NTK Việt duy nhất được mời tham gia tại New York Fashion Week

Dân trí Sau những lần ghi dấu ấn tại Mỹ từ năm 2014 đến nay, nhà thiết kế Sơn Collection (Lương Minh Sơn) là đại diện Việt Nam duy nhất tham gia tuần lễ thời trang New York Fashion Week.

New York Fashion Week Thu Đông 2017 là sự kiện thời trang uy tín vừa diễn ra từ ngày 13-16/2. Sự kiện thu hút đông đảo tín đồ thời trang trên khắp thế giới cùng tụ hội, từ những nghệ sĩ, ngôi sao giải trí hạng A, biên tập viên tạp chí uy tín cho đến các fashionista danh tiếng bậc nhất.

Đáng chú ý, sau những lần ghi dấu ấn tại Mỹ từ năm 2014 đến nay, nhà thiết kế Sơn Collection (Lương Minh Sơn) là đại diện Việt Nam tham gia tuần lễ thời trang New York. Anh vừa trình làng bộ sưu tập Thu/Đông mới nhất của mình tại “Nolcha Shows” nằm trong khuôn khổ tuần lễ.

Nhà thiết kế Lương Minh Sơn (Sơn Collection) là cái tên khá quen thuộc trong làng thời trang trong nước lẫn hải ngoại, từng đồng hành cho rất nhiều cuộc thi sắc đẹp trong và ngoài nước trong đó có Hoa hậu Việt Nam, Hoa hậu Phụ nữ người Việt thế giới, Hoa hậu - Nam vương người Việt thế giới… và cộng tác với nhiều người đẹp Việt như Thanh Hằng, Hoa hậu Kỳ Duyên, Phạm Hương, Hoa hậu Hương Giang,...

NTK Lương Minh Sơn là đại diện của Việt Nam tham dự tuần lễ thời trang New York Fashion Week.
NTK Lương Minh Sơn là đại diện của Việt Nam tham dự tuần lễ thời trang New York Fashion Week.

Nhà thiết kế cho biết: “Vì lần đầu trình diễn tại tuần lễ thời trang nổi tiếng nên tôi tập trung hết ý tưởng để mang đến những mẫu thiết kế mới lạ nhất".

Bộ sưu tập bao gồm những thiết kế dạ hội, jumpsuit và vest mang họa tiết đa sắc, bắt mắt. Lần lượt những thiết kế thanh lịch và cuốn hút của NTK được trình diễn bởi những người mẫu quốc tế. Có thể nói, các khán giả quốc tế hoàn toàn mãn nhãn với các thiết kế đa màu sắc này.

Ngoài những thiết kế quen thuộc, Sơn Collection còn bổ sung một số kiểu mẫu độc đáo, mang tính sáng tạo hiện đại. Kỹ thuật cắt dựng phom dáng của những bộ trang phục này mang nét mới lạ. Nhà thiết kế sử dụng chủ yếu chất liệu lụa truyền thống Việt Nam, in họa tiết đặc sắc, đậm dấu ấn Á Châu. Đây là một nỗ lực của NTK trong việc kết hợp giữa nét đặc trưng của thời trang Việt Nam cùng những xu hướng thời trang hiện đại thế giới.

Sau diễn ra buổi diễn, nhà thiết kế Lương Minh Sơn nhận được lời mời phỏng vấn cho một trang báo nước ngoài với bài viết “Vietnamese silk heads to NY Catwalk”.

Có thể nói, sự góp mặt của Sơn Collection tại một trong những tuần lễ thời trang tầm cỡ nhất quốc tế là một tín hiệu đáng khích lệ cho ngành thời trang Việt Nam. Ngày càng có nhiều NTK Việt tìm được cơ hội thử sức và khẳng địng dấu ấn thời trang nước nhà tại những sự kiện quốc tế.

Mới đây NTK Devon Nguyễn cũng được Hội đồng thời trang London lựa chọn là NTK Việt đại diện trình diễn bộ sưu tập Xuân Hè trong khuôn khổ Paris Fashion Week tháng 3 tới đây.

Những thiết kế của Sơn Collection tại New York Fashion Week Thu Đông 2017

Phương Nhung
Ảnh: Nolchashows