Chủ nhật, 26/04/2009 - 09:10

Ca sĩ nước ngoài gây ấn tượng mạnh tại Bài hát Việt 2009

Dân trí Hai khách mời người nước ngoài là Putri Norizah đến từ Brunei và ca sĩ người Philippines - Arlene Estrella mang đến cho khán giả Việt Nam những giây phút lắng đọng và ngập tràn cảm xúc.

Được xếp hát mở màn đêm gala mở màn Bài hát Việt 2009, cô ca sĩ trẻ đến từ Brunei - Putri Norizah đã gây được ấn tượng tốt đẹp với khán giả ở chất giọng ấm, khỏe. Cô trình bày khá thành công bài hát Bài ca tình yêu được chuyển soạn sang tiếng Anh. Đồng thời, cô cùng với ca sĩ trẻ Đinh Mạnh Ninh phối hợp nhuần nhuyễn và ăn ý trong bài hát 24 giờ và sau đó thì khiến khán giả ồ lên kinh ngạc khi thể hiện rất rất hay và truyền cảm bài dân ca Qua cầu gió bay bằng tiếng Việt khá rõ. Trả lời phỏng vấn của MC Anh Tuấn, Putri Norizah cho rằng, âm nhạc Việt Nam không khác biệt với âm nhạc quốc tế, và cô có thể hát những bài hát Việt trên đất nước của cô.
 

Ca sĩ người Philippines - Arlene Estrella


Ca sĩ trẻ đến từ Brunei - Putri Norizah và Đinh Mạnh Ninh


Putri Norizah trò chuyện cùng MC Anh Tuấn và khán giả

 

Còn ca sĩ người Philippines - Arlene Estrella mang đến cho khán giả Việt Nam những giây phút thật lạ với bài Shadow in the dark - tên tiếng Anh; Bóng tối ly cà phê (Dương Thụ) và bài Anak - Child (Con yêu, lời Việt Cẩm Vân) của tác giả Freddie Aguilar. 

 

Không chỉ gây ấn tượng với giọng hát ngọt ngào và giàu cảm xúc khi hát bài Mong anh về, Thu Minh còn có sự kết hợp hài hòa với Nathan Lee trong ca khúc của chính anh viết mang tên Sẽ quay về. Có thể đây sẽ là một trong những bài hát song ca có nhiều khả năng trở thành bài hit trên thị trường nhạc Việt. 

 

Không chịu thua kém cô bạn thân Thu Minh, Mỹ Lệ lấp đầy sân khấu bằng vẻ quyến rũ với ca khúc Trôi trong gương tạo nên những tiếng ồ thú vị bằng màn vũ đạo khá điêu luyện của mình. 

 

Cũng gây được ấn tượng tốt là màn trình diễn của hai nữ ca sĩ hát Rock. Nếu bằng bài hát mang phong cách Rock Alternative do chính mình sáng tác mang tên Vòng xoay, Tina Tình khiến sân khấu như nổ tung với chất tự sự, nổi loạn và mạnh mẽ thì Thềm nhà có hoa do ca sĩ Hải Yến trình bày lại vui tươi và dễ thương với một tình yêu đẹp. 

 

Cùng góp mặt trong đêm Gala còn có rất nhiều ngôi sao Việt Nam. Nguyễn Đức Cường khỏe khoắn và phong độ với Em trong mắt tôi, Nguyễn Hải Phong - Phương Linh trình bày khá ăn ý ca khúc Cứ ngủ say, hay Tùng Dương tự tin và điều luyện với bản phối điêu luyện của bài hát Sáng nay. Lưu Hương Giang mới mẻ và sôi động với bài hát Em sẽ là giấc mơ của Lưu Thiên Hương. Từ Giếng làng, Lê Minh Sơn hút khán giả bằng kiểu hát riêng của mình với phần phối rất sinh động và lạ, hay nhóm Năm Dòng Kẻ phiêu linh với Độc huyền cầm do Bảo Lan sáng tác...

 

Dưới đây là một số hình ảnh về đêm Gala mở màn Bài hát Việt 2009:
 

5 Dòng kẻ


Hải Yến


Tina Tình


Lê Minh Sơn


Lưu Hương Giang


Mỹ Lệ


Nguyễn Đức Cường


Phương Linh và Nguyễn Hải Phong


Thu Minh và Nathan Lee


Tùng Dương.

 

Bài và ảnh: Phan Anh