Thứ ba, 03/04/2007 - 09:40

Châu Nhuận Phát phía sau màn ảnh

Dù không còn đình đám như xưa nhưng hiện nay, Châu Nhuận Phát vẫn là diễn viên kiếm được nhiều tiền nhất trong số diễn viên Hồng Kông. Chỉ riêng năm 2006, thu nhập của anh cũng lên đến gần 200 triệu nhân dân tệ (tương đương 420 tỷ đồng Việt Nam).

Châu Nhuận Phát được xem là một trong những nam diễn viên hàng đầu của điện ảnh Trung Quốc. Anh gia nhập làng giải trí khi còn khá trẻ (20 tuổi), tới nay, anh đã có gần 30 năm gắn bó với môn nghệ thuật thứ bảy.

 

Gần đây, khán giả Việt Nam có dịp gặp lại anh trong một vai diễn lớn - vị hoàng đế trong bộ phim Hoàng kim giáp.

 

Chuyện hôn nhân

 

Châu Nhuận Phát từng tự tử vì tình năm 21 tuổi. Sau hai lần kết hôn, hiện anh đang sống với người vợ thứ hai - Trần Hội Liên. Mới đây, cuộc sống bình yên của anh bị xáo trộn vì có thông tin anh từng quen một cô chuyên viên hóa trang. Kết quả của mối tình ấy là cô con gái tên Phúc Hỉ. Hiện Châu Nhuận Phát chưa có bất cứ động thái nào thừa nhận hay không về điều này.

 

Chuyện đóng phim

 

Trong thời gian quay phim Hoàng kim giáp, mối quan hệ giữa Châu Nhuận Phát và nhà sản xuất rất vui vẻ. Thế nhưng, trong buổi chiếu ra mắt tại Bắc Kinh, anh lại đột ngột vắng mặt. Nhà sản xuất Trương Vĩ Bình đã kể ra nhiều chuyện không hay về anh như đòi hỏi phải có xe hơi sang trọng đưa rước, tự ý sửa chữa kịch bản...

 

Châu Nhuận Phát trong "Hoàng kim giác"

 

Một cuộc khẩu chiến giữa diễn viên chính và nhà sản xuất đã bùng nổ trên các phương tiện thông tin Trung Quốc. Mới đây, khi trả lời báo chí về việc này, Châu Nhuận Phát chỉ nói: "Tôi không hài lòng về vai diễn của mình".

 

Chuyện thu nhập

 

Dù không còn đình đám như xưa nhưng hiện nay, Châu Nhuận Phát vẫn là diễn viên kiếm được nhiều tiền nhất trong số diễn viên Hồng Kông. Chỉ riêng năm 2006, với ba bộ phim Hoàng kim giáp, Cướp biển vùng Caribbean IIICuộc sống hiện đại của dì, cộng với thù lao đóng quảng cáo, thu nhập của anh cũng lên đến gần 200 triệu nhân dân tệ (tương đương 420 tỷ đồng Việt Nam).

 

Châu Nhuận Phát và tạo hình trong

"Cướp biển vùng Caribbean III"

 

Gia sản lớn nhưng lại không có người thừa kế nên gần đây, vợ chồng Châu Nhuận Phát muốn làm từ thiện, ủng hộ cho trẻ em nghèo. Anh tâm sự: "Vợ chồng tôi đã quyết định hiến tài sản rồi, nhưng hình thức thế nào thì vẫn đang bàn bạc...".

 

Theo Quang Diệu

Văn Hoá Thể Thao