Thứ ba, 03/07/2012 - 14:36

Đạo diễn Ngô Quang Hải hài hước kể về vụ bị mất trộm tiền tỷ

(Dân trí)- Theo đạo diễn Ngô Quang Hải, tổng giá trị tài sản bị mất trộm đêm 29/6 tại căn hộ của anh trên đường Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình, TpHCM) ước tính gần 2 tỷ đồng. Tuy nhiên, đạo diễn cười nói “Nếu nỗi buồn có thể giải quyết được mọi chuyện, tôi sẽ buồn ngay!”.

Kể lại với phóng viên Dân trí về vụ trộm tài sản xảy ra đêm 29/6 tại căn hộ của mình nằm trên đường Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình, TpHCM), đạo diễn Ngô Quang Hải cho biết “Khoảng 9h tối ngày 29/6, tôi rời căn hộ ra sân bay đón anh phó đạo diễn- người sẽ giúp tôi trong dự án phim mới Mùa hè lạnh. Khoảng hơn 11h25 tôi trở về nhà, thấy điện sáng choang, cửa mở, mọi tài sản trong đã “không cánh mà bay”, két sắt bị phá…”.

 

Như đã khai báo với cơ quan điều tra, đạo diễn Ngô Quang Hải chia sẻ kẻ trộm đã lấy đi 22.000 USD, gần 400 triệu đồng cùng nhiều tài sản khác như xe máy, laptop, máy quay phim, máy ảnh.. Tổng giá trị tài sản bị mất trộm ước tính lên đến gần 2 tỷ đồng.
 
Ngô Quang Hải cho biết, anh đã từng sống thiếu thốn, đã từng không có đồng
Ngô Quang Hải cho biết, anh đã từng sống thiếu thốn, đã từng không có đồng
xu trong người, nên việc mất gần 2 tỷ đồng cũng không quá nghiêm trọng.

 

“Nếu nói là không buồn, không tiếc là không đúng. Nhưng quả thật, tôi nghĩ, tiền chỉ là phương tiện sống chứ không phải là mục đích sống của mỗi chúng ta. Mất tiền sẽ kiếm ra được tiền. Thậm chí, tôi đã nghĩ, nếu số tiền bị đánh cắp của tôi có thể giúp được cuộc sống của ai đó tốt hơn- tôi rất vui vì điều đó. Đừng nghĩ tôi hâm, tôi thực sự cho rằng đây chỉ là vận đen, rồi sẽ qua. Cuộc đời có luật nhân quả, ai gieo gì sẽ gặt nấy”- đạo diễn Ngô Quang Hải cho biết.

 

Trong những tài sản bị đánh cắp, đạo diễn Ngô Quang Hải chỉ thấy tiếc nhất bộ máy quay HD hiệu Panasonic. Đạo diễn Ngô Quang Hải đã bỏ ra 62.000 USD để mua bộ máy quay này. Anh đã sử dụng nhiều năm nay cho công việc làm đạo diễn của mình.

 

Cũng trong tổng số tiền bị mất có một phần tiền của em gái Ngô Quang Hải. “Em gái có gửi tôi một số tiền, nhưng giờ đã mất cả. Cũng không sao. Gia đình tôi, anh em sống với nhau rất thân thiết. Từ hôm bị mất tài sản, gia đình, chị gái, em gái luôn gọi điện động viên, chia sẻ cùng tôi. Giá trị tôi nhận được lớn nhất từ vụ mất cắp là sự sẻ chia, quan tâm từ mọi người”.
 
Ngô Quang Hải cho rằng, kẻ trộm đã rất... giỏi!
Ngô Quang Hải cho rằng, kẻ trộm đã rất... giỏi!

 

Căn hộ trên đường Hoàng Văn Thụ- đạo diễn Ngô Quang Hải đã bỏ tiền mua từ năm 1995. Gần đây, anh có sửa sang lại, tuy nhiên lại quên sửa… ống khóa. Ống khóa cũ đã được dùng hơn 10 năm nay. “Kẻ trộm rất chuyên nghiệp. Thậm chí, tôi cho rằng, họ rất… giỏi. Cắt khóa nhanh chóng. Chỉ trong phút chốc tôi trở về nhà, nhà cửa đã tan hoang”- đạo diễn Ngô Quang Hải hài hước nói. Anh khẳng định, anh không buồn dù đã mất gần 2 tỷ đồng, “Nếu nỗi buồn có thể giải quyết được mọi chuyện, tôi sẽ buồn ngay!”.

 

Trước khi vụ trộm tiền tỷ xảy ra, đã có những vụ trộm vặt diễn ra tại căn hộ trên đường Hoàng Văn Thụ của đạo diễn Ngô Quang Hải. “Đã có lần trộm ghé thăm và lấy đi của tôi cái Ipad và một số thứ khác. Nhưng chỉ là những lần trộm vặt. Tôi chẳng để ý, nên ổ khóa cũ thế cũng chẳng sửa. Ngay sau vụ trộm hôm 29/6, tôi đã gọi ngay thợ khóa đến thay ổ khóa mới (cười)”.

 

Ngay sáng 1/7, cơ quan công an đã đến căn hộ của đạo diễn Ngô Quang Hải tiến hành công tác điều tra vụ án. Đạo diễn Ngô Quang Hải khẳng định, anh rất tin tưởng ở cơ quan điều tra. “Công an Việt Nam rất giỏi. Tôi rất tin tưởng quá trình điều tra phía công an. Chắc chắn sẽ sớm có thông tin thôi”.

 

Về việc cơ quan công an đến nhà tiến hành công tác điều tra mang đến cho đạo diễn Ngô Quang Hải sự… thú vị. “Tôi đã tận mắt chứng kiến hiện thực điều tra, tận mắt thấy công an lấy dấu vân tay, kiểm tra hiện trường, lấy lời khai… như thế nào. Đây sẽ là những tư liệu quý giá để tôi đưa vào những bộ phim sau này”- đạo diễn cười lớn.
 
Trước khi mất tiền tỷ, căn hộ của Ngô Quang Hải đã từng bị trộm ghé thăm.
Trước khi mất tiền tỷ, căn hộ của Ngô Quang Hải đã từng bị trộm ghé thăm.

 

Khi được hỏi, “Cuộc sống của anh sẽ bị ảnh hưởng như thế nào sau khi mất đi gần 2 tỷ đồng?”, Ngô Quang Hải cho biết “Sẽ không ảnh hưởng gì cả. Tôi đã từng có quãng thời gian sống khó khăn, chẳng có đồng nào trong túi, tôi sống vẫn ổn… À, tôi bị mất cái đồng hồ hiệu Omega đã dùng nhiều năm nay. Mấy hôm nay không có đồng hồ đeo cứ thấy… trống trống ở tay. Vậy là, tôi mượn anh bạn thân cái đồng hồ Omega đeo vào tay cho đỡ trống. Thế thôi! Sống là cảm giác. Khi mình thấy vui cuộc sống sẽ vui. Khi mình buồn, nghĩa là mình đã đánh mất cuộc sống”.

 

Sáng nay, 3/7, đạo diễn Ngô Quang Hải đã tổ chức họp báo ra mắt dự án phim mới của anh có tên Mùa hè lạnh.  Rất lâu sau bộ phim Chuyện của Pao và cuộc hôn nhân với nữ diễn viên Đỗ Hải Yến đổ vỡ gây ồn ào, Ngô Quang Hải mới bắt tay vào dự án phim mới. Anh khẳng định, tiền dự án phim anh gửi trong tài khoản ngân hàng, “Tôi chỉ mất tiền và tài sản cá nhân”.

 

 

 
H.H