Thứ hai, 18/07/2011 - 07:34

Đồ Rê Mí: Khi thí sinh dám… hôn bạn

Dân trí Show diễn được đánh giá là sôi động nhất của Đồ Rê Mí 2011 với Phi Hùng, 8 tuổi đến từ Bình Dương, Khánh An 9 tuổi đến từ Nha Trang và Tuyết Nhi 8 tuổi, đến từ Đắc Lắc đã ra mắt khán giả truyền hình tối qua.

Ngang bằng về lứa tuổi, ăn giơ về ngoại hình, phối hợp ăn ý và đặc biệt ngang tài ngang sức, 3 thí sinh đội 3 đã không chỉ mang tới người xem những màn trình diễn ấn tượng mà sẽ còn khiến ban giám khảo phải đau đầu chọn lựa.

 

Biểu diễn chung trong vở kịch và bài hát mang chủ đề đám cưới chuột, đội 3 đã có một màn tung hứng ăn ý khi diễn xuất, hòa giọng “bốc lửa” khi thể hiện ca khúc trên sân khấu. Đây không phải lần đầu tiên Đồ Rê Mí thể hiện những ca khúc người lớn, trước đây, những bài hát như H’zen lên rẫy, Lý kéo chài, Lý quạ kêu đã được những ca sĩ nhí Đồ Rê Mí thể hiện rất thành công với phong cách riêng biệt không hề trùng lặp. Với màn trình diễn Đám cưới chuột , 3 ca sĩ nhí Tuyết Nhi, Phi Hùng, Khánh đã khoe được giọng hát rock cực máu lửa, gằn khán giấu trong vẻ ngoài nghịch ngợm, nhí nhố của mình.
 

Đám cưới chuột

 

Trong màn hát đơn, Tuyết Nhi, Phi Hùng, Khánh An lại một lần nữa thể hiện bản lĩnh sân khấu của mình trong 3 bài hát khó kết hợp cũng những động tác vũ đạo liên tục. Nếu ca khúc Hoa tay của Khánh An dày đặc những đoạn đảo phách khó hát, Dắt trâu ra đồng của Tuyết Nhi đòi hỏi một quãng giọng khá rộng khi lên cao chót vót rồi lập tức xuống thẳng tông trầm, Gà trống thổi kèn của Phi Hùng thì lại đòi hỏi một ca ca vang, sáng, khỏe khoắn. Tuy vậy, tất cả những khó khăn này đã không làm khó được những thí sinh đội 3 Đồ Rê Mí.

 

Lương Hồng Khánh An (mã số bình chọn 02) đã hát hay và diễn được ra “chất” nghệ sỹ trong bài hát múa Hoa tay tới nỗi, chú Xuân Bắc đã khen ngợi giọng hát khàn khàn tự nhiên của bé rất giống với ca sỹ Phương Thanh. Khánh An còn rất ăn điểm với đôi mắt to tròn và miệng cười duyên rạng rỡ.
 
Khánh An

 

Tuyết Nhi (mã số bình chọn 11) thì gây được bất ngờ lớn với bộ ba giám khảo khi liên tục thay đổi phong cách hát, ứng biến cực thông minh và khả năng tập trung cao độ. Đây cũng là cô học trò cưng của các thầy cô giáo dạy hát và múa của Đồ Rê Mí năm nay vì khả năng tiếp thu bài nhanh nhạy. Vừa gằn giọng hát rock trong Đám cưới chuột, Tuyết Nhi lập tức hóa thân thành em bé quê chăm ngoan, trong sáng với giọng ca trong trẻo, cao vút của Em dắt trâu ra đồng khiến ban giám khảo vô cùng than phục. Phần giao lưu cũng mang lại điểm cộng cho Tuyết Nhi khi bé ứng biến rất nhanh lúc chú Xuân Bắc yêu cầu kể tên của 7 chú lùn trong câu chuyện Nàng Bạch Tuyết.
 
Tuyết Nhi

 

Vòng Phi Hùng (mã số bình chọn 06), cậu bé 8 tuổi đến từ Bình Dương, là người gốc Hoa không chỉ làm sáng bừng sân khấu bằng ngoại hình bảnh trai, giọng hát vang, khỏe trong sáng mà còn khiến khán giả cười nghiêng ngả với màn đối đáp của mình. Dù bị chú Xuân Bắc dọa lên dọa xuống nhưng cậu bé vẫn nhất mực khẳng định mình đẹp trai hơn nam giám khảo duy nhất của Đồ Rê Mí năm nay. Ngoài ra, ở sau hậu trường, Phi Hùng cũng gây ra khá nhiều “scandal” với các bạn thí sinh nữ của Đồ Rê Mí năm nay khi vừa…hôn tay “bà còng Next Top Model Ngọc Linh”, nhưng lại khẳng định mình chỉ thích bạn Tuyết Nhi.
 
Phi Hùng và Khánh An
 
Phi Hùng
 
 \
Phi Hùng và giám khảo
 
Ngoài những tiết mục biểu diễn ấn tượng trên sân khấu thì những hoạt động ngoại khóa của Đồ Rê Mí cũng thu hút không kém. Trong show diễn hôm qua, tất cả 12 thí sinh nhí của Đồ Rê Mí đã đổ bộ tới làng tranh Đông Hồ nổi tiếng của đất nước để cùng tìm hiểu về bộ môn nghệ thuật rất lâu đời của dân tộc. Được sự hướng dẫn của nghệ nhân Nguyễn Đăng Chế, 12 thí sinh Đồ Rê Mí đã nắm bắt được tất cả những quy trình để có thể làm ra một bức tranh dân gian Đông Hồ. Không những thế, các bé đã học cách tự tay xay màu, khắc bản in để in ra những tác phẩm tranh cho riêng mình. Hoạt động thực tế bổ ích, thú vị chỉ có ở Đồ Rê Mí này đã mang tới rất nhiều sự hào hứng cho những thí sinh Đồ Rê Mí và cả những phụ huynh đã đi cùng các con mình. Mỗi một bức tranh làm ra, chứa đựng sự nỗ lực, cố gắng của các em, và chắc chắn sẽ mang theo những kỷ niệm khó quên về một mùa hè tươi đẹp với Đồ Rê Mí.
 
Thăm làng tranh Đông Hồ
  

 

V.N