Thứ sáu, 03/07/2009 - 19:34

Bất ngờ gặp “bé” Xuân Mai trên phố Hà Nội

Dân trí Trong chiếc váy hoa xinh xắn, Xuân Mai gây bất ngờ với nhiều người vì Mai bây giờ đã là một thiếu nữ tuổi 14. Xuân Mai để lại những ấn tượng dễ thương khi xuất hiện trên phố Hà Nội chiều nay 3/7 cùng câu chuyện vui vẻ với phóng viên Dân trí.

 
Dù  không còn là cô bé nhí nhảnh đáng yêu hát Con Cò bé bé ngày nào nữa, thế nhưng khi Xuân Mai cười, ánh mắt và nụ cười ấy chẳng bao giờ lẫn đi đâu được, hệt như hơn 10 năm trước. Trong lần trở về Việt Nam, ra Hà Nội lần này, Xuân Mai hồn nhiên trò chuyện, cô khoe với phóng viên Dân trí: “Em đang làm đơn để đề nghị cấp kỷ lục guiness cho ca sĩ có nhiều liveshow và album nhất Việt Nam đấy. Em đã có hơn 80 album và có 16 liveshow, cộng với trên 80 lần có mặt trên khắp các chương trình... Em đặt mục tiêu xô đổ kỷ lục guiness này trong thời gian sớm nhất. Trong chuyến trở về này, em sẽ cố gắng vừa biểu diễn, vừa thu âm album mới của mình để phát hành trong thời gian gần nhất”.

 

Xuân Mai lại mỉm cười, nhìn nụ cười hồn nhiên của cô bé chẳng ai thể ngờ được cô lại là một trong những ca sĩ có số lượng fan vào dạng “khủng” trong làng showbiz dù chỉ mới hơn 14 tuổi. (Xuân Mai sinh năm 1995). Bởi đơn giản cô đã có hơn 12 năm “tuổi nghề” với đối tượng khán giả trải dài từ những cô cậu bé nhỏ tuổi cho tới những phụ huynh lớn tuổi. Đã từ rất lâu rồi, cái tên “bé Xuân Mai” luôn là lựa chọn đầu tiên của các phụ huynh khi đi mua đĩa nhạc cho con của mình.

 

“Em chưa từng nghĩ mình là một ngôi sao ca nhạc, cuộc sống của em bây giờ rất bình thường như mọi người khác. Ở Mỹ, em sống cùng gia đình, ngoài thời gian đi học thì em mới đi hát. Em rất thích trở về Việt Nam và sẽ cố gắng để trở về Việt Nam hát phục vụ bà con càng nhiều càng tốt, đi đi về về cũng được”.

 

Tuy phủ nhận mình là một ngôi sao ca nhạc nhưng cô bé vẫn thường “bị” nhận ra khi đi chơi hoặc mua sắm. “Có lần em ở Mỹ, đang chơi với bạn thì có một cô đi phăm phăm tới, nhìn em chăm chú hồi lâu rồi hỏi: “Con là bé Xuân Mai đó hả?” Em trả lời đúng thì cô ấy nhìn em một hồi rất lâu nữa rồi thốt lên, “Trời! Sao con giờ lớn quá vậy?” rồi... lặng lẽ bỏ đi. Em cũng thấy mắc cười, chắc mọi người vẫn nghĩ rằng em luôn luôn chỉ là một cô bé 5, 6 tuổi và không bao giờ lớn hơn nữa.”

 

Tuy có album đầu tay từ năm 2 tuổi và 4 tuổi đã bắt đầu bước lên sân khấu nhưng Xuân Mai thổ lộ, cô bé vẫn rất run khi đứng trên sân khấu trong chuyến trở về Việt Nam lưu diễn này. “Lúc đầu thì em cũng hồi hộp, cũng không hẳn là tại đi lâu quá rồi, mà chỉ là em đang chọn dòng nhạc teen là một hướng đi mới, nên sợ các khán giả khó đón nhận mà thôi”. 

 

Xuân Mai tâm sự: Ước mơ lớn nhất của cô bé là trở thành bác sĩ nếu không là ca sĩ. Hiện tại thì cô  bé vẫn đang cố gắng để hoàn thành cả  hai công việc một lúc, vậy nên dù có khá nhiều bạn thích mình nhưng cô vẫn chưa thích bất kỳ ai, vì “Mẹ em không cho”.

 

“Em đang cố gắng học để có thể trở thành một bác sĩ nhi khoa, em vốn yêu trẻ con mà. Bây giờ em vẫn cố gắng để hoàn thành tốt song song hai việc một lúc, vừa học vừa đi hát. Em đang cố gắng giữ được hình ảnh của mình trong lòng công chúng, và em muốn trở thành một ca sĩ để được phục vụ khán giả mãi”, nữ ca sĩ nhỏ nhắn nói.
 
Dưới đây là những hình ảnh của Xuân Mai tại Hà Nội chiều 3/7: 

Bài và ảnh: Phan Anh