Thứ tư, 21/10/2009 - 09:41

"Nghẹt thở" trước cảnh sư tử tấn công trâu rừng

Dân trí Sư tử cái ngang nhiên tấn công trâu rừng đã làm cho giao thông trong công viên quốc gia Kruger ở Nam Phi bị ngưng trệ. Du khách đã tận mắt chứng kiến cuộc chiến giữa sư tử và trâu rừng hồi tháng 8 vừa rồi.

 
Khung cảnh đang yên bình trong công viên quốc gia Kruger, con trâu đứng một mình bên một gốc cây cách đường khoảng 10 m. Một lát sau, du khách đã nhìn thấy con sư tử xuất hiện từ một bụi rậm cách đó 20m. Con sư tử dũng mãnh đã chồm lên và nhảy bổ vào con trâu. Bất ngờ bị tấn công, trâu rừng cố gắng thoát thân.
 
Một du khách có mặt tại đó cho biết: "Chúng tôi có mặt ở đó khoảng một tiếng đồng hồ để chứng kiến toàn bộ sự việc. Khi con trâu vừa đứng lên và bước đi một cách nặng nhọc, con sư tử lao tới và nhảy chồm lên lưng hòng hạ gục đối phương. Con trâu cố vùng vẫy với con sư tử trên lưng".

Khi chạy ra đến đường, con trâu đâm phải đuôi xe ô tô khiến con sư tử bị hất xuống đất. Đúng lúc đó, du khách lại hoảng hồn khi hai con sư tử đực khác cũng tiến tới. Tuy nhiên, chúng chỉ đứng ở một bên lề đường để chờ con sư tử cái mang bữa tối tối về cho mình.
 
 
 Con su tử chồm lên lưng trâu.
 
Con trâu rừng chạy loạn giữa đường và lao vào một xe khác. May mắn, con trâu đã thoát chết. Con sư tử cái chấp nhận bỏ cuộc sau nhiều cố gắng hạ gục nhưng không thành.
 
Con trâu tháo chạy qua đường.
 
Nhiều du khách trong ô tô đã tận mắt chứng kiến cảnh sử tử tấn công trâu rừng.
 
May mắn con trâu đã thoát thân.
 
Con sư tử cái đành ngậm ngùi tha cho con mồi.
 
Các du khách có mặt trên đường lúc đó đã có một phen nghẹt thở và tất cả đều ngồi im lặng trong xe chứng kiến sự việc. Cuộc vật lộn giữa hai con thú đã khiến giao thông trong công viên quốc gia bị ngưng trệ.
 
Duy Khánh
Theo Dailymail