Chủ nhật, 08/10/2017 - 16:00

Cô giáo nhốt học sinh 4 tuổi trong tủ cả tiếng đồng hồ vì "có hành vi không đúng"

Dân trí Sự việc xảy ra tại một trường mẫu giáo ở Bromborough (Anh). Vị phụ huynh 30 tuổi tức giận buộc tội các giáo viên trường đã nhốt con trai 4 tuổi của cô suốt 1 tiếng đồng hồ khiến cậu bé sợ hãi.
 >> Cô gái mặc bikini bị sóng cuốn phăng khi đang tạo dáng
 >> Làm "chuyện ấy" trên ô tô lúc 3 giờ sáng, bị cảnh sát hỏi thăm vẫn "cố yêu cho trọn vẹn"
 >> Người đàn ông đánh thắng mãng xà khổng lồ trong cuộc chiến ngàn cân treo sợi tóc

Tina Yourelis cáo buộc các nhân viên nhà trường Raeburn đã nhốt con trai Eli của mình trong "căn phòng lấy lại bình tĩnh" không cửa sổ, không đồ chơi và trông như "một cái nhà giam" sau sự việc cậu bé hành xử chưa đúng mực.

Bà mẹ 30 tuổi cho biết đã nói trước với nhân viên nhà trường rằng Eli gặp vấn đề trong cư xử và cần được hỗ trợ trong học tập.

Nhưng trong buổi học đầu tiên, vị phụ huynh này được gọi đến trường vì con trai tấn công một cô giáo cho ăn chiều.

Tina cho rằng nguyên nhân là do con trai mình bị cô lập giữa những đứa trẻ ở sân chơi.

Trả lời trên Echo, bà mẹ cho biết: "Eli tấn công một người ở trường và tôi được gọi đến. Tình trạng của Eli chưa được chẩn đoán nhưng thằng bé gặp vấn đề trong việc hiểu các tình huống xã hội và thường trở nên bối rối, tức giận".

Tina đã có cuộc họp với nhân viên nhà trường và cho biết mình được thông báo con trai có thể bị đuổi học. "Tôi nói với họ thằng bé cần được giúp đỡ chứ không phải đuổi học, thằng bé đã nổi giận vài lần ở trường từ khi đến đây học nhưng họ chưa làm gì để mang lại cho thằng bé sự hỗ trợ cần thiết".

Bác sĩ của Eli đã giới thiệu cậu bé đến Dịch vụ Chăm sóc Sức khỏe Tâm thần Thanh thiếu niên. Tại đây Eli được yêu cầu tham gia một cuộc gặp mặt để giám sát và đánh giá mức độ nổi nóng của cậu bé.

Tina cho biết mình lại được nhà trường gọi "đến ngay" hôm 29/9 vừa rồi:

"Khi tôi đến nơi thì nghe tiếng hét, một cô giáo giữ chân chống cửa tủ. Tôi hỏi con tôi đâu. Con tôi ở trong tủ và khóc ầm ĩ. Nhà trường nói con tôi đang ở trong "hộp trấn tĩnh" bởi họ không biết phải làm gì với thằng bé nữa. Cái hộp trấn tĩnh này là một cái kho tủ không cửa sổ, không nước, không đồ chơi, chỉ một tấm thảm màu xanh trong đó để con tôi ngồi.

Họ cố cho tôi xem những video con tôi tấn công cô giáo nhưng tôi chưa bao giờ cho phép họ quay phim thằng bé. Tôi hỏi họ làm sao mà công bằng được khi nhốt thằng bé trong một cái tủ, không thể làm dịu tình hình - thằng bé đã rất sợ hãi".

Theo Tina, các cô giáo đã nhốt Eli vào tủ sau khi không thể khiến thằng bé bình tĩnh: "Điều này gây phiền toái cho tôi và Eli, thằng bé không hiểu vì sao nó bị ép vào phòng này lâu đến thế. Tôi đã đưa con về nhà ngay lập tức và cố gắng giúp con trấn tĩnh, nhưng đến giờ con không cho tôi khóa bất cứ cánh cửa nào trong nhà và không chịu ngủ một mình nữa".

Tina nhận được một bức thư hôm 28/9 thông báo Eli sẽ phải thôi học vĩnh viễn tại trường do vi phạm chính sách nhà trường bao gồm gây hại nghiêm trọng và tấn công 5 nhân viên trường - đấm, đá, cắn, phá hỏng tài sản nhà trường và sử dụng ngôn ngữ đe dọa, xúc phạm.

"Tôi sẽ ra tòa vì vụ việc này do cảm thấy nhà trường đã làm hỏng con trai tôi", Tina nói.


Ngôi trường nơi xảy ra sự việc.

Ngôi trường nơi xảy ra sự việc.

Đại diện phía nhà trường cho biết đã nhận thư phàn nàn và sự việc đang được giải quyết theo đúng thủ tục khiếu nại.

Huyền Anh
Theo Metro/WD