" nổi tiếng.

 

Trong vòng 5 năm qua, kể từ khi ra tù (bà phải ngồi tù vì trốn thuế), Lưu Hiểu Khánh đã chăm chỉ đóng phim để trả nợ. Từ năm 2004 tới nay, Lưu Hiểu Khánh đã góp mặt trong khoảng hơn 10 bộ phim truyền hình như Anh chị em của tôi, Tây du ký, A Hữu chính truyện… Bộ phim mới nhất mà Lưu Hiểu Khánh tham gia là phim truyền hình cổ trang dài gần 50 tập Bảo Liên Đăng, dự kiến phát sóng vào giờ vàng trên sóng đài truyền hình Bắc Kinh (Trung Quốc).

 

Đầu tháng 5/2009, giới truyền thông Trung Quốc xôn xao trước thông tin về một lệnh cấm vận mới Cục điện ảnh phát thanh và truyền hình đối với những ngôi sao nhiều tai tiếng trong lĩnh vực điện ảnh và truyền hình, trong đó có nêu tên của nữ diễn viên Lưu Hiểu Khánh. Cục điện ảnh yêu cầu những nghệ sĩ có tên trong danh sách phải ngưng mọi hoạt động đóng phim vì có quá nhiều scandal tiêu cực, ảnh hưởng xấu tới khán giả. Tuy nhiên, Lưu Hiểu Khánh chia sẻ bà không mấy bận tâm tới lệnh cấm vận này.

 

Nổi tiếng nhưng "quái tính" là những gì mà nhiều khán giả hâm mộ nhận xét về Lưu Hiểu Khánh. Dù đã 58 tuổi nhưng Lưu Hiểu Khánh vẫn thích được gọi là “cô”, theo đuổi gu ăn mặc cầu kỳ, rực rỡ và thích là người nổi bật tại những nơi bà xuất hiện. Hôm 17/6 vừa rồi, Lưu Hiểu Khánh chọn một trang phục khá rực rỡ cùng kiểu tóc trẻ trung để ra mắt ký giả Bắc Kinh. Một nguồn tin cho hay, Lưu Hiểu Khánh có mặt tại Bắc Kinh để bàn bạc kế hoạch tham gia một dự án phim truyền hình mới và dự định thành lập một hiệp hội điện ảnh mới tại Bắc Kinh.
 
Lưu Hiểu Khánh tại Bắc Kinh (Trung Quốc), hôm 17/6.

Nữ diễn viên 58 tuổi (phải) chọn cho mình trang phục thật trẻ trung.Gần 60 tuổi nhưng Lưu Hiểu Khánh vẫn rất bận rộn với nghiệp diễn.
Đóng phim với cô giờ không chỉ có đam mê mà còn là "công cụ"
giúp Lưu Hiểu Khánh mau chóng thanh toán khoản nợ thuế.Lưu Hiểu Khánh vẫn luôn là nghệ sĩ có sức hút đối với báo giới đại lục.
 
Mi Vân

Theo Tom