Khởi động Hội nghị lần thứ nhất các quan chức cấp cao APEC 2017 tại Nha Trang

Dân trí Sáng 17/2, tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, đã diễn ra họp báo Hội nghị lần thứ nhất các quan chức cấp cao APEC 2017 (SOM 1), sẽ diễn ra tại tỉnh này từ 18/2 - 2/3. Đây là đợt hội nghị tổng thể đầu tiên khởi động năm APEC 2017.


TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa là nơi diễn Hội nghị lần thứ nhất quan chức cấp cao APEC 2017 từ 18/2 - 2/3 tới

TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa là nơi diễn Hội nghị lần thứ nhất quan chức cấp cao APEC 2017 từ 18/2 - 2/3 tới

Theo lịch trình dự kiến, SOM 1 sẽ có 56 cuộc họp, hội thảo, đối thoại… của 38 ủy ban và nhóm công tác APEC trên nhiều lĩnh vực. Hướng theo chủ đề năm APEC 2017: “tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung", SOM 1 có loạt phiên họp nhóm các quan chức cấp cao của 21 nền kinh tế thành viên APEC với nhiều nội dung quan trọng như: Khả năng ứng phó khẩn cấp, Hợp tác chính sách về Khoa học, công nghệ và sáng kiến đổi mới, Hội thảo về Thúc đẩy sự cam kết xã hội trong chống tham nhũng;Phát triển nguồn nhân lực; Diễn đàn cải tiến ngành khoa học đời sống; Thủ tục hải quan; Hội thảo về du lịch bền vững; Họp Ủy ban Thương mại và đầu tư...

Dịp này tại Nha Trang cũng diễn ra Hội nghị Thứ trưởng Tài chính và Phó Thống đốc ngân hàng Trung ương APEC (dự kiến diễn ra trong hai ngày 23 - 24/2).

Ban Tổ chức cho biết, đến thời điểm hiện tại, có hơn 100 phóng viên trong nước và gần 20 phóng viên quốc tế của các hãng tin có văn phòng đại diện tại Việt Nam như Reuters, NHK... đã đăng ký tham dự đưa tin tại SOM 1.


Thông tin từ họp báo cho biết mọi công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng cho SOM 1

Thông tin từ họp báo cho biết mọi công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng cho SOM 1

Đại diện lãnh đạo chính quyền thành phố diễn ra đợt hội nghị đầu tiên của năm APEC 2017, ông Nguyễn Duy Bắc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa - chia sẻ, theo báo cáo từ các tiểu ban thuộc Ban chỉ đạo của tỉnh Khánh Hòa, đến nay các công việc chuẩn bị về các mặt đã hoàn tất, sẵn sàng cho SOM 1. Tỉnh Khánh Hòa coi đây là cơ hội giới thiệu tiềm năng và thế mạnh tới các đối tác đến từ 21 nền kinh tế thành viên APEC để tăng cường hợp tác, phát triển kinh tế địa phương cùng với cả nước.

Lãnh đạo tỉnh kỳ vọng với sự hỗ trợ của Ban Tổ chức APEC 2017, tỉnh sẽ được tạo điều kiện gặp gỡ song phương với các đối tác đến từ các nền kinh tế thành viên của APEC. Đồng thời, tỉnh cũng xem đây là cơ hội đặc biệt quảng bá du lịch và hình ảnh Việt Nam nói chung, Khánh Hòa nói riêng.

Khánh Hiền - Viết Hảo