4 công dụng bất ngờ của nước mắm không phải ai cũng biết

Nhúng một đầu đũa đẫm nước mắm nguấy vào ly cà phê sẽ khiến thức uống dậy vị và đậm đà hơn. Chiếc bánh pizza sẽ trở nên dậy mùi ngào ngạt hơn, nếu trước khi nướng, người đầu bếp rưới lên một chút nước mắm.

Còn rất nhiều công dụng bất ngờ của nước mắm, bạn đã biết?

Loại bỏ tạp mùi

4 công dụng bất ngờ của nước mắm không phải ai cũng biết - 1

Nước mắm không chỉ là một loại gia vị để tẩm ướp, nêm nếm hay làm nước chấm. Đây còn là trợ thủ tẩy mùi vô cùng hữu hiệu.

Bạn hãy thử dùng nước mắm để làm sạch và khử mùi lòng non, lòng già, dạ dày heo... Bạn chỉ cần hoà chút nước mắm cốt với nước ấm, hỗn hợp này không những giúp loại bỏ các chất nhờn, khử mùi mà còn giúp giữ được vị ngon tự nhiên của thực phẩm.

Dậy vị

Có một bí quyết bí mật mà các chuyên gia pha chế truyền tay nhau: một chút nước mắm cốt tinh khiết sẽ khiến ly cà phê dậy mùi và đậm đà hơn.

Không ít các đầu bếp của nhà hàng Pizza nổi tiếng ở Italia bao giờ cũng rắc một chút nước mắm lên chiếc bánh trước khi nướng, khiến phô mai, ham, sốt cà chua, nấm, hải sản….đồng loạt cất lên “tiếng nói hương vị”, khiến chiếc Pizza trở nên thơm phức, ngon ngậy vô cùng…

4 công dụng bất ngờ của nước mắm không phải ai cũng biết - 2

Theo bài viết đăng trên trang Huffington Post, "Khi đứng một mình, vị nước mắm có thể hơi nồng, nhưng khi sử dụng để tẩm, ướp, sốt, trộn, làm nước xốt, loại gia vị này khiến cho mọi thứ nó chạm vào trở nên ngon hơn". Đó là lí do, khi bạn luộc thịt, nếu nhỏ vài giọt nước mắm cốt có độ đạm cao sẽ giúp thịt ngọt và thơm hơn.

Khiến món ăn đậm đà

4 công dụng bất ngờ của nước mắm không phải ai cũng biết - 3

Nước mắm, theo bài viết "Sự kì diệu của nước mắm" của tác giả Andrea Nguyen đăng trên tờ Wall Street Journal, sẽ khiến món ăn trở nên đậm đà, dậy vị hơn.

"Nước mắm hảo hạng không bao giờ có vị tanh hay hôi. Nước mắm nhĩ, hay nước mắm cốt - dòng nước mắm đầu tiên sau quá trình ủ chượp- luôn cho vị hảo hạng nhất". "Dòng nước đậm màu hổ phách được chiết xuất từ cá cơm và muối biển này có thể nấu cùng bất kì món gì, nếu món ấy cần vị đậm đà".

Gia vị không thể thiếu để làm món Tây

Theo lời kể trong bài viết cũng của tác giả Andrea Nguyen trên trang Viet World Kitchen, bí quyết của ông chủ trong chuỗi nhà hàng Pháp Au Chambertin ở Palo Alto, Santa Barbara và Santa Monica- đầu bếp Lập Huỳnh mà gia đình cô quen biết, đó là luôn sử dụng nước mắm trong các món ăn mang phong vị Pháp của mình tại chuỗi nhà hàng.

4 công dụng bất ngờ của nước mắm không phải ai cũng biết - 4

Nước Mắm Ông Kỳ, dòng nước mắm cốt hảo hạng của Phú Quốc là bí quyết nấu món Tây của đầu bếp ở khu resort 5 sao Salinda Resort & Spa Phu Quoc.

Nước Mắm Ông Kỳ- Phú Quốc - Nước mắm cốt nhĩ sạch, ngon, bổ dưỡng

4 công dụng bất ngờ của nước mắm không phải ai cũng biết - 5

Nước Mắm Ông Kỳ là dòng nước mắm đặc biệt của Phú Quốc, chỉ ủ từ cá cơm tươi, thứ cá cơm đặc biệt chỉ có ở quanh Đảo Phú Quốc, và muối biển Bà Rịa trong thùng gỗ từ 12-14 tháng. Dòng nước cốt rút lọc lần đầu không pha chế, không đấu trộn với nước mắm rút lần 2 lần 3. Hoàn toàn không dùng chất bảo quản, không chất phụ gia, không định vị, định màu. Độ đạm của Nước Mắm Ông Kỳ được ghi trên nhãn chai, từ 35 đến 43 độ đạm, đó là độ đạm tự nhiên cao nhất có thể được tạo ra bằng phương pháp truyền thống. Sản phẩm được 28 nước Liên minh châu Âu bảo hộ.

Nước Mắm Ông Kỳ đã trở thành bí quyết để người phụ nữ, hay những đầu bếp trứ danh tạo nên những món ăn sạch, ngon, dậy vị, bổ dưỡng.

Thông tin chi tiết và chương trình khuyến mãi xem tại www.nuocmamongky.vn