Thứ năm, 15/05/2008 - 11:05

3 chị em gái cùng... mọc râu

Dân trí 3 cô con gái của bà Anita Raut hiếm khi bước chân ra khỏi nhà vì chúng rất tự ti trước khuôn mặt đầy lông lá của mình. Trớ trêu thay là lông lại tập trung chủ yếu ở cằm và quanh mép khiến họ trông chẳng khác gì những chàng trai.

Savita (22 tuổi), Manisha (13 tuổi) và Savitri (11 tuổi) gặp phải tình trạng rối loạn gen cực hiếm khiến lông đen, dầy mọc trên khắp mặt và người. Cho đến nay chỉ có 60 trường hợp trên thế giới mắc phải và 3 cô con gái nhà Raut nằm trong số 4 người đến từ thành phố Sangli (Ấn Độ) góp mặt trong danh sách này.

Bà Anita Raut, mẹ của 3 cô gái nói: “Tôi có 6 đứa con thì 3 đứa gặp phải tình trạng oái oăm này. Cuộc sống với chúng thật khốn khổ vì chúng không thể đi ra ngoài và sống bình thường”.
 
Từ trái qua phải Savita (22 tuổi), Manisha (13 tuổi)
 và Savitri (11 tuổi).

Bà Anita cho biết chồng bà đã qua đời năm ngoái, hiện bà là người kiếm cơm duy nhất trong gia đình với khoản thu nhập ít ỏi 50 rupee (hơn 1,19 USD) mỗi ngày. Với một nông dân suốt ngày bán lưng cho đất bán mặt cho trời tại ngôi làng Kavthekand nghèo khó này, bà Anita thấy thật khó khăn khi suốt ngày phải nghe mọi người chế giễu các con mình.

“Tôi đã yêu cầu các giáo viên và phụ huynh cho chúng được đến trường làng, nhưng lũ trẻ học cùng liên tục trêu ghẹo và gọi chúng là ma và khỉ”.

Trong khi Savita cố gắng tham dự kỳ thi lớp 10, Manisha và Savitri lại chẳng muốn đến trường. Dù vậy, mẹ chúng vẫn muốn các con được ăn học đến nơi đến chốn.

Savita cho hay cô thực sự sốc khi phải đối mặt với thế giới bên ngoài. “Tôi phải đi đến thị trấn Tasgaon để tham gia kỳ thi lớp 10 vì làng tôi chẳng có nơi tổ chức thi. Tôi đi đến đâu, người ta đều co rúm người vì sợ hoặc cười chế nhạo. Tôi chán nản đến nỗi chẳng thể viết bài thi và đã trượt. Giờ tôi chẳng muốn bước ra khỏi nhà nữa”.

Đàm Loan
Theo Timesofindia