Thứ năm, 06/01/2011 - 04:47

Đạo diễn Trọng Trinh và lễ cưới lần 2

Dân trí Đi qua cuộc hôn nhân tan vỡ, Trọng Trinh nhận lấy phần nuôi con và đã từng nghĩ, sẽ không đi bước nữa. Anh giải thích cho cuộc hôn nhân thứ hai bằng hai chữ duyên số, “Nếu không gặp Phương, tôi sẽ không cưới thêm lần nữa”.

Trọng Trinh là một người đàn ông hiền lành. Ai gặp anh cũng sẽ có ngay ấn tượng như thế. Lúc nào anh cũng cười. Nụ cười héo hắt vì thuốc lá. Bạn bè, đồng nghiệp trêu ghẹo mấy cũng chỉ cười. Sự hiền lành, cả nể, khiến Trọng Trinh được quý mến. Chiếc ghế trưởng phòng Nội dung III ở trung tâm sản xuất phim truyền hình (VFC) đến với anh có lẽ không quá phức tạp, không cần phải đấu tranh, giành giật, không cần phải “khuyếch trương thanh thế”, không cần phải mưu mô tính toán để có được. Và thực tế, việc phải mưu mô, tính toán, việc phải tranh đấu, giành giật, cũng không hợp với Trọng Trinh. Anh rất hiền. 

Trọng Trinh được biết đến như một diễn viên nổi tiếng, đã từng có những tháng năm làm “khuynh đảo” màn ảnh. Vai chiến sỹ công an Nam Hà trong se-ri phim truyện nhựa Săn bắt cướp (SBC), Trọng Trinh từng khiến trái tim bao cô gái trẻ tan vỡ. Đã có người làm thơ tình tặng anh vì quá yêu nhân vật Nam Hà- anh đóng. Săn bắt cướp với dàn diễn viên kỳ cựu Lê Khanh, Hương Dung, Thương Tín, Trọng Trinh… cho đến nay vẫn là một trong những phim nhựa hành động thành công nhất của điện ảnh Việt Nam. Sau Săn bắt cướp (sản xuất năm 1989), Trọng Trinh nổi tiếng với hàng loạt vai nam chính. Năm 1996, Trọng Trinh đóng bộ phim cuối cùng trong sự nghiệp diễn viên, Gió qua miền tối sáng. Năm 1997, Trọng Trinh chuyển sang làm đạo diễn. Anh có một vài bộ phim gây được chú ý với khán giả màn ảnh nhỏ, có thể kể tên, Ban mai xanh, Kẻ sát nhân có tài mở khóa… Phim của Trọng Trinh cũng hiền lành, cũng đầy ắp những chất lãng tử, như anh vậy. 
 Trọng Trinh và những năm tháng nổi tiếng.

Trọng Trinh còn là một người đàn ông đào hoa. Có thể, nhiều phụ nữ thích cái vẻ hiền lành của anh. Trọng Trinh đã phải trả giá cho sự đào hoa của mình bằng sóng gió của cuộc hôn nhân đầu tiên. Cuộc hôn nhân đầu tiên đã từng có những tháng năm ngập tràn hạnh phúc. Khi ấy, Trọng Trinh là một diễn viên nổi tiếng. Anh đã vượt qua tất cả những sự ngăn cấm của gia đình, người thân để đến với chị. Có với nhau 2 cậu con trai, cuộc hôn nhân dần rơi vào bi kịch. Những tháng ngày sống bên nhau đằng đẵng, gần nhau nhưng chẳng còn sự sẻ chia, chẳng còn chút tình cảm… Quyết định ly hôn, Trọng Trinh nuôi 2 con trai, và anh đã từng nghĩ, sẽ không bao giờ đi bước nữa. 

Đột ngột quyết định tổ chức hôn lễ lần 2, Trọng Trinh nói với vẻ ngại ngần “Âu cũng là duyên số. Cô ấy quê ở Đà Nẵng, sinh năm 1972, tên là Nguyễn Lan Phương. Phương đang làm cho công ty gia đình, công việc chẳng hề liên quan gì đến nghệ thuật. Chúng tôi gặp nhau qua những người bạn. Biết nhau đã lâu nhưng yêu thì mới đây thôi… Tôi yêu cô ấy vì tìm thấy ở Phương sự sẻ chia, đồng cảm. Cô ấy thông cảm cho hoàn cảnh của tôi, cô ấy thương và chia sẻ được với tôi mọi điều. Sau lễ cưới, Phương sẽ dọn về ở cùng với ba bố con tôi. Có Phương, cuộc sống của bố con tôi hẳn sẽ thay đổi nhiều, tôi tin, đó sẽ là những thay đổi tốt đẹp”. 
 
Trọng Trinh trong phim Săn bắt cướp sản xuất năm 1989
 
Và Trọng Trinh hiện tại.

Lễ cưới sẽ được tổ chức chính thức vào trưa ngày 9/1 tới. Lần thứ 2 cưới vợ, Trọng Trinh giữ vững niềm tin vào hạnh phúc. “Tôi tin sẽ hạnh phúc bởi tôi đã rút ra được nhiều điều cho mình sau những đổ vỡ đã qua. Người đàn ông ở tuổi này, đã đi qua nhiều thăng trầm, sóng gió, chỉ tha thiết mong có một mái ấm để đi về. Tôi tin Phương và 2 cậu con trai sẽ là mái ấm vững vàng để tôi trở về sau ngày làm việc mệt mỏi”. 

Hiện, Trọng Trinh đang là đạo diễn của 100 tập phim Cầu vồng tình yêu. Đây là bộ phim đang được VFC “ém” kỹ với nhiều kỳ vọng. Phim mua kịch bản của truyền hình Hàn Quốc và quy tụ được dàn diễn viên trẻ, đẹp, nổi tiếng có thể kể tên: Đan Lê, Diệu Hương, Phan Anh, Hải Anh, Hồng Đăng… Cầu vồng tình yêu là bộ phim đầu tiên MC Phan Anh của chương trình Viet Nam Idol thử sức trong vai trò diễn viên. Phim đánh dấu sự trở lại sau nhiều năm xa rời màn ảnh của người mẫu Hải Anh, MC Đan Lê. Trọng Trinh tin tưởng, đây sẽ là bộ phim thu hút được sự chú ý của khán giả màn ảnh nhỏ. Phim dự kiến lên sóng đầu năm 2011. “Phim chưa lên sóng nên nói gì cũng là hơi sớm, nhưng, quả thực, chúng tôi đã rất nỗ lực để Cầu vồng tình yêu sẽ là bộ phim đáng xem. Tôi hy vọng phim sẽ được khán giả đón nhận”.  
 

Trong những ngày này, khi lễ cưới đã cận kề, Trọng Trinh vẫn bận rộn với lịch quay của Cầu vồng tình yêu. Anh quan điểm, lễ cưới suy cho cùng cũng chỉ là hình thức, sống với nhau như thế nào sau này mới quan trọng. Bởi vậy, ngày cưới giản dị là ngày vợ chồng anh ra mặt với bạn bè, họ hàng, và đón nhận những lời chúc phúc của mọi người, vậy thôi. 

 
H.H