Ấm áp bữa cơm miền Bắc xưa và nay

Ngày 18/11 vừa qua, ngày hội "Bữa cơm nhà miền Bắc xưa và nay” đã được tổ chức tại khu vực phố đi bộ Bờ Hồ, thu hút nhiều gia đình tham dự trong không khí đầu đông của Hà Nội.

Nhằm tôn vinh giá trị bữa cơm gia đình trong cộng đồng những người con xứ Bắc, cũng như khẳng định sự đồng hành của nhãn hàng với những giá trị gia đình tốt đẹp qua năm tháng, MAGGI đã đem đến cho người dân Hà Nội cơ hội trải nghiệm những món ăn ngon cùng Ma-gi chính hiệu qua không gian Bếp Xưa và Nay. Hai không gian bếp được tái hiện chân thực đến từng bộ bàn ghế, cái bếp lò, củi đun (ở bếp xưa), từng vật dụng nấu nướng, bếp điện tiện dụng (ở bếp nay).

Tham dự tại sự kiện, ca sỹ Văn Mai Hương đã tự mình ghé qua chợ Đồng Xuân mua nguyên liệu và đến gian bếp xưa rán đậu nóng giòn, nấu sườn om MAGGI tại gian bếp nay.

Văn Mai Hương cho rằng bữa ăn gia đình là một trong những điều quan trọng nhất, kết nối mọi người lại với nhau. “Dù bây giờ, Hương và em trai Hương đều đã lớn, nhưng gia đình mình vẫn duy trì nếp sống dù bận như thế nào đi nữa thì vẫn phải duy trì bữa ăn gia đình. Mỗi lần ra Hà Nội, Hương đều bớt lại những bữa ăn cùng với bạn bè để về nhà ăn cơm cùng với bố mẹ”
Văn Mai Hương cho rằng bữa ăn gia đình là một trong những điều quan trọng nhất, kết nối mọi người lại với nhau. “Dù bây giờ, Hương và em trai Hương đều đã lớn, nhưng gia đình mình vẫn duy trì nếp sống dù bận như thế nào đi nữa thì vẫn phải duy trì bữa ăn gia đình. Mỗi lần ra Hà Nội, Hương đều bớt lại những bữa ăn cùng với bạn bè để về nhà ăn cơm cùng với bố mẹ”

Là một ca sỹ trẻ với lịch làm việc bận rộn nhưng Văn Mai Hương cho biết cô lại là một người rất thích nấu ăn. Hương thường mời bạn bè tới nhà để nấu cơm ăn dù trước đây khi mới vào TPHCM, Hương gần như không biết nấu ăn và phải bắt đầu tập nấu từ những món ăn đơn giản nhất.

Hương tự tin cùng nấu món sườn om MAGGI cùng đầu bếp Vũ Ánh Nguyệt. Đây là một trong những món Hương yêu thích vì không khó nấu và vị thơm ngon từ đậu nành lên men tự nhiên của MAGGI luôn rất hấp dẫn
Hương tự tin cùng nấu món sườn om MAGGI cùng đầu bếp Vũ Ánh Nguyệt. Đây là một trong những món Hương yêu thích vì không khó nấu và vị thơm ngon từ đậu nành lên men tự nhiên của MAGGI luôn rất hấp dẫn

Cũng tại gian bếp xưa và nay, hai gia đình diễn viên Hồng Đăng (đại diện gian bếp xưa) đã trổ tài nấu bếp cùng gia đình Bảo Thanh (đại diện gian bếp nay). Cuộc sống tuy bận rộn nhưng tất cả đều giữ được “nếp quen” với bữa cơm nhà vì mỗi gia đình có thể sử dụng MAGGI làm nguyên liệu khi nấu nhiều món ăn khác nhau (sườn rim xì dầu, cá hấp xì dầu...), ngoài việc dùng làm món nước chấm thân thuộc.


Hồng Đăng cũng lăng xăng với món “bánh chưng rán” tại ngày hội. Anh cho biết: “Với nhiều người thì bữa cơm chung là những bữa ăn ở nhà hàng, còn với gia đình Hồng Đăng, mọi người đều bận rộn nên thời gian dành cho gia đình là bữa cơm tối, là lúc để gia đình ngồi quây quần bên nhau để chia sẻ công việc trong ngày, chia sẻ một ngày học tập của con”

Hồng Đăng cũng lăng xăng với món “bánh chưng rán” tại ngày hội. Anh cho biết: “Với nhiều người thì bữa cơm chung là những bữa ăn ở nhà hàng, còn với gia đình Hồng Đăng, mọi người đều bận rộn nên thời gian dành cho gia đình là bữa cơm tối, là lúc để gia đình ngồi quây quần bên nhau để chia sẻ công việc trong ngày, chia sẻ một ngày học tập của con”

Bà xã của Hồng Đăng đã cùng chồng tham gia phần thi nấu ăn và “cảm thấy rất vui, thú vị vì được chồng giúp đỡ nên mọi việc lại nhanh và món ăn cũng ngon hơn”
Bà xã của Hồng Đăng đã cùng chồng tham gia phần thi nấu ăn và “cảm thấy rất vui, thú vị vì được chồng giúp đỡ nên mọi việc lại nhanh và món ăn cũng ngon hơn”
Diễn viên Bảo Thanh luôn nghĩ rằng cơm nhà vẫn tốt hơn cơm ngoài hàng. “Nấu ăn ở nhà được nấu theo sở thích của mình, được nhìn thấy sự hứng thú của người trong nhà khi thưởng thức món ăn đó”, nữ diễn viên trẻ tâm sự. Tại chương trình, Bảo Thanh khéo tay nấu món “Cá chép hấp MAGGI” cùng chồng và cậu con trai kháu khỉnh
Diễn viên Bảo Thanh luôn nghĩ rằng cơm nhà vẫn tốt hơn cơm ngoài hàng. “Nấu ăn ở nhà được nấu theo sở thích của mình, được nhìn thấy sự hứng thú của người trong nhà khi thưởng thức món ăn đó”, nữ diễn viên trẻ tâm sự. Tại chương trình, Bảo Thanh khéo tay nấu món “Cá chép hấp MAGGI” cùng chồng và cậu con trai kháu khỉnh

Không chỉ trổ tài nấu ăn với MAGGI, các nghệ sỹ còn được tận mắt tham quan ngôi nhà đậu nành để biết “bí mật” của loại nước chấm đã là một phần của ẩm thực Hà Nội hơn 80 năm qua.

Ấm áp bữa cơm miền Bắc xưa và nay - 6
“Giờ mới biết được các hạt đậu được làm ra sao, bảo quản như thế nào, quá trình chế biến, từng bước, từng công đoạn chế biến… tưởng là đơn giản nhưng nếu xảy ra sai sót nhỏ thôi thì thành phẩm sẽ không đạt tiêu chuẩn. Quy trình đậu nành lên men tự nhiên chuẩn mực của MAGGI làm mình thật sự tin tưởng MAGGI là Ma-gi chính hiệu. Vì vậy, mình sẽ luôn lựa chọn MAGGI trong mọi bữa cơm gia đình hằng ngày”, Bảo Thanh nhấn mạnh

Sau ngày hội “Bữa cơm nhà miền Bắc xưa và nay”, các chị em nội trợ đã góp thêm cho mình nhiều bí quyết nấu ăn ngon với “Ma-gi chính hiệu” như món sườn om, cá hấp, rau xào…, bên cạnh dùng MAGGI làm nước chấm trong bữa ăn gia đình.

Hơn 80 năm qua, thương hiệu MAGGI không những chiếm trọn được trái tim người tiêu dùng Việt bởi những giá trị truyền thống ngàn đời mà còn nhờ công nghệ đậu nành lên men tự nhiên, cho ra từng giọt nước chấm chuẩn “Ma-gi chính hiệu” với màu nâu sánh đậm, thơm hương đậu nành, vị ngon tự nhiên hài hòa. MAGGI là Ma-gi chính hiệu, tự hào là một phần trong văn hóa ẩm thực của người Hà Nội từ 1935.

Để hiểu rõ hơn về MAGGI và các bí quyết nấu ăn, bạn có thể xem tại facebook của MAGGI: https://www.facebook.com/maggivietnam/.