Cùng “soi” smartphone Q-Smart S1

Sau model Q-Smart S15 với màn hình to 4.0’’, Q-mobile tiếp tục giới thiệu model “nhỏ bé hơn” Q-Smart S1. Có thể dễ dàng nhận ra model này có một thiết kế tương đối nhỏ gọn.

Các góc của máy được vát tròn khá sâu tạo nên cảm giác thân máy phình ra ở giữa chứ không còn sự vuông vức nữa. Nắp lưng máy được thiết kế vân nổi gợn sóng để tăng ma sát và chống bám vân tay. Xung quanh viền máy được ốp một lớp hợp kim sáng trông có vẻ chắc chắn. Với thiết kế này, Q-Smart S1 có thể trở thành sự lựa chọn phù hợp dành cho cả hai đối tượng người dùng nam và nữ.

Cùng “soi” smartphone Q-Smart S1

Do thiết kế nhỏ gọn nên máy chỉ dùng màn hình 3.2” cảm ứng điện dung với độ phân giải 240*320 pixel. Đây là mức phân giải “cơ bản” nhất dành cho máy Android. Với màn hình này, trải nghiệm game sẽ có chút không thoải mái. Tuy vậy, có lẽ đối tượng sử dụng Q-Smart S1 vẫn có thể tìm thấy sự hài lòng với Q-Smart S1 với màn hình hiển thị khá sáng. Kích thước màn hình của Q-Smart S1 có phần nhỉnh hơn so với 3.0’’ của Samsung Galaxy Y hay 2.8’’ của điện thoại phổ thông Samsung C3312.
 
Ứng dụng đọc truyện vui “Đôrêmon chế” được tải về từ kho Google Play Store
Ứng dụng đọc truyện vui “Đôrêmon chế” được tải về từ kho Google Play Store
 
Q-Smart S1 chạy phiên bản hệ điều hành Android 2.3.6 Gingerbread của Google. Hệ điều hành này cung cấp tính năng quản lý và đồng bộ dữ liệu tài khoản người dùng rất tiện ích thông qua tài khoản gmail. Kho ứng dụng Google Play Store với hàng trăm ngàn ứng dụng và game cũng là môt điểm nhấn quan trọng của hệ điều hành Android này.

Ứng dụng đọc truyện vui “Đôrêmon chế” được tải về từ kho Google Play Store

Cũng như các model của Samsung như Galaxy Y và Galaxy Y Pocket, cấu hình của Q-Smart S1 không thực sự nổi bật mà chỉ ở mức cơ bản, vừa đủ để chạy Android 2.3.6 Gingerbread. Tuy máy chỉ có ROM 512MB và RAM 256MB nhưng lại nổi bật ở vi xử lý có xung nhịp 1GHz. Tốc độ này phần nào đáp ứng nhu cầu xử lý và chơi game cơ bản.

Ứng dụng đọc truyện vui “Đôrêmon chế” được tải về từ kho Google Play Store

Về khoản kết nối mạng dữ liệu, Q-Smart S1 hỗ trợ kết nối WiFi phổ biến hiện nay bên cạnh những kết nối khác như GPRS hay EDGE giúp người dùng truy cập Internet. Tuy nhiên, khá đáng tiếc là Q-Smart S1 chưa hỗ trợ kết nối 3G như Q-Smart S15 bản 3G. Một chiếc điện thoại giá mềm có khả năng được sử dụng ở các tỉnh xa như Q-Smart S1 nếu có thêm kết nối 3G nữa thì sẽ chinh phục được nhiều người dùng hơn.

Với các model smartphone cơ bản như Q-Smart S1, người dùng không trông đợi sẽ có được chiếc camera sắc nét. Sản phẩm này cũng chỉ hỗ trợ camera 2.0 MP tương tự như Galaxy Y và Galaxy Y Pocket mà thôi. Với phong trào chụp hình và chia sẻ ảnh rầm rộ như hiện nay thì đây được coi là một điểm yếu.

Điểm đáng nói cố hữu của Q-mobile có lẽ là mức giá hết sức dễ chịu. Và càng ngày giá smartphone càng giảm nhanh. Nếu như GenK đã gọi sản phẩm Q-mobile S11 trước đây là “ông vua của smartphone giá rẻ” thì Q-Smart S1 có lẽ phù hợp với những người muốn thay thế chiếc điện thoại tính năng phổ thông sang sử dụng smartphone. Theo thông tin công bố trên web của Q-mobile thì mức giá em Q-Smart S1 này là 1,590,000 tặng kèm thẻ nhớ 4GB. Nếu một người dùng đang sử dụng điện thoại tính năng phổ thông muốn chuyển qua sử dụng smartphone Android thì Q-Smart S1 có thể là 1 sự lựa chọn hợp lý để họ tìm hiểu về sự ưu việt của hệ điều hành Android.

Lê Hoàng Thắng