Khách Tây sống ở Việt Nam 7 năm tiết lộ cách làm món mận lắc siêu ngon

Huy Hoàng

(Dân trí) - Trên trang cá nhân của mình, vị đầu bếp người Italia chia sẻ nhiều công thức nấu ăn các món kiểu Việt Nam, thu hút lượng lớn người xem.

Federico Pinzi không còn là cái tên xa lạ với những người mê ẩm thực. Đầu bếp người Italia thích được gọi là Feder, đã sống ở Việt Nam 7 năm.

Là người có niềm đam mê lớn với lĩnh vực ẩm thực nên anh thường chia sẻ nhiều công thức nấu ăn các món trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam.

Feder từng chia sẻ, nghề nấu ăn cho bản thân vô số trải nghiệm, được đi du lịch ở nhiều nơi trên thế giới, sinh sống tại nhiều quốc gia, nhưng cuối cùng anh chọn điểm đến là Việt Nam.

Có thời gian gắn bó lâu với "dải đất hình chữ S" nên Feder đã nếm thử các món ăn từ Nam ra Bắc. Trên trang cá nhân của mình, anh cũng thường xuyên chia sẻ những trải nghiệm, công thức nấu món ăn tham khảo từ đầu bếp địa phương.

Khách Tây sống ở Việt Nam 7 năm tiết lộ cách làm món mận lắc siêu ngon - 1

Món mận lắc khiến nhiều người thích mê (Ảnh: Lunaling).

Cách đây không lâu, anh đã chia sẻ cách làm món mận lắc "siêu ngon" dù thao tác khá đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể làm theo.

Hiện miền Bắc của Việt Nam đang bước vào mùa mận chín rộ nên các video chia sẻ cách làm đồ ăn, nước uống liên quan tới loại quả này càng thu hút người xem hơn.

Loại mận được Feder lựa chọn là mận cơm và quả nhỏ. Mận có màu xanh, ăn giòn và chua. Khi chuyển sang màu vàng hoặc đỏ, vị sẽ ngọt dần, khá dễ ăn.

Khách Tây sống ở Việt Nam 7 năm tiết lộ cách làm món mận lắc siêu ngon - 2
Giã đường, muối, ớt tạo thành hỗn hợp kết dính (Ảnh cắt từ clip).

Sau khi sơ chế sạch, đầu bếp người Italia lấy sống dao ép lên mỗi trái mận khiến phần thịt quả và hạt gần như tách khỏi nhau. Tiếp đó, anh giã ớt cùng muối, đường, chút muối chua ngọt tạo thành hỗn hợp, rồi cho vào bình thủy tinh. Tất cả số mận trước đó được xóc đều cùng muối, ớt, cho ngấm gia vị.

Để mận giòn ngon hơn, anh đặt vào tủ lạnh từ 20-30 phút, sau đó mang ra ăn dần.

Ngoài món mận cơm lắc muối ớt, Feder cũng chỉ cách làm tương tự với món mận hậu. Tuy nhiên, do kích thước trái mận hậu lớn hơn mận cơm, nên trước khi xóc muối phải cắt đôi, loại bỏ hạt và có thể cắt thành miếng vừa ăn.

Khách Tây sống ở Việt Nam 7 năm tiết lộ cách làm món mận lắc siêu ngon - 3
Sau đó cho hỗn hợp vào lọ đậy nắp kín, lắc đều để mận ngấm gia vị (Ảnh cắt từ clip).

Mận lắc ngấm gia vị, thêm vị ngọt, giảm chua, cộng thêm chút cay the từ ớt nên càng hấp dẫn hơn. Chàng trai người Italia tiết lộ đây là món ăn vặt vừa nhanh gọn, dễ làm.

"Tôi đã nghiện món này suốt 7 năm qua", anh cho biết.