Thứ năm, 14/04/2011 - 13:23

Gặp lại Kiều Anh của Phía trước là bầu trời

Dân trí Sau bộ phim Ký ức Điện Biên, Kiều Anh đã quyết định dừng đóng phim. Sau nhiều năm vắng bóng, Kiều Anh bây giờ đang theo học một khóa học về đạo diễn.

 Kiều Anh được biết đến bắt đầu từ vai Nhung trong bộ phim truyền hình Phía trước là bầu trời của đạo diễn Đỗ Thanh Hải. Với ánh mắt biết nói, Kiều Anh đã lọt vào mắt xanh của nhiều đạo diễn ngay khi Phía trước là bầu trời lên sóng. Năm 2004, Kiều Anh được mời vào vai nữ chính trong bộ phim nhựa Ký ức Điện Biên (đạo diễn Đỗ Minh Tuấn). Bộ phim gây xôn xao dư luận bởi số tiền đầu tư lên đến mức kỷ lục vào thời điểm ấy, 13 tỷ (tương ứng với 1 triệu USD theo thời giá). Với mức đầu tư “kinh khủng”, nhưng Ký ức Điện Biên đã không làm hài lòng người xem.
 
Với vai nữ chính trong Ký ức Điện Biên, Kiều Anh đã được trả mức cát-sê cao kỷ lục thời ấy, 25 triệu. Nhiều người đã kỳ vọng, Kiều Anh sẽ là gương mặt mới của điện ảnh. Tuy nhiên, khi Ký ức Điện Biên ra rạp cuốn theo những ồn ào, Kiều Anh đã quyết định dừng đóng phim, tập trung cho múa. Kiều Anh là diễn viên múa của nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam. Kiều Anh được đào tạo về múa tại ĐH Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. 
 
Kiều Anh- 10 năm sau Phía trước là bầu trời.

Sau một thời gian dài vắng bóng, gặp lại Kiều Anh nay đã trở thành cán bộ của phòng Tổ chức biểu diễn, nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam. Năm 2009, Kiều Anh đã dừng múa, cô được phân công tác về phòng Tổ chức biểu diễn sau đó được phòng cử đi học khóa học về đạo diễn ca múa nhạc tại ĐH Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Kiều Anh sẽ kết thúc khóa học vào năm 2012 và trở thành đạo diễn trẻ của nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam. 

Vẫn trẻ và xinh đẹp nhưng Kiều Anh ngày nào đã chín chắn, đằm thắm hơn rất nhiều những năm đóng Ký ức Điện Biên, Phía trước là bầu trời. Kiều Anh cho biết “Tôi đã dừng múa vì thấy không còn hợp với nhiều vai trong múa nữa. Được nhà hát cử đi học đạo diễn nghĩa là được kỳ vọng, được đặt nhiều niềm tin, tôi đang cố gắng hoàn thành khóa học một cách hữu ích nhất. Hy vọng, với những gì học được, tôi có thể đóng góp sức mình cho nhà hát. Năm nay, nhà hát tôi đang hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập (1951- 2011). Hơn bao giờ hết, tôi mong được đóng góp cho nhà hát nhiều nhất những gì có thể”. 

Điềm tĩnh, chững chạc với cách nói như… “cán bộ”, Kiều Anh vẫn nhớ những tháng ngày đi đóng phim nhiều kỷ niệm. Kiều Anh vẫn nhận được những lời mời đóng phim sau Ký ức Điện Biên, nhưng cô đều từ chối. Theo Kiều Anh, nếu vẫn có duyên với điện ảnh, cô sẽ trở lại. Nhưng, sự trở lại như thế nào- điều đó còn đợi thời gian trả lời.
 
Một số hình ảnh của Kiều Anh.
 

Bài và ảnh: Hiền Hương