Em bé giống y người ngoài hành tinh bị mẹ từ chối cho bú

Dân trí Một bà mẹ 28 tuổi ở Ấn Độ đã từ chối cho con bú, thậm chí không chạm vào người con sau khi em bé sinh ra mắc một rối loại gien hiếm gặp khiến da biến thành nhiều mảng "vỏ" khiến hình hài bé con biến dạng.
 >> Đề xuất "cấm chửi bậy" tại một thị trấn ở Anh
 >> Cụ ông 74 tuổi ăn mặc như phụ nữ để làm vui lòng mẹ già
 >> Kinh hãi khoảnh khắc rắn hổ mang ngóc đầu tấn công từ bên ngoài cửa sổ

Em bé ra đời ở bệnh viện Bihar, Ấn Độ, được tin là em bé thứ hai ở đất nước này mắc bện "harlequin ichthyosis" - một bệnh khô da như vảy cá cực kỳ hiếm và nghiêm trọng.

Bà mẹ nói: "Tôi không biết tại sao điều này lại xảy ra. Gia đình tôi rất đau khổ. Tôi vô cùng sốc vì tôi trông chờ được làm mẹ của một đứa trẻ khỏe mạnh, con gái hay con trai cũng được".

Harlequin ichthyosis vô cùng hiếm gặp và những đứa trẻ mang bệnh rối loạn gien này sinh ra sẽ có những mảng da trắng, dày, nứt nẻ. Bệnh có thể được phát hiện từ khi thai nhi còn trong bụng mẹ qua siêu âm. Trẻ mắc bệnh này dễ bị nhiễm khuẩn nghiêm trọng.

Các bác sĩ cho biết em bé khó mà sống sót được lâu. Nhiều bệnh nhi sinh ra với bệnh da cá thường tử vong không lâu sau khi ra đời, nhưng cũng đã ghi nhận vài trường hợp sống sót hàng thập kỷ.

Em bé trông giống như người ngoài hành tinh ra đời tại Ấn Độ

Huyền Anh
Theo Metro