Thứ bảy, 14/03/2009 - 10:10

Á hậu Ái Châu đang hạnh phúc vì yêu!

Dân trí Vắng tên trong giải thưởng Người mẫu Việt Nam, im hơi lặng tiếng cả thời gian dài, gần đây mới thấy Ái Châu xuất hiện trở lại. Vẫn gương mặt baby, nụ cười rạng rỡ, Á hậu tâm sự “đang yêu”.

 
Trước khi tham gia cuộc thi Hoa hậu Tuổi trẻ Quốc tế, Ái Châu từng đoạt danh hiệu Á hậu cuộc thi Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh 2006 (Ảnh NV cung cấp)
 
Ái Châu vừa trải qua ngày ngày lễ dành cho chị em vui chứ?

Cực kỳ vui! Tôi họp mặt cùng nhóm bạn thân đầu năm mới và có nhiều chuyện cười kinh khủng. Một ngày 8/3 không hề có hoa và quà, chỉ có chuyện trò rôm rả và cười toe toét.

Thời gian vừa rồi không thấy Ái Châu xuất hiện trên các phương tiện truyền thông,, giải thưởng Người mẫu Việt Nam cũng không có tên, chị đã làm gì?

Thời gian vừa rồi, tôi không tham dự giải thưởng Người mẫu Việt Nam, im hơi lặng tiếng vì tôi khá bận rộn với việc học ở lớp. Tôi cũng trải qua vài chuyện không vui trong cuộc sống. Tôi muốn mình dừng lại một chút, suy ngẫm một chút rồi mới quyết định đi tiếp…

Từng tham gia cuộc thi Hoa hậu Tuổi trẻ Quốc tế nhưng trong mắt nhiều người đó là cuộc thi… nhỏ, chưa có tiếng và Ái Châu cũng chưa được “để ý” nhiều với vài giải thưởng phụ, chị phản ứng sao?

Thực lòng mà nói, thời gian tôi tham gia Hoa hậu Tuổi trẻ Quốc tế(HHTTQT) 2007 chỉ để thử sức mình và học hỏi thêm nhiều điều. Khi đoạt hai giải Nụ cười đẹp nhất và giải ba Làn da đẹp nhất, điều đó cũng chứng minh được khả năng và tiếp thêm sức mạnh cho những dự định và ước mơ của tôi sau này.

Tôi không xem giải thưởng này là bàn đạp để mình gây dựng tiếng tăm, là dịp để đánh bóng bản thân. Đơn giản với tôi, cuộc thi đó cũng giống như bao nhiêu thử thách trong cuộc sống mà mình cần phải chinh phục.
 

Nếu có cơ hội tham gia cuộc thi sắc đẹp Quốc tế nào khác, chị có tiếp tục chinh phục?

Nếu có cơ hội, tại sao tôi lại không thử nhỉ?

Nói gì thì nói, sau khi “đấu đá” tại cuộc thi mang tầm vóc quốc tế, vị thế trên sàn catwalk và tiền cát – xê của chị cũng “nhỉnh” lên  chứ?

Điều tôi “được” rõ ràng nhất chính là sự tự tin. Tôi không quan tâm mình nổi tiếng hay không, cát – xê có cao hay không so với những người mẫu khác. Tôi chỉ quan tâm và hài lòng rằng, ít ra sau khi tham dự cuộc thi này mình đã tự tin hơn rất nhiều trong tất cả các mối quan hệ, trong cuộc sống. Chí ít, giờ đây tôi có thể một mình một valy đi nước ngoài cũng không sợ bị lạc hay bị bắt cóc… (Cười).

Chị còn giữ liên lạc với cô bạn thân người Thái không?

Thú thật, tôi là người vô tâm. Mọi người xung quanh tôi cứ phàn nàn: “mày vô tâm quá!” Chính vì cái tính vô tâm của mình mà bạn cũ tôi quên nhắn tin, bạn mới tôi  quên alo…

Từng rẽ ngang sang điện ảnh với một vai phản diện trong phim “Tôi là ngôi sao” và tự nhận mình có năng khiếu diễn xuất nhưng cho đến giờ cái duyên của chị với phim ảnh cũng chỉ dừng tại đó?

Tôi đang vào học kỳ cuối cùng nên phải dồn hết tâm sức cho việc học. Tôi đang đau đầu với mấy môn “khó nuốt”. Tôi không phủ nhận mình rất muốn được đóng phim nhưng vì nguyên tắc “nghỉ học không quá 3 buổi/môn” của trường mà tôi đành gác lại mọi việc. Chắc tôi phải chờ tốt nghiệp xong rồi mới… tính tiếp!
 
Cuộc thi nhan sắc quốc tế đã đem lại cho người đẹp này sự tự tin

Chị thích thử sức với vai diễn  nào?

Tôi thích vào một vai có số phận, buồn một chút, khóc nhiều một chút. Vì ngoài đời, tôi hay cười nhiều nên đóng phim lại ước mình đau khổ và nhiều nước mắt (Cười).

Nếu không theo nghề người mẫu, công việc tương lai của chị sẽ là gì?

Tôi sẽ đi du học. Đó là ước mơ của tôi sau khi tốt nghiệp. Tiếp đó, tôi muốn làm việc liên quan đến PR hay quảng cáo. Tôi thích một môi trường làm việc năng động như chính tính cách của mình.

Nhưng trong khi không ít người mẫu khác chân ướt chân ráo vào nghề người mẫu đã kiếm được nhà lầu, xe hơi còn chị vẫn ở nhà thuê, lo toan cuộc sống. Sao chị không phát huy tính “năng động”, kiếm  một “đại gia” cho “lòng mình nhẹ nhàng hơn”?

Hạnh phúc là do mình tạo ra! Tôi còn trẻ, còn nhiều lắm những dự định đang ấp ủ, còn tin tưởng lắm vào năng lực của mình. Tôi chỉ cố gắng sống sao cho không nhiều điều tiếng, sống thế nào để mỗi ngày tôi đều thấy hài lòng và hạnh phúc, để không cảm thấy xấu hổ với bản thân.
 
Á hậu Ái Châu không còn cô đơn

Chị nói, “khi nào tôi không cô đơn nghĩa là tôi đang yêu đấy” và, hiện tại chị không còn cô đơn?

Vâng, tôi không còn cô đơn!

Có thể hình dung  người đàn ông của chị như thế nào?

Một người hết mực yêu thương, chăm sóc và luôn thông cảm, thấu hiểu tôi. Với người đàn ông này, tôi chỉ biết nói hai tiếng: “cảm ơn!”.

Vậy chị dự định khi nào làm đám cưới?

(Cười) Đây là câu hỏi thú vị nhất đấy! Tôi nghĩ đến khi nào mình khắc phục được tính thiếu chín chắn, bướng bỉnh và sống vô cùng cảm tính thì sẽ gắn kết cuộc đời với người đàn ông của mình. Hy vọng ngày đó sẽ không xa.

Xin cảm ơn chị!
Thu Nguyễn