Thứ sáu, 17/02/2012 - 00:03

Hồi âm:

Xử lý nghiêm vụ “giáo viên nghỉ dạy vẫn được hưởng lương” tại Thanh Hóa

(Dân trí) – Ông Lê Duy Sáng, Chánh thanh tra UBND huyện Thiệu Hóa vừa trả lời báo Dân trí kết quả thanh tra, kiểm tra và xử lý vụ việc một giáo viên trường THCS xã Thiệu Khánh nghỉ dạy 2 năm đi nước ngoài chữa bệnh mà vẫn được hưởng lương.

UBND huyện Thiệu Hóa gửi lời cảm ơn đến Ban Biên tập báo Điện tử Dân trí cùng các phóng viên đã kịp thời phát hiện và phản ánh sai phạm trên

Trong công văn số 05/CV-T.Tr của Thanh tra huyện Thiệu Hóa nêu rõ: Sau khi báo Dân trí có bài phản ánh về trường hợp cô Lê Hương Liên, giáo viên trường THCS xã Thiệu Khánh xin nghỉ dạy đi điều trị bệnh ở nước ngoài mà vẫn có tên trong bảng lương, được tăng lương,...

Ngày 05/01/2012, UBND huyện Thiệu Hóa thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra, xác minh vụ việc trên.

Cũng trong nội dung công văn trên, UBND huyện Thiệu Hóa chân thành cảm ơn Ban Biên tập báo Điện tử Dân trí và các phóng viên đã kịp thời phát hiện, đưa tin và phối hợp với cơ quan quản lý Nhà nước trong đấu tranh phòng chống tiêu cực.

Trước những sai phạm nghiêm trọng trong vụ việc trên, ông Lê Duy Sáng cho biết: UBND huyện Thiệu Hóa quyết định truy thu 114.322.412 đồng (gồm tiền lương và phí bảo hiểm xã hội trong 2 năm qua) nộp vào tài khoản chờ xử lý của Thanh tra huyện tại Kho bạc Nhà nước huyện Thiệu Hóa, chậm nhất đến ngày 15/3/2012.

Đồng thời, giao Phòng Nội vụ phối hợp Phòng GD&ĐT, BHXH huyện thu hồi và hủy bỏ quyết định số 3300/QĐ-UBND ngày 12/11/2010 về việc nâng lương thường xuyên năm 2010 cho bà Lê Liên Hương, giáo viên trường THCS xã Thiệu Khánh. Bên cạnh đó, UBND huyện quyết định giảm thời gian tham gia đóng BHXH của bà Lê Liên Hương từ tháng 9/2009 đến tháng 12/2011 theo quy định của pháp luật.

Cũng trong nội dung chỉ đạo của Thanh tra huyện Thiệu Hóa yêu cầu trường THCS xã Thiệu Khánh kiểm điểm nghiêm túc và có hình thức kỷ luật đúng mức đối với tập thể và cá nhân có vi phạm, chậm nhất đến ngày 15/3/2012.

Ngoài ra, yêu cầu trường THCS Thiệu Khánh đề xuất với UBND huyện hình thức kỷ luật đối với bà Lê Hương Liên do không tham gia làm việc từ tháng 9/2009 đến nay.

Như Dân trí đã đưa tin: Từ năm 2009 đến 2011, cô Lê Hương Liên, giáo viên (GV) Trường THCS xã Thiệu Khánh xin nghỉ không lương để đi điều trị bệnh, nhưng ban giám hiệu nhà trường lại không báo cáo lên Phòng Giáo dục hay UBND huyện Thiệu Hóa. Hàng tháng tiền lương của cô Liên vẫn được nhà trường nhận về và cuối năm có nhập vào quỹ nhà trường, nhưng nhà trường lại không trả tiền lương cho người dạy thay, vì lý do đã chia đều giờ của cô Liên cho các giáo viên trong trường.

Trong quyết toán quỹ ở cuộc họp cuối năm, trường THCS xã Thiệu Khánh không đưa số tiền lương của cô Liên nhập vào quỹ nhà trường, mà như nhiều giáo viên trong trường bức xúc không biết số tiền đó để ở đâu? Trong khi giáo viên dạy thay không được trả tiền dạy với lý do chưa dạy đủ tiết theo quy định 19 tiết/tuần.

Mặc dù cô Liên đã nghỉ gần 2 năm nay không sinh hoạt Đảng tại trường nhưng vẫn được ông Phạm Xuân Dũng, Hiệu trưởng đưa vào bình xét đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ. Vấn đề này khi được hỏi, ông Dũng lý giải vì cô Liên vẫn nộp tiền Đảng phí đầy đủ.

Thu Hà – Duy Tuyên