Nghệ An:

Kỷ niệm 121 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và Khai mạc Lễ hội Làng Sen 2011

Dân trí Sáng 17/5, UBND tỉnh Nghệ An và huyện Nam Đàn đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 121 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2011.

Biểu diễn văn nghệ chào mừng kỷ niệm 121 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
 
Tới dự có đồng chí Hồ Đức Phước - Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh, lãnh đạo các huyện, thành, thị trên địa bàn toàn tỉnh.
 
Tham dự chương trình kỷ niệm có 32 đoàn văn nghệ - thể thao quần chúng thuộc 20 huyện, thị, thành được Ban tổ chức trao cờ lưu niệm. Liên hoan Tiếng hát Làng Sen huyện Nam Đàn lần thứ 30 diễn ra trong niềm hân hoan của đông đảo khán giả xa gần và du khách trong nước, quốc tế...
Trao cờ lưu niệm cho các đội văn nghệ tham gia lễ kỷ niệm

Tại buổi lễ kỷ niệm đồng chí Trần Đình Hường - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nam Đàn đọc diễn văn khai mạc, nêu bật công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với phong trào Cộng sản Quốc tế, với đất nước Việt Nam và quê hương Nam Đàn.

Nam Đàn vinh dự đón nhận phần thưởng cao quý: Huân chương Lao động hạng Nhì và Cờ thi đua xuất sắc mà Đảng và Chính phủ trao tặng.
Du khách nước bạn Lào thăm quê Bác
 
Lễ kỷ niệm 121 năm ngày sinh chủ tịch HCM và Lễ hội Làng Sen năm 2011 diễn ra trong không khí sôi nổi toàn Đảng, toàn dân đang nô nức hướng về ngày bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp, tiến tới kỷ niệm 100 năm ngày Bác ra đi tìm đường cứu nước. Các hoạt động diễn ra tại lễ hội năm nay đã tạo nên hoạt động văn hóa rộng lớn, thiêng liêng để nhân dân trong huyện nói riêng và nhân dân toàn tỉnh nói chung có điều kiện tham gia sáng tạo và hưởng thụ các giá trị văn hóa nghệ thuật, qua đó giới thiệu quảng bá những nét đẹp văn hóa của mảnh đất và con người Nam Đàn đến với du khách gần xa.
Du khách trong nước đổ về thăm quê Bác ngày một đông

Lễ hội Làng Sen sẽ diễn ra từ 17 - 19/5, với nhiều hoạt động văn hóa - văn nghệ phong phú mà mở màn là liên hoan tiếng hát Làng Sen lần thứ 30 huyện Nam Đàn được diễn ra ngay sau lễ kỷ niệm với sự tham gia của hàng chục đội nghệ thuật quần chúng của các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Nguyễn Duy - Kim Dung