Thứ năm, 28/08/2008 - 00:31

Em bé hai đầu gây sốc ở Bangladesh

Dân trí Một em bé hai đầu vừa chào đời tại Keshobpur, Bangladesh đã được cảnh sát đảm bảo an ninh 24/24 do lo ngại đứa trẻ có thể gặp nguy hiểm vì số người đến xem mặt em quá đông.

Bé trai có tên Kiron, nặng 5,5kg, đã chào đời bằng phương pháp mổ sinh hôm thứ 2 vừa rồi tại một bệnh viện ở Keshobpur, cách thủ đô Dhaka khoảng 130km.

 

Thông tin về em bé 2 mặt nhanh chóng lan truyền khắp vùng khiến hơn 150.000 người đã đổ tới bệnh viện để thoả mãn trí tò mò được nhìn mặt bé trai. 

 

Cảnh sát đã được điều động tới bệnh viện để kiểm soát đám đông khi cậu bé được chuyển tới một bệnh viện lớn hơn vì lý do an ninh.

 

Các quan chức lo ngại rằng nếu Kiron không được chuyển tới một bệnh viện đảm bảo hơn, đám đông có thể xông vào để xem mặt cậu bé. Nếu điều đó xảy ra, bà mẹ và đứa trẻ có thể gặp nguy hiểm.

 

 Bé trai Kiron có hai cái đầu riêng biệt.
 

Trước Kiron, những em bé chào đời với những dị tật trên thể được một số quốc gia như Bangladesh và Ấn Độ coi là thánh sống.

 

Đêm ngày 26/8, bé Kiron đã được cảnh sát bảo vệ 24/24 để phòng sự đột nhập của đám đông. Trong khi đó, các bác sĩ đang cố gắng xác định xem liệu có tương lai nào cho em bé hay không.

 

“Cậu bé chỉ có một dạ dày và hai miệng đều ăn bình thường”, bác sĩ Mohamad Abdul Bari cho biết. “Kiron cũng chỉ có một bộ phận sinh dục và có đủ chân, tay”.

 

Bác sĩ Bari cho rằng đứa trẻ phát triển từ một phôi thai nhưng "sự cố" đã xảy ra trong quá trình thai nhi phát triển. Bệnh viện ở Keshobpur không thể xác định rõ liệu Kiron có một hay 2 bộ phận sinh dục.

 

Mặc dù mạng sống của Kiron không nguy hiểm nhưng cậu bé và bà mẹ 22 tuổi vẫn được chuyển từ Keshobpur tới một bệnh viện lớn hơn ở thành phố Jessore lân cận do đám đông tụ tập bên ngoài bệnh viện ở Keshobpur ngày càng đông.

 

“Thậm chí trước khi chuyển đứa trẻ và mẹ ra khỏi bệnh viện ban đầu, đám đông đã lên tới 150.000 người và hiện số người đang tụ tập trước cửa bệnh viện ở Jessore cũng tương đương như ở Keshobpur”.

 

“Chúng tôi sợ rằng đám đông ngày càng đông khi tin tức về em bé ngày càng lan xa. Mọi người đều muốn xem mặt em bé”, bác sĩ Bari nói.

 

“Chúng tôi đã đề nghị cảnh sát tới để kiểm soát tình hình tại bệnh viện và hiện cảnh sát đang canh gác suốt 24 giờ”.

 

Tờ Samakal của Bangladesh cho hay, nhiều nhà hảo tâm đã tuyên bố tài trợ tiền cho gia đình em bé hai đầu.

 

Trước đó, một em bé 8 chi tên Lakshmi chào đời tại Ấn Độ đã được người dân làng tin là hiện thân của nữ thần 4 tay giàu có. Hồi tháng 3 vừa rồi, một bé gái 2 mặt cũng chào đời tại Ấn Độ.

 

Lưu Ly

Theo Mirror