Thứ tư, 22/07/2009 - 08:32

Diễn viên “Cô nàng bất đắc dĩ” bị dừng vai

(Dân trí)- Hoàn thành 20 tập đầu tiên, đạo diễn Hồng Ngân đã rút tên khỏi ê-kíp Cô nàng bất đắc dĩ. Hai diễn viên thứ chính Thuý Hằng (vai Hải Yến), Quang Thịnh (vai Đỗ Khang) bị dừng vai. “Chân dài” Thanh Hoài và nam diễn viên đẹp trai Huy Khánh sẽ vào cuộc!


Huy Khánh sẽ đảm nhận vai diễn mới trong phim Cô nàng bất đắc dĩ
 
Dù là dự án phim lớn với 150 tập (dự kiến sẽ phát sóng đến cuối năm 2010) trên giờ vàng của VTV3, nhưng Cô nàng bất đắc dĩ đã không gây được ấn tượng với khán giả từ những tập đầu tiên. Cách làm phim mới mẻ, kịch bản hấp dẫn nhưng không đủ che lấp đi những khiếm khuyết từ diễn xuất của khá nhiều nhân vật chính và thứ chính trong phim. 
 
Vai Hải Yến, bạn gái ở cùng phòng với Anh Lân, người từ lâu đem lòng thầm yêu trộm nhớ Anh Lân, không đủ sức thuyết phục khán giả với lối diễn xuất non kém. Đỗ Khang- chàng phóng viên ảnh đẹp trai, hào hoa, người đàn ông đã bị Lan Anh hớp hồn, lẽ ra là một nhân vật rất hay, nhiều đất diễn, nhưng lại là “chiếc áo quá rộng” với người mẫu Hà Nội - Quang Thịnh. Siêu mẫu Vũ Thu Phương cũng phải nỗ lực rất nhiều, bởi Lan Anh là một vai  khó. Giao vai Lan Anh cho bất kỳ diễn viên nào, dù là diễn viên chuyên nghiệp, cũng phải nỗ lực nhiều mới đủ sức tròn vai. 
 
Quang Thịnh sẽ dừng vai Đỗ Khang

Khi phim vừa lên sóng, đang “năm chìm bảy nổi” với dư luận, nội bộ giữa đạo diễn và nhà sản xuất lại diễn ra “chiến tranh giữa các vì sao”. Đạo diễn Hồng Ngân buộc phải rút lui. Người thay thế là đạo diễn Xuân Cường. Một số thành viên khác trong đoàn làm phim bị liệt vào danh sách “ê-kíp của Hồng Ngân” cũng bị gọi lên thanh lý hợp đồng, trong đó có hai diễn viên Thuý Hằng và Quang Thịnh. 

Hải Yến và Đỗ Khang là hai nhân vật thứ chính quan trọng, thậm chí là quan trọng nhất trong phim, sau vai chính Lan Anh. Để hai diễn viên còn chưa thật sự dày dặn về diễn xuất đảm đương những vai quan trọng, phim làm hay đến mấy cũng mất điểm. Nỗ lực diễn xuất như Tiết Cương, Huỳnh Anh Tuấn cũng không thể vực được Cô nàng bất đắc dĩ trở nên hấp dẫn hơn. Điều đó đã được chứng minh ngay từ những tập đầu. 
 

"Chân dài" Thanh Hoài vào cuộc!

Hải Yến- người bạn gái cùng phòng, người sẽ cùng “vào sinh ra tử” với Lan Anh sẽ được giao cho chân dài Thanh Hoài. Vai Đỗ Khang- người đem lòng yêu Lan Anh tha thiết, sẽ thuộc về Huy Khánh. 

Thêm một sự cố khác, khi phim phát sóng những tập đầu tiên đã có rất nhiều  ý khiến khán giả phản hồi về vai… con gái của Đỗ Khang. Cháu bé đóng quá… vô cảm! Những cảnh tình cảm của hai bố con Đỗ Khang, lẽ ra phải rất cảm động, nhưng lại trở nên phản cảm bởi lối diễn xuất khô cứng, ngượng nghịu của cả hai diễn viên. Được biết, bé gái vào vai con gái yêu của Đỗ Khang chính là con gái ngoài đời của Thúy Hằng, người vừa bị dừng vai Hải Yến. Nếu tiếp tục, đạo diễn mới sẽ phải trổ tài trong việc huấn luyện diễn xuất cho diễn viên nhí này!
 
 
"Ốc" Thanh Vân và Đinh Ngọc Diệp từng là hai ứng cử viên nặng ký cho vai Hải Yến
 
Theo nguồn tin riêng của Dân trí, khi Cô nàng bất đắc dĩ bấm máy, nhà sản xuất đã thống nhất nhắm Huy Khánh cho vai Đỗ Khang và “chấm” Đinh Ngọc Diệp cho vai Hải Yến. Bản thân Vũ Thu Phương khi được mời tham gia chọn hai bạn diễn chính cho mình, Phương đã chọn nam người mẫu Hoàng Anh (người đã đóng vai Thủ tướng trong phim cùng tên của Lê Hoàng) vào vai Đỗ Khang và Thanh Vân “ốc” vào vai Hải Yến. Nhưng khi đạo diễn Hồng Ngân đến làm việc, nữ đạo diễn đã mang tới hai cái tên khác hẳn với dự kiến ban đầu.  
 
Khi “chiến tranh giữa các vì sao” xảy ra, đoàn làm phim đã phải dừng quay để đợi kết quả phân xử. Đạo diễn Hồng Ngân rút khỏi dự án phim. Không khí làm việc cũng đã khác đi… Do đạo diễn mới Xuân Cường đang quay dở một phim khác nên đoàn làm phim Cô nàng bất đắc dĩ sẽ phải chờ đến ngày 1/8 mới tiếp tục làm việc trở lại!

H.H