Rùng rợn những địa danh bị ma ám nhiều nhất thế giới (P.2)

Dân trí Quán trọ Skirrid, pháo đài Bhangarh, lâu đài Edinburgh, trang trại nhà Bell và đại sảnh Rose là những địa danh tiếp theo ghi tên mình vào bảng những địa danh bị ám ảnh nhiều nhất thế giới với những câu chuyện đầy bí ẩn.

6. Quán trọ Skirrid

Một trong những trang web bị ma ám nổi tiếng nhất nước Anh là Mountain Inn Skirrid và không phải ngẫu nhiên mà trang web này lại lấy tên quán trọ làm “thương hiệu” cho riêng mình. Nguyên nhân chính là những câu chuyện kinh hoàng về các hồn ma vây xung quanh quán trọ mà bất cứ ai nghe đến cũng phải “rùng mình” khiếp sợ.

Rùng rợn những địa danh bị ma ám nhiều nhất thế giới (P.2)

Theo tương truyền, trong hơn 900 năm lịch sử đã có khoảng 180 người bị treo cổ ngay tại chân cầu thang của quán trọ mà cho đến nay dấu tích ấy vẫn còn được lưu giữ. Tầng một của quán trọ đã được cho là một tòa án trong quá khứ bởi số lượng người “khủng” đã bị thi hành án ở đây.

Những câu chuyện được “rỉ tai” nhau về sự li kì ở quán trọ chính là những câu chuyện về các hồn ma không đầu thường xuyên hiện hình trên các ô cửa kính. Đôi khi đó còn là những hồn ma vật vờ với sợi thừng to đùng trên cổ và ánh mắt sắc lạnh như muốn “nuốt chửng” người đối diện. Những khung kính của quán trọ vẫn thường bay loạn xạ từ phòng này sang phòng khác. Khách trọ vẫn thường bị “gọi dậy” bởi những tiếng kêu gào thảm thiết, những tiếng nói ri rỉ trong lỗ tai và đặc biệt là cái cảm giác lạnh đến tận xương dẫu rằng thời tiết bên ngoài vẫn rất nóng. Tất cả những ẩn khuất không lời giải ở quán trọ chính là nguyên nhân khiến đó trở thành nơi con người không bao giờ muốn đến.

7. Đại sảnh Rose

Rùng rợn những địa danh bị ma ám nhiều nhất thế giới (P.2)

Ngôi nhà khủng lồ này là nơi sinh sống của một ma nữ - con gái của nữ tu sĩ có tên là Annie Palmer, người đã phát hiện ra những vết máu lạ kì quanh ngôi nhà và sau đó bị ám sát trên giường với sự tra tấn dã man và thuốc độc.

Ngôi nhà này là nơi thực hiện các nghi lễ cúng tế bởi vậy theo tương truyền không chỉ có hồn ma của Annie vật vờ quanh ngôi nhà mà còn có rất nhiều hồn ma của nô lệ - những người đã bị đem ra cúng tế cho các nghi thức của phù thủy. Những câu chuyện về đại sảnh Rose có thể sẽ không trở nên kinh hãi nếu không có những bức ảnh ghi lại được hình về những bóng ma dập dờ qua các khung cửa, hay đôi khi là những bóng trắng ngồi vắt vẻo trên mái nhà.

8. Trang trại nhà Bell

Rùng rợn những địa danh bị ma ám nhiều nhất thế giới (P.2)

Trang trại nhà Bell là câu chuyện kể về một hồn ma đã ám ảnh một người trong gia đình nhà Bell cho đến chết. Câu chuyện bắt đầu từ những năm 1817-1821, một hồn ma nữ đã “khủng bố” gia đình Bell, hồn ma ấy chính là một phù thủy. Cô ta đã tra tấn một thành viên trong gia đình có tên là Jonh Bell khiến ông bị rối loạn thần kinh rồi chết một cách bí ẩn. Sự ám ảnh đến ghê người của ma nữ khiến gia đình nhà Bell luôn sống trong sợ hãi bởi vậy sau cái chết của người thân, trang trại đã trở nên hoang tàn, lạnh lẽo. Và cho đến tận bây giờ, trang trại cũng là nơi không ai dám đặt chân đến.

9. Lâu đài Edinburgh

Rùng rợn những địa danh bị ma ám nhiều nhất thế giới (P.2)
Rùng rợn những địa danh bị ma ám nhiều nhất thế giới (P.2)

Lâu đài Edinburgh là một trong những địa danh nổi tiếng bị ma ám ở Scotland và được liệt vào danh sách thành phố bị ám ảnh nhiều nhất Châu Âu. Những du khách đã từng đến lâu đài bí ẩn này vẫn thường hay bắt gặp các hồn ma thổi sáo, hồn ma không đầu hay linh hồn của những tù nhân Pháp, tù nhân Mỹ trong chiến tranh. Thậm chí xa xa nơi nghĩa trang với sự lạnh lẽo đến rợn người, người ta vẫn bắt gặp hồn ma của một con chó vẫn vật vờ quanh nghĩa trang, cái bóng dật dờ thoắt ẩn thoắt hiện của nó cũng khiến những câu chuyện về lâu đài Edinburgh trở thành điểm nóng chẳng bao giờ tắt.

10. Pháo đài Bhangarh

Rùng rợn những địa danh bị ma ám nhiều nhất thế giới (P.2)

Nhắc đến những địa danh bị ma ám nhiều nhất thế giới, thật thiếu xót nếu không nhắc đến pháo đài nổi tiếng nhất Ấn Độ Bhangarp về những bóng ma. Người dân địa phương truyền tai nhau về các câu chuyện ma quái liên quan đến pháo đài và thị trấn quanh đó khiến nhiều nhà chức trách phải đề biển cảnh báo du khách không nên vào thành phố đổ nát sau khi hoàng hôn buông xuống. Người ta nói rằng, một phù thủy độc ác đã nguyền rủa thành phố khiến cả thành phố chìm trong màn đêm và sợ hãi. Đến thế kỉ thứ 17, một đội quân đã tiến vào phá hủy thành phố, chỉ còn ngôi đền là nguyên vẹn. Kể từ đó, không một ái dám sống ở nơi đây, nó trở thành một thành phố đổ nát, hoang sơ với những câu chuyện ma ám bí ẩn.

Một số du khách cho rằng, các loài chim và động vật hoang dã sống ở thành phố ma ám đều im bặt vào ban đêm, đó là lúc phù thủy xuất hiện. Kéo theo sau đó là hàng trăm, hàng nghìn bóng ma dập dờ. Vì vậy, không một ai dám ở lại thành phố của những bóng ma khi màn đêm xuống.

Trịnh Phương Thảo
Theo Enviromentalgraffiti